Cần phải làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình

Là một người chồng , là người trụ cột trong gia đình chúng ta nên làm gì khi bắt gặp vợ ngoại tình ? Các chuyên gia tư vấn tâm lý của thám tử Tâm Việt xin giải đáp thắc mắc của một bạn gửi vào hòm thư.

Cần phải làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình

Cần phải làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình

Diều quan trọng nhất mà các ông chồng nên làm khi phát hiện vợ mình ngoại tình chính là thái độ “bình tĩnh”. Bạn cần phải giữ một cái đầu lạnh, để phân tích và tìm hiểu các lý do mà người vợ lừa dối mình. Tôi biết điều này sẽ rất khó để thực hiện, đại đa số các anh thường rất hay nóng nảy, mất bình tĩnh và luôn dẫn tới một số hành động không đáng có.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu nhận biết vợ ngoại tình

Hãy nhớ hành động theo cảm tính trong các trường hợp này bao giờ cũng đem đến hậu quả rất tiêu cực. Bạn càng làm nó trở nên khó chịu và to chuyện, rối ren bao nhiêu thì những người đau khổ nhất không phải là cô ấy mà có thể lại là chính con người bạn

4 BƯỚC CẦN LÀM KHI PHÁT HIỆN VỢ NGOẠI TÌNH

Thứ nhất, bạn hãy thẳng thắn đối mặt với sự thật. Đây chính là cách giải quyết của những người thông minh, trưởng thành trong lối suy nghĩ. Hãy cố gắng giữ sự bình tĩnh và thẳng thắn là điều tối cần thiết trong lúc này. Không nhút nhát, không nên lảng tránh các phản ứng tiêu cực từ phía người vợ – người yêu của mình. Ai có lỗi thì những  người đó cần phải nhận trách nhiệm.

Thứ hai, hãy tự tin và giải quyết. Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao vợ mình lại ngoại tình. Tìm ra được nguyên nhân thì hãy khắc phục nó, hãy cho cô ấy biết giá trị thấy được và giá trị của mình.

Thứ ba, hãy chu toàn bổn phận. Trong bất kì hoàn cảnh nào, thì ta vẫn cần phải hoàn thành tốt trách nhiệm cũng như bổn phận của một người chồng. Hãy vui vẻ, lịch sự, cởi mở, và tỏ ra thân mật. Bạn cần phải chỉ cho cô ấy biết rằng những người đàn ông kia chỉ đang trục lợi cô ấy mà thôi. Và chỉ có tình yêu của mình mới đem lại mái ấm hạnh phúc cho vợ. Những lúc này, hai vợ chồng cần có một khoảng thời gian bên nhau và hãy tâm sự, chia sẻ mọi thứ mà bạn suy nghĩ đối với tình cảm của hai vợ chồng.

Điều cuối cùng, chính là hãy tha thứ cho vợ – người yêu khi cô ấy nhận ra lỗi lầm của mình. Ông bà ta có câu rằng : “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại”. Hãy cho cô ấy cơ hội cũng là cho bản thân một cơ hội để có thể giữ gìn mái âm hạnh phúc gia đình. Hãy để cô ấy bù đắp lại những điều đã gây nên cho bạn, và bạn cũng cần tiếp nhận lấy nó một cách vui vẻ.

Leave a Reply

TẢI TÀI LIỆU 0978 428 666