Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm bảo vệ ngày càng tăng. Tuy nhiên, dù làm nghề gì, người lao động cũng phải nắm rõ các quy định về thời gian làm việc để tránh bị ảnh hưởng xấu. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu xem bảo vệ có được nghỉ phép không nhé.

Nghề bảo vệ là gì không?

Nhân viên bảo vệ (tên tiếng Anh Security Guard) là người có nhiệm vụ ngăn chặn các hành vi xấu và bảo vệ tài sản, trang thiết bị, con người.

Nhân viên bảo vệ là người trực tiếp giám sát nhân viên tuần tra và nhanh chóng phát hiện, giải quyết những hành vi gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong phạm vi công việc được phân công.

Chúng ta gặp nhân viên bảo vệ ở khắp mọi nơi, dù ở bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng hay các cơ sở kinh doanh lớn nhỏ.

Twin City Security - Security Guard Levels and Authorizations

Nhân viên bảo vệ thường thực hiện các vai trò sau:

 • Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tài sản của người dân.
 • Giám sát, theo dõi, tuần tra tình hình an ninh tại khu vực được phân công.
 • Ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi phá hoại tài sản.
 • Hãy chuẩn bị đối mặt và xử lý những tình huống bất ngờ khi chúng phát sinh.
 • Tạo báo cáo, đánh giá và rút kinh nghiệm để cải thiện các nhiệm vụ trong tương lai.

Bảo vệ có được nghỉ phép không?

Hiện nay, Nghị định số 68/2000/ND-CP và Luật Lao động 2012.không quy định chế độ nghỉ phép đối với nhân viên bảo vệ làm việc theo Hợp đồng số 68. Vì hợp đồng số 68 cũng là hợp đồng lao động nên người bảo vệ cũng có quyền nghỉ phép theo Luật Lao động 2012.

Nghỉ hàng tuần

Điều 110 quy định về nghỉ hàng tuần:

 • Mỗi tuần, người lao động được nghỉ phép ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt, khi không thể nghỉ hàng tuần do chu kỳ làm việc, người sử dụng lao động có nghĩa vụ đảm bảo cho người lao động có thời gian nghỉ trung bình ít nhất nghỉ 4 ngày/trăng.
 • Người sử dụng lao động có quyền quyết định bố trí ngày nghỉ hàng tuần vào ngày chủ nhật hoặc các ngày cố định khác trong tuần nhưng phải được ghi trong nội quy lao động.

Vì vậy, theo Luật Lao động, thời gian làm việc là 8 giờ/ngày và thời gian nghỉ ngơi ít nhất 1 ngày trong tuần. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang làm nhân viên bảo vệ, rất khó để xác định thời gian nghỉ ngơi và làm việc vì thời gian này đan xen nên không thể xác định cụ thể thời giờ để quy định nghỉ hay làm việc như thế nào cho đúng.

Nghỉ hàng năm

Điều 111 Bộ luật Lao động 2012 quy định việc nghỉ hằng năm như sau:

Người lao động làm việc cho người sử dụng lao động đủ 12 tháng được nghỉ phép hàng năm được hưởng nguyên lương theo quy định của hợp đồng lao động:

 • 12 ngày làm việc đối với người làm việc trong điều kiện bình thường;
 • 14 ngày làm việc đối với người làm công việc khó khăn, nguy hiểm hoặc làm việc ở nơi có điều kiện sinh hoạt khó khăn theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. Phối hợp với Bộ Y tế ban hành quy định về lao động chưa thành niên, lao động khuyết tật;
 • 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, hoặc làm việc ở nơi có điều kiện sống đặc biệt khó khăn theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố. Hiệp hội này chủ trì, phối hợp xây dựng với Bộ Y tế.

Như vậy, khi bạn làm bảo vệ và có thể trực 24/24, tất nhiên cơ quan quản lý của bạn phải thỏa thuận về thời gian làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, do tính chất công việc không có sự phân biệt nên thời gian nghỉ phép phụ thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng anh ký kết.

thuê bảo vệ trực tết

Thời gian đi lại ngoài ngày nghỉ phép hàng năm do Chính phủ quy định.

b- Số ngày nghỉ phép hằng năm của NLĐ được tăng thêm theo thâm niên làm việc tại một doanh nghiệp hoặc với một NSDLĐ, cứ 5 năm được nghỉ thêm một ngày (Điều 75 BLLĐ).

c- Đối với người làm việc không đủ 12 tháng/năm: Theo khoản 2, Điều 77 BLLĐ, NLĐ có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hằng năm được tính theo tỉ lệ tương ứng với số thời gian làm việc và có thể được thanh toán bằng tiền

Như vậy, bạn làm bảo vệ và có thể trực 24/24, tất nhiên cơ quan quản lý của bạn phải thỏa thuận về thời gian làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, do tính chất công việc không có sự phân biệt nên thời gian nghỉ của bạn phụ thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng với nhà trường.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi được thành lập và bắt đầu hoạt động từ năm 2010. Hiện nay công ty đang cung cấp các loại hình dịch vụ bảo vệ như thuê bảo vệ nhà trường, xí nghiệp, công ty, thuê bảo vệ trực tết, trực ngày lễ,… Phạm vi kinh doanh bao trùm toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho khách hàng tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ.

Trông giữ cửa hàng, quán xá

Hưng Cát Lợi cung cấp các loại dịch vụ bảo mật sau:

 • Bảo vệ tài sản: dịch vụ bảo vệ nhà máy, nhà kho, tòa nhà, siêu thị, bệnh viện, các sự kiện lớn, công trường, nhà ở tư nhân, ngân hàng, đại sứ quán và lãnh sự quán các nước.
 • Bảo vệ hộ tống: Cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các VIP, đoàn doanh nghiệp cấp cao, người giàu và khách quý .
 • Bảo lãnh vận chuyển: Dịch vụ “Tiền mặt khi vận chuyển”; vận chuyển hàng hóa có giá trị bằng các phương thức vận chuyển và bảo hiểm đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Hệ thống giám sát chống trộm được cung cấp và lắp đặt thông qua các trung tâm giám sát 24/7 sử dụng hệ thống internet.
 • Tư vấn bảo vệ và tư vấn pháp lý doanh nghiệp.
 • Quản lý hệ thống phòng cháy chữa cháy và tổ chức huấn luyện chữa cháy cho các đội chữa cháy tại chỗ.
 • Hỗ trợ đào tạo công tác bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.
 • Can thiệp nhanh trong các tình huống khẩn cấp.
 • Dịch vụ tuần tra cơ động ban đêm.

Khi đến với Dịch vụ bảo vệ Hưng Cát Lợi, bạn không phải lo lắng về giá cả dịch vụ bảo vệ, vì đây là giá cả cạnh tranh nhất, và cũng không phải lo lắng về những chi phí khác cho nhân viên như bảo hiểm, đồng phục,… Điều này còn được nâng cao hơn nữa bởi chất lượng dịch vụ bảo mật của công ty.

Khi đến với Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về an ninh trật tự của đơn vị mình. Giữ gìn an ninh trật tự 24/7 là sứ mệnh của công ty. Dịch vụ Bảo vệ Hưng Cát Lợi luôn hỗ trợ sự phát triển của bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2252A, Huỳnh Tấn Phát, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028. 37828035
 • Fax: 028. 37828035
 • Hotline: 0916 273.272 MR LỢI
 • Email: baovehungcatloi@gmail.com
 • Website: www.baovehungcatloi.vn

Trên đây là bài viết giải đáp bảo vệ có được nghỉ phép không. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.