0945049933

Trang chủ / Kinh Nghiệm / Cách quản lý con cái tránh xa tệ nạn xã hội

Cách quản lý con cái tránh xa tệ nạn xã hội

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế, xã hội cũng theo đó mà phát sinh nhiều hệ lụy, cạm bẫy. Những cạm bẫy này luôn rình rập con em của chúng ta. Những người chưa đủ nhận thức để biết được đâu là cái tốt, đâu là cái xấu khiến cho những người làm cha làm mẹ vô cùng lo lắng. Vậy có cách nào quản lý con cái tránh xa tệ nạn xã hội. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được đưa ra một vài phương pháp cho các bậc cha mẹ tham khảo.

Những tệ nạn xã hội luôn rình rập con trẻ

Gần đây, tệ nạn xã hội ngày càng có diễn biến phức tạp và có xu hướng bùng phát trong giới trẻ. Nếu như các bậc cha mẹ vì qúa mải mê kiếm tiền. Không còn thời gian gần gũi trò chuyện hay dạy dỗ con cái. Việc các em sa đà vào một tệ nạn nào đó cũng là điều không quá khó hiểu. Có thể nói, trong một xã hội mở như hiện nay. Với sự xâm nhập của những chiếc điện thoại thông minh len lỏi vào từng gia đình. Từng trường học thì những tệ nạn như:

  • Game online
  • Cá độ bóng đá
  • Cờ bạc
  • Lô đề online

Những thứ như vậy cũng rất dễ dàng thu hút các em.

Sự xuống cấp của đạo đức xã hội cũng như thói trọng thành tích trong nhà trường. Quên đi việc đầu tiên khi đến trường là phải học làm người đã khiến cho con cái chúng ta vướng vào những tệ nạn. Đáng lo ngại như bạo lực học đường, trộm cắp, cướp giật, quan hệ tình dục sớm. Nặng hơn nữa là có những em sa đà vào cạm bẫy của nàng tiên nâu ma túy. Với sự ra đời và phủ sóng rộng rãi của ma túy đã như hiện nay. Đã khiến cho nhiều con em chúng ta sa ngã, vi phạm pháp luật, vướng vòng lao lý khi tuổi đời còn rất trẻ.

Chỉ đôi dòng thì khó có thể liệt kê hết những tác hại và những hệ lụy mà các tệ nạn xã hội mang đến cho con cái chúng ta. Chúng ta cần có một số biện pháp nhằm hạn chế tối đa con cái dính dáng phải những tệ nạn nguy hiểm này.

Cách quản lý con cái tránh xa tệ nạn xã hội

Cha mẹ là tấm gương

Con cái, chúng đến với cha mẹ vì không phải chúng lựa chọn cha mẹ. Mà là cha mẹ lựa chọn sinh chúng ra. Chỉ riêng điều này thôi, cũng đã cho thấy cha mẹ phải có trách nhiệm trong việc nuôi nấng, dạy dỗ và bảo vệ con cái. Trước khi trẻ có những mối quan hệ xã hội, thì cha mẹ chính là người thầy đầu tiên. Người bạn đầu tiên trong một xã hội nhỏ có tên gia đình của con cái. Chính vì vậy để  cách giúp con cái tránh xa tệ nạn xã hội đầu tiên là cha mẹ phải giáo dục con ngay từ khi còn nhỏ lối sống lành mạnh. Tích cực, tránh xa các thói hư tật xấu. Từ trong chính bản thân và gia đình mình, trở thành tấm gương cho con cái.

Dạy con kỹ năng sống

Một trong những nguyên nhân của việc con cái chúng ta sa đà vào các tệ nạn xã hội chính là do thiếu kỹ năng sống. Trong xã hội ngày nay, khi mà đồng tiền và căn bệnh thành tích lên ngôi. Nhiều bậc cha mẹ chỉ biết nắm cho con một đống tiền và quan tâm đến thành tích học tập của con. Không quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng sống cho con. Dạy cho con biết đâu là điều hay lẽ phải. Đâu là những điều cần phải tránh xa trong cuộc sống. Hay các con cần làm gì để bảo vệ mình. Cách nhận biết những chuyện nên làm và không nên làm.

>>>Nếu bạn cân thuê thám tử theo dõi con cái liên hệ: 0978 428 666 – 0945 04 9933

Chình vì vậy, con cái chúng ta cảm thấy vô cùng lúng túng khi rơi vào một tình huống nào đó. Dễ nghe theo lời của bạn bè xấu rủ rê chơi ma túy đá. Thậm chí, có những em tự tử chỉ vì bố mẹ mắng. Hoặc sẽ không có cảnh con cái chúng ta phải nghỉ học giữa chừng vì lỡ mang thai ngoài ý muốn….

Nếu cha mẹ quan tâm đến kỹ năng sống cho con thì con cái. Chúng ta sẽ tự hình thành nhân cách có trách nhiệm biết lựa chọn cách ứng xử phù hợp và đúng đắn. Để ứng phó với các sức ép, thách thức trong cuộc sống. Con cái chúng ta sẽ biết được sự nguy hiểm:

  • Ma túy
  • Quan hệ tình dục sớm
  • Những hành vi vi phạm pháp luật.

Sẽ mang đến những hậu quả như thế nào với chúng.

Hãy làm bạn với con

Ngoài trách nhiệm giúp con hiểu biết về những mối nguy hiểm do tệ nạn xã hội mang lại. Cha mẹ hãy trở thành người bạn của con. Thường xuyên trò chuyện với con để nắm bắt được tâm tư tình cảm của trẻ. Từ đó, giúp con trẻ mở lòng hơn, nói ra những suy nghĩ, vướng mắc của mình với cha mẹ. Cha mẹ có cách quản lý phù hợp, giúp các em tránh xa các tệ nạn. Vì vậy, cho dù cuộc sống này có bề bộn cỡ nào thì con cái. Chính là tương lai của chúng ta, cho nên, hãy dành thời gian cho các con nhiều hơn cha mẹ nhé.

Thuê dịch vụ thám tử

Cách tốt nhất bạn làm là thuê dịch vụ thám tử để bảo vệ và theo dõi con cái. Đảm bảo an toàn cho con cũng như biết được mọi hoạt động con cái của mình. Bạn đang ở Hà Nội có thể liên hệ văn phòng thám tử Tâm Việt để được giúp đỡ

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích bảo vệ con cái. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn muốn được giải đáp hãy liên hệ văn phòng thám tử Tâm Việt. Hotline hỗ trợ 24/24: 0945 04 9933 – 0969 967 789

Contact Me on Zalo