Chơi Board Game rất thú vị nhưng đó chỉ là một trong những lợi ích của Board Game. Đã có sự phát triển về mức độ phổ biến của Board Game và đối với nhiều người, việc chơi Board Game kết nối họ với quá khứ của họ. Vậy cụ thể Board Game là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Board Game là gì?

Tin tức từ IWIN CLUB cho biết, Board Game là trò chơi được chơi trên bàn hoặc bề mặt phẳng như sàn nhà hoặc bảng. Người chơi phải tuân theo các quy tắc của Board Game với các đồ vật gắn liền với chúng như quân cờ, xúc xắc và quân bài. Việc tôn trọng các quy tắc của loại trò chơi này sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Lợi ích tuyệt vời của Board Game mang lại

Chơi Board Game giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, củng cố các mối quan hệ và có thể giúp bạn gặp gỡ những người mới.

Trò chơi trên bàn có thể dành cho hai người chơi trở lên. Nền tảng của trò chơi Board Game là sự hợp tác. Điều này đòi hỏi người chơi phải tham gia tinh thần đồng đội. Đó là cách hoàn hảo để dành thời gian với những người bạn tốt và củng cố mối quan hệ với những người khác.

Chơi Board Game giúp tăng cường chức năng não

Chơi Board Game là cách rèn luyện trí não của bạn. Vui chơi kích thích các vùng não chịu trách nhiệm hình thành trí nhớ và quá trình suy nghĩ phức tạp cho mọi lứa tuổi.

Giảm căng thẳng và khiến mọi người cười

Tiếng cười là một trong những tác dụng phụ của trò chơi Board Game. Nó là một trong những thành phần quan trọng mang lại trải nghiệm học tập thú vị và tăng khả năng sáng tạo. Ngoài ra, cười và vui vẻ nói chung giúp giảm căng thẳng.

Giúp tăng cường khả năng sáng tạo và sự tự tin

Chơi Board Game là cơ hội hoàn hảo để kết nối và cởi mở, nó cũng giúp thể hiện khía cạnh sáng tạo của nhân cách một cách không xâm phạm, điều này có thể có lợi cho những cá nhân trầm tính. Trò chơi Board Game là một công cụ tuyệt vời cho những đứa trẻ nhút nhát và người lớn nhút nhát. Vui chơi giúp trẻ phát triển ý thức cá nhân và khả năng sáng tạo mạnh mẽ hơn. Điều này dẫn đến lòng tự trọng cao hơn và cảm giác được bao gồm và chú ý.

Có những loại trò chơi Board Game nào?

Abstract

Trò chơi có rất ít hoặc không có chủ đề và không có cốt truyện. Nếu có một chủ đề, nó có thể dễ dàng bị bỏ qua, loại bỏ hoặc thay đổi. Trò chơi trừu tượng có thiết kế và cơ chế đơn giản và thường chứa thông tin hoàn hảo với rất ít hoặc không có yếu tố may mắn hoặc cơ hội. Những trò chơi này chủ yếu dựa vào kỹ năng của người chơi và mang tính chiến lược và/hoặc chiến thuật cao.

Ví dụ: Cờ vua, cờ vây, War Chest, Onitama.

Bluffing

Trò chơi trong đó một phần của trò chơi lừa dối người chơi khác. Trò chơi lừa đảo chứa một số loại thông tin ẩn và có thể bao gồm các yếu tố có thể suy luận được. Thể loại này cũng bao gồm các trò chơi có kế hoạch theo lượt ẩn và chuyển động ẩn, trong đó người chơi không biết ý định của người chơi khác trong mỗi lượt.

Hãy xem các trò chơi suy luận xã hội như Người sói, nhưng việc lên kế hoạch di chuyển trong Star Wars X-Wing và lập trình rô-bốt của bạn trong Robo Rally cũng liên quan đến gian lận, giống như nhiều trò chơi khác. Có những cuộc đấu giá như Power Grid.

Card Game

Một số trò chơi bài có thể có một bàn cờ, nhưng đối với tôi, bàn cờ chỉ cần là nơi đặt các quân bài thì nó mới được coi là một trò chơi bài. Ví dụ như các trò chơi board cổ điển được chơi với một bộ bài Hearts và Spaces.

Children’s Games

Trò chơi được thiết kế đặc biệt cho trẻ em chơi. Nhiều trò chơi dành cho trẻ em nhằm mục đích giáo dục và giải trí, từ việc dạy các khái niệm cơ bản như thay phiên nhau hoặc đếm đến các trò chơi nhằm dạy người chơi về một chủ đề cụ thể.

May mắn thay, theo thời gian, các nhà thiết kế đã tiến bộ hơn trong việc tạo ra những món đồ vui nhộn này cho người lớn và trẻ em. Chỉ vì một trò chơi được thiết kế để trẻ em thưởng thức không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ là một trò chơi tồi hoặc nhàm chán.

City Building

Trò chơi rất đơn giản về xây dựng thành phố. Các trò chơi xây dựng thành phố thường tập trung vào tính hiệu quả và hầu như luôn hướng tới lợi ích kinh tế. Đó có thể là việc xây dựng thành phố hấp dẫn nhất, lớn nhất hoặc sinh lợi nhất hoặc kết hợp tất cả những điều này.

Một số Board Game quan trọng

 • Cờ caro
 • Cờ vua
 • Cờ tướng
 • Cờ úp
 • Cờ cá ngựa
 • Cờ vây
 • Monopoly
 • Cờ thế
 • Cờ đam
 • Mancala
 • Ô ăn quan

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn giải đáp Board Game là gì? Bất kỳ trò chơi chiến lược hoặc trò chơi may rủi nào được chơi trên một bàn cờ được thiết kế đặc biệt, thường liên quan đến việc hai hoặc nhiều đối thủ di chuyển quân cờ và sử dụng xúc xắc hoặc quân bài.