0945049933

Trang chủ / Kinh Nghiệm / Hướng dẫn cách tải và cài phần mềm NCOVI cho iOS

Hướng dẫn cách tải và cài phần mềm NCOVI cho iOS

Ứng dụng NCOVI khai báo y tế đang là phần mềm được nhiều người dân quan tâm. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tải và cài phần mềm NCOVI cho iOS đơn giản, nhanh chóng nhất.

Từ ngày 10/03, người dân Việt Nam đã có thể thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI. Đây là việc vô cùng quan trọng và cấp thiết trước tình trạng dịch Covid diễn biến phức tạp như hiện nay. NCOVI cũng đang đứng đầu danh sách ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên nền tảng iOS. Vậy, mọi người đã biết cách tải và cài phần mềm NCOVI cho iOS chưa?

Sơ lược đôi nét về ứng dụng NCOVI

Ứng dụng NCOVI do Bộ Y Tế và Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo xây dựng. Tập đoàn VNPT và các doanh nghiệp công nghệ thông tin khác cùng phát triển. Phần mềm ra đời với mục tiêu góp phần nâng cao hiệu quả của phòng chống dịch COVID-19.

Ứng dụng này giúp người dân có thể chủ động trong việc khai báo sức khỏe với cơ quan y tế. Dễ dàng hơn. Về bản chất, ngoài được dùng để khai báo y tế. Ứng dụng NCOVI cũng là công cụ giúp kết nối 2 chiều giữa cơ quan y tế và từng người dân.

Ứng dụng NCOVI có điểm gì thú vị gì?

Trước khi hướng dẫn cách tải và cài phần mềm NCOVI cho iOS. Các bạn đã tìm hiểu ứng dụng này có mục nào và dùng để làm gì chưa?

Thực chất, bạn có thể dùng ứng dụng NCOVI để cập nhật hành trình đi lại. Tình trạng sức khỏe, trường hợp tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phần mềm này để theo dõi diễn biến dịch trong và ngoài nước cũng như đọc hiểu các thông tin về COVID-19. Để phòng ngừa hiệu quả.

Trước tình trạng bùng phát dịch COVID vô cùng phức tạp và nguy hiểm như hiện nay. Việc hướng dẫn cách tải và cài phần mềm NCOVI cho iOS. Cần được nhanh chóng, kịp thời. Việc khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI là bước đi chủ động của Bộ Y tế Việt Nam. Nhằm khuyến khích người dân cung cấp thông tin để nhanh chóng khoanh vùng và xử lý dịch triệt để. Như vậy có thể góp phần tăng tương tác hai chiều giữa người dân và cơ quan y tế. Giúp cả nước chủ động ngăn ngừa dịch kịp thời.

Cùng với việc khai báo y tế, người dân cũng sẽ nhận được những chỉ dẫn chính thức. Từ phía các cơ quan chức năng. Các thông tin chỉ dẫn trên ứng dụng này là thông tin chính thức của Nhà nước. Kể cả bản đồ vùng dịch, tình hình và chỉ dẫn trong các tình huống khẩn cấp…

>>> Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm theo dõi Iphone nhanh chính xác

Sử dụng thông tin khai báo như thế nào?

Thông tin sau khi người dân khai báo sẽ được cập nhật vào hệ thống dữ liệu của các trung tâm chống dịch và các cơ quan Việt Nam. Qua ứng dụng này, cơ quan chức năng và Bộ Y tế có thể kiểm soát được các trường hợp cần chú ý.

Các thông tin khai báo sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích chống dịch. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định không sử dụng dữ liệu cho bất kỳ mục đích thương mại hoặc gây xâm hại đến cuộc sống cá nhân của người dân.

Hướng dẫn cách tải và cài phần mềm NCOVI cho iOS

Muốn khai báo y tế, các bạn cần thực hiện bước tải app NCOVI cho iOS (iPhone, iPad) theo các bước sau:

Bước 1

Vào phần App Store, vào phần Tìm kiếm để search NCOVI

Bước 2

Chọn ứng dụng NCOVI, click vào Install (Cập nhật), nhập mật khẩu icloud để tải phần mềm xuống.

Bước 3

Mở ứng dụng NCOVI vừa tải và cài đặt trên thiết bị.

Bước 4

Trong lần truy cập đầu tiên trên ứng dụng khai báo y tế NCOVI. Bạn sẽ nhận được yêu cầu người dùng cấp quyền sử dụng tính năng định vị. Chọn Có trong bảng thông báo để đồng ý. Tại cửa sổ làm việc chính của ứng dụng, bạn chọn thẻ Trang chủ bên dưới màn hình. Sau đó bạn nhấn chọn mục Khai báo y tế toàn dân.

Bước 5

Trong lần đầu đăng nhập, ứng dụng NCOVI sẽ yêu cầu người dùng nhập đầy đủ và chính xác các Thông tin cá nhân, đặc biệt là các mục được đánh dấu * , gồm:

  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Giới tính
  • Địa chỉ hiện tại
  • Số điện thoại.

Sau khi nhập xong các thông tin, bạn hãy đánh dấu vào mục. “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật” rồi nhấn vào nút Xác thực OTP.

Bước 6

Một mã OPT sẽ được gửi qua tin nhắn đến điện thoại. Bạn nhập mã xác thực vào ô thông tin và nhấn Xác nhận. Trên màn hình khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI sẽ hiện cửa sổ khai báo Thông tin yếu tố nguy cơ. Sau khi trả lời Có hoặc Không, bạn nhấn nút Khai báo để hoàn thành.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách tải và cài phần mềm NCOVI cho iOS. Hy vọng các bạn có thể thuận lợi sử dụng ứng dụng để khai báo y tế thuận tiện hơn. Hãy khai báo thành thật và chung tay giúp ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh COVID ra khỏi cộng đồng.

Contact Me on Zalo