Trang chủ / CÔNG NGHỆ / Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm Touch VPN cho Windows

Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm Touch VPN cho Windows

Không chỉ trong thế gới thực mới có đường biên giới. Ngay cả thế giới số vẫn có những biên giới riêng của nó. Và nếu như trong thực tế có nhiều người muốn đi từ quốc gia này hay quốc gia khác. Thông qua các đường biên giới một cách hợp pháp hay bất hợp pháp thì thế giới ảo cũng vậy. Và phần mềm Touch VPN là một trong số các công cụ giúp ta vượt qua các đường biên giới ảo đó. Nhưng làm thế nào để cài Touch VPN lên máy tính của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm Touch VPN cho Windows ngay sau đây:

Để tìm hiểu về cách tải và cài đặt phần mềm Touch VPN cho Windows. Trước tiên hãy xem PVN là gì đã bạn nhé!

Phần mềm VPN là gì?

VPN là viết tắt của Virtual Private Network (mạng riêng ảo). Như vậy có thể hiểu đơn giản phần mềm VPN là ứng dụng được cài đặt vào các máy tính. Hay các thiết bị có khả năng kết nối mạng mà không cần đến internet để chuyển dữ liệu từ thiết bị nọ đến thiết bị kia. Ngoài ra PVn còn được hiểu như một phần mềm vượt tường lửa để xâm nhập vào các dịch vụ internet bị chặn một cách hiệu quả. Lúc này bạn cần kết nối tới 1 máy chủ VPN nằm ngoài quốc gia này để truy cập các dịch vụ bị chặn.

Phần mềm VPN là gì?

Nếu bạn có nhiều máy tính, điện thoại và tablet ở nhà. Bạn đang sử dụng một mạng cục bộ (LAN). Tất cả các thiết bị này kết nối tới cùng mạng Wi-Fi. Bạn thậm chí có thể chuyển dữ liệu (ảnh, phim…) từ máy tính này sang máy tính khác mà không cần tới Internet. Theo thiết kế, mạng cục bộ này là những mạng riêng ảo. Mà khi sử dụng bạn có thể kết nối được tới những máy chủ nằm ngoài khu vực biên giới số.

Để dễ hiểu hơn chúng ta lấy ví dụ như thế này.

Ví dụ:

Công ty thám tử của bạn có thể dùng VPN để nhân viên kết nối vào đó và làm việc. Bằng cách này, bạn có thể thiết lập kết nối với mạng Intranet của công ty. Và dùng máy tính của bạn như thể đang ở trong văn phòng, sử dụng mạng Wi-Fi của công ty để làm việc.

Vì sao tôi nên dùng VPN?

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Chính phủ khuyến khích người lao động nên làm việc tại nhà nhiều hơn. Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, có thể thấy PVN đã phát huy được hết vai trò của nó. Trong bối cảnh này khi với những người phải làm việc từ nhà, họ thường sẽ phải sử dụng VPN để làm việc.

>>> Xem thêm: Phần mềm theo dõi nghe lén điện thoại Android

Sử dụng PVN cho cho phép nhân viên truy cập các máy chủ độc lập của công ty. Dù không có kết nối internet, qua đó đảm bảo nhân viên vẫn có đầy đủ cơ sở dữ liệu để làm việc. Để thực hiện công tác qua PVN, Bộ phận IT của công ty sẽ kết nối vào mạng VPN của công ty. Và cách làm này được cho là an toàn cho kho dữ liệu hay các mí mật của công ty.

Vì sao tôi nên dùng VPN?

Tuy nhiên, dùng VPN cũng có những hạn chế lớn. Đó chính là những người nắm quyền điều hành sẽ kiểm soát được các hành vi mà bạn thực hiện trên môi trường mạng. Dó là khi bạn sử dụng một kết nối VPN. Bộ phận IT của công ty sẽ nắm được mọi bí mật mà bạn đang hiện trên máy tính của mình.

Ví dụ như:

Nếu bạn lướt facebook trong giờ làm việc. Họ có thể thực hiện chính sách hạn chế truy cập Internet. Không cho bạn lướt Facebook. Lịch sử duyệt web của bạn cũng có nguy cơ bị ghi lại và có thể một trong những hành động trên Internet của bạn sau này sẽ được dùng làm bằng chứng tốt để sa thải bạn.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm Touch VPN cho Windows

Touch VPN là một công cụ VPN ngoạn mục nổi bật vì hiệu quả và sự đơn giản của nó. Hay hơn tất cả, bạn không cần phải cấu hình bất cứ điều gì. Chỉ cần chạm vào màn hình một lần và bắt đầu sử dụng Internet mà không phải lo lắng gì cả.

Đầu tiên, để tải và cài đặt phầm mềm Touch PNV bạn click vào link sau nhé: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions?utm_source=chrome-ntp-icon

cách tải và cài đặt phần mềm Touch VPN cho Windows

Trong cửa sổ tìm kiếm, chúng ta ghi TOUCH VPN và làm theo hướng dẫn trên trang web để tải về. Sau khi đã tải về thì bạn đã gần như hoàn thành phần cài đặt rồi. Tiếp theo là cách sử dụng

>>> Tặng bạn: Cách Xác định vị trí thuê bao điện thoại

Về cách sử dụng cũng không có gì gọi là quá phức tạp.

Chúng ta chỉ cần click vào biểu tượng của Touch VPN sau đó chọn cho mình server mà muốn kết nối đến.

Tại bước này có thể chọn mặc định là Best Choice. Để có thể tự động kết nối đến những nơi có tốt độ mạng tốt nhất

Như vậy là đã hoàn thành 100% việc cài đặt và sử dụng phần mềm TouchPVN. Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào những trang mạng nước ngoài mà không lo bị chặn.

Như vậy bài viết đã chia sẻ những thông tin cụ thể về. Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm Touch VPN cho Windows. Chúc các bạn cài đặt và sử dụng thành công nhé!