Trang chủ / CÔNG NGHỆ / Cách tải và cài sử dụng Google Classroom cho Android mới nhất

Cách tải và cài sử dụng Google Classroom cho Android mới nhất

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ. Người ta không chỉ làm việc qua các hoạt động trực tuyến mà các cuộc hội họp. Hay thậm chí dạy học trực tuyến cũng phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Nắm bắt được tiềm năng và sự sự bùng nổ của môi trường học trực tuyến. Nhiều doanh nghiệp đã triển khai các công cụ giúp giảng viên tổ chức và quản lý lớp dễ dàng. Thuận tiện, tất cả tài liệu, bài tập, và điểm số đều được lưu ở cùng một nơi. Google Classroom là phần mềm như vậy.

Ngoài phiên bản web Google Classroom cũng có phiên bản trên Android và iOS. Cho phép học sinh, giảng viên theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu. Trong bài viết dưới, dưới đây chúng tôi Hướng dẫn cách tải và cài phần mềm Google Classroom cho Android một cách cụ thể và dễ hiểu. 

Phần mềm Google Classroom

Phần mềm Google Classroom là một sản phẩm giúp giảng viên tổ chức và quản lý lớp dễ dàng. Thuận tiện, tất cả tài liệu, bài tập, và điểm số đều được lưu ở cùng một nơi. Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh được học tập một cách tốt nhất. Người học được mời tham gia các lớp học thông qua cơ sở dữ liệu của tổ chức. Mã cá nhân, hoặc tự động nhập từ tên miền.

Google Classroom được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Google. Chính vì vậy Google Classroom có thể kết hợp với tất cả các ứng dụng khác của Google Drive. Để tạo và phân phối bài tập cho học sinh như Google Doc, Sheets và Slides để soạn thảo bài tập. Gmail để liên lạc và Google Calendar để lập kế hoạch cũng như Google Search để làm các dự án.

Phần mềm Google Classroom có thể được ứng dụng trên những nền tảng nào?

Hiện nay, Google Classroom được phát triển thành các phiên bản. Dành cho  PC và các thiết bị di động trong đó có hệ điều hành Android.

Với phiên bản di động, ứng dụng cho phép người dùng chụp ảnh và đính kèm bài tập. Chia sẻ file từ các ứng dụng khác và truy cập thông tin ngoại tuyến. Tạo điều kiện cho người học có thể tiếp thu bài giảng mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, giáo viên có thể theo dõi sự tiến bộ của mỗi học sinh đồng thời sau khi chấm điểm có thể để lại góp ý.

Có thể nói, với những tính năng và sự tiện lợi được gooogle phát triển. Google Classroom đã mở ra một phương pháp học tập mới cho học sinh ngay trên thiết bị di động. Giúp giải quyết được các vấn đề về sách vở, liên lạc, quản lý lớp học một cách thông minh. Và thậm chí phù hợp với cả những người gặp khó khăn trong việc trực tiếp đến trường. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hướng dẫn cách tải và cài phần mềm Google Classroom cho Android

Hiện nay ứng dụng Google Classroom được cung cấp trên các nền tảng PV windows iOs và Android. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài phần mềm Google Classroom cho Android.

Ứng dụng có sẵn cho những ai sử dụng Google Apps for Education. Một công cụ năng suất miễn phí tích hợp sẵn dịch vụ Gmail, Drive và Docs.

Bước 1: Bạn chỉ cần vào trong kho ứng dụng của Google play

Bước 2: Trong phần tìm kiếm, gõ từ khóa Google Classroom

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấn vào phần cài đặt sau đó chờ một khoảng thời gian, thiết bị của bạn sẽ tự động cài về máy

Bước 4: Hoàn thành các bước đăng ký và sử dụng

>>> Tặng bạn: phần mềm theo dõi điện thoại Android miễn phí

Hướng dẫn sử dụng Google Classroom cho Android

Bước 1 : Mở ứng dụng Google Classroom cho Android đã được cài đặt vào điện thoại

Bước 2: Đăng nhập vào bằng một tài khoản gmail cá nhân, nếu chưa có tài khoản bạn phải thực hiện đăng ký tài khoản bằng một gmail.

Bước 3: Nhập mã lớp do giảng viên cung cấp để tham gia lớp học để tham gia vào bài học trực tuyến hoặc Giảng viên sẽ mời sinh viên tham gia lớp học bằng cách gửi mail đến sinh viên, sinh viên check mail để tham gia lớp học.

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản này là bạn có thể tham gia lớp học dễ dàng rồi. Việc Hướng dẫn cách tải và cài phần mềm Google Classroom cho Android quả thực là rất đơn giản phải không nào. Với phần mềm này,  giảng viên và sinh viên có thể theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu (chỉ cần có laptop, tablet hay điện thoại có kết nối internet). Các thông báo tức thời và các trao đổi trên diễn đàn được thực hiện dễ dàng.