Burnley FC là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh và là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất trong số họ đã trở thành chuyên nghiệp vào năm 1883. Câu lạc bộ chơi ở Premier League sau khi thăng hạng cao nhất của bóng đá Anh vào năm 2009. Trong bài viết này 8Xbet sẽ tổng hợp cho bạn top các Cầu thủ ghi bàn hàng đầu Burnley.

Frank Casper – 155 trận, 44 bàn thắng

Frank Casper, một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Burnley, là một trong những huyền thoại sống của câu lạc bộ, người đã chơi cho Burnley trong khoảng 9 năm từ 1967 đến 1976. Anh ấy là cầu thủ duy nhất trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Burnley, tất cả thời gian đó sau khi nghỉ chơi bóng đã trở thành huấn luyện viên và quản lý Burnley.

Bắt đầu sự nghiệp của mình tại Rotherham United, vào tháng 6 năm 1967, Casper chuyển đến Burnley với số tiền 30.000 bảng, đây là vụ chuyển nhượng lớn nhất của câu lạc bộ kể từ khi ký hợp đồng với Alex Elder vào năm 1959. Anh ấy đã ghi bàn vào lưới Coventry City trong trận đấu đầu tiên với Burnley và tiếp tục ghi 5 bàn trong 5 trận đầu tiên của anh ấy với câu lạc bộ, và trong cả hai mùa giải đầu tiên của anh ấy ở Burnley, anh ấy đều trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của câu lạc bộ. Anh ấy đã bị bỏ lại mà không có một đối tác ăn ý sau sự ra đi của Willie Irvine, sau đó là Andy Lochhead. Anh ấy bị chấn thương trong nửa mùa giải 1970–71 và câu lạc bộ đã bị xuống hạng từ giải đấu cao nhất vào năm đó.

Cho đến giữa những năm 1970, Frank đã chứng tỏ là một phần quan trọng trong cuộc tấn công của Burnley và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với Paul Fletcher, người đã giúp câu lạc bộ thăng hạng lên Division One vào năm 1972-73. Sau chấn thương trong trận đấu với Leeds United năm 1974, màn trình diễn ở đội một của Casper giảm sút và lần cuối cùng anh ra sân là trong trận đấu với Norwich sau đó vào năm 1976 trước khi giải nghệ. Sau đó anh ấy gia nhập đội Burnley với tư cách là huấn luyện viên đội trẻ. Không còn nghi ngờ gì nữa, Frank Casper là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Burnley từ trước đến nay.

Brian Pilkington – 300 trận, 67 bàn thắng

Đã chơi 300 trận đấu cho Burnley từ năm 1951 đến năm 1961, Brian Pilkington là một trong những cầu thủ trung thành nhất của Burnley FC và với 67 bàn thắng, anh nằm trong số những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Burnley mọi thời đại. Pilkington bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại đội trẻ của câu lạc bộ quê hương Leyland Motors FC vào năm 1950, ông được Burnley ký hợp đồng vào tháng 4 năm 1951, tuy nhiên, ông phải mất khoảng hai năm để trở thành cầu thủ đội một của câu lạc bộ, điều đó đã xảy ra. sau sự ra đi của Billy Elliot tới Sunderland năm 1953.

Ông được gọi vào Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh vào tháng 2 năm 1954 và đóng quân tại Lực lượng Không quân Hoàng gia Kirkham, tuy nhiên trong thời gian này ông vẫn tiếp tục thi đấu cho Burnley. Pilkington đã thi đấu hơn 340 trận đấu ở các giải đấu và cúp cho Burnley trong suốt sự nghiệp của mình, ghi được 77 bàn thắng.

Anh ấy chỉ bỏ lỡ một trận đấu trong suốt mùa giải 1959/1960 thực sự lịch sử của Burnley và ghi được 11 bàn thắng, đáng chú ý là bàn thắng đầu tiên vào lưới Manchester City trong chiến thắng 2-1 giúp Burnley lên ngôi vô địch năm đó. Là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Burnley, Pilkington tiếp tục chơi cho Burnley vào mùa giải tiếp theo, ghi bàn thắng cuối cùng cho đội trong trận thắng Hamburg ở trận đấu Cúp C1 châu Âu.

Gordon Harris – 258 trận, 69 bàn thắng

Một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Burnley, Gordon Harris là một trong số ít tiền vệ nằm trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại trong lịch sử Burnley. Sinh năm 1940, ông ký hợp đồng với Burnley năm 1958 khi mới 18 tuổi và sau 9 mùa giải gắn bó với đội bóng này, ông chuyển đến Sunderland. Là một cầu thủ mạnh mẽ, nhanh nhẹn và mạnh mẽ, anh ấy có một cú sút chân trái như tên lửa, và vì thế mà người hâm mộ đã đặt cho anh ấy biệt danh là Bomber Harris.

Anh ấy đã chơi 313 trận ở giải VĐQG và cúp cho câu lạc bộ, ghi được 81 bàn thắng. Anh ấy cũng đã ghi được hai hat trick. Lần đầu tiên đến trong mùa giải League Cup đầu tiên gặp Cardiff. Ở thời điểm anh chỉ là cầu thủ của đội hai, Burnley đã thắng trận đấu đó 4-0 tại Ninian Park. Hat trick thứ hai đến trong chiến thắng 4-0 khác lần này vào ngày đầu tiên của mùa giải 1966/67 trên sân nhà trước Sheffield United.

Với 258 trận và 69 bàn thắng ở giải đấu cao nhất, Gordon Harris là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Burnley.

Bill Holden – 187 trận, 73 bàn thắng

Bill Holden, sinh ra ở Bolton, Anh vào năm 1928, là một cựu cầu thủ bóng đá của Burnley, người đã chơi 187 trận đấu cho câu lạc bộ từ năm 1949 đến năm 1955, ghi 73 bàn thắng và trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Burnley. Chính tại Burnley, anh ấy đã nổi tiếng là một trung vệ ghi bàn giỏi và được quốc tế công nhận với chiếc áo đội tuyển Anh ‘B’ trong trận đấu với Scotland năm 1953.

1952/53 là mùa giải tốt nhất của Holden với số bàn thắng mà anh ấy ghi được cho câu lạc bộ, tuy nhiên, anh ấy đã không thực sự có thể lặp lại thành tích ghi bàn của mình trong mùa giải đó một lần nữa, nhưng anh ấy đã có thêm hai mùa giải tốt hơn với Burnley trước đó. gây sốc khi mất vị trí trong đội vào đầu mùa giải 1955/56 vào tay tiền đạo trẻ Peter McKay, mặc dù đã từng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong mùa giải trước và là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Burnley từ trước đến nay. Anh ấy đã xuất hiện ở hai trận đấu đầu tiên của mùa giải, và những trận đấu đó là trận đấu cuối cùng của anh ấy cho Burnley.

Willie Irvine – 126 trận, 78 bàn thắng

Theo những người thích giải mã kèo nhà cái thì cầu thủ Burnley duy nhất có tỷ lệ bàn thắng cao hơn 0,6 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho Burnley mọi thời đại , Willie Irvine là một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất trong lịch sử của Burnley FC. Anh ấy đã chơi 126 trận đấu cho các câu lạc bộ trong suốt 8 năm sự nghiệp của mình tại Burnley từ năm 1960 đến năm 1968, trước khi chuyển đến chơi cho Preston North End.

Chắc chắn câu lạc bộ này đã có một số tiền đạo giỏi, hoặc tiền đạo trung tâm trong lịch sử của nó và trong suốt những năm qua, nhưng hầu như không ai trong số họ có thể sánh được với thành tích ghi bàn của Willie Irvine, người trong khoảng hai năm rưỡi, chỉ là tốt như bất kỳ ai trong bóng đá Anh khi nói đến việc đưa bóng vào lưới.

Kể từ khi bị gãy chân trong một trận đấu cúp năm 1967, Irvine mất vị trí trong màu áo Burnley và không bao giờ lấy lại được phong độ đúng như câu lạc bộ của mình. Khi chấn thương đó đến, anh ấy mới 23 tuổi, và bạn phải hỏi anh ấy có thể đạt được những gì nếu anh ấy hoàn toàn khỏe mạnh trong suốt sự nghiệp của mình. Anh chắc chắn sẽ vượt qua mọi kỷ lục ghi bàn của Burnley và có vị trí tốt hơn trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Burnley.

Jimmy Robson – 202 trận, 79 bàn thắng

Jimmy Robson luôn được nhớ đến với tư cách là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Burnley giữa người hâm mộ câu lạc bộ và những người ủng hộ, một cầu thủ đã ghi được 79 bàn thắng ở giải VĐQG trong suốt 9 năm thi đấu cho Burnley. Bàn thắng trong trận Chung kết FA Cup cho Burnley của Jimmy Robson được treo trong phòng họp của cả nước. Đó là bàn thắng đầu tiên trên sân Wembley của Burnley và nó được thể hiện trong bức vẽ dành cho mọi câu lạc bộ vì đó là bàn thắng thứ 100 trong trận chung kết FA Cup tại Wembley.

Và đối với Jimmy Robson, 100 là một con số quan trọng. Đó là số bàn thắng mà anh ghi cho Burnley ở cả giải VĐQG và cúp quốc gia. Bàn thắng đầu tiên trong số đó đến vào mùa giải 1956/57 trong trận đấu đầu tiên của anh ấy cho câu lạc bộ trước Blackpool và bàn thắng cuối cùng là trong chiến thắng trước West Ham bảy mùa giải sau đó.

Không còn nghi ngờ gì nữa, vào cuối những năm 50 và đầu những năm 60, Jimmy Robson là một phần tuyệt vời của đội Burnley vĩ đại. Anh ấy đã ghi tổng cộng 79 bàn thắng ở giải VĐQG cho câu lạc bộ, nhưng tính cả các trận đấu cúp, tổng số bàn thắng tăng lên 100, và đó là lý do tại sao đưa anh ấy vào danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Burnley.

John Connelly – 215 trận, 85 bàn thắng

John Connelly là cầu thủ duy nhất trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Burnley đã vô địch World Cup trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình. Anh ấy đã vô địch Câu lạc bộ Thế giới năm 1966 với đội tuyển Anh và đó là lần duy nhất ba con sư tử giành được nó. Trong 9 năm gắn bó với câu lạc bộ, John Connelly đã có khoảng 265 trận đấu ở giải VĐQG và 105 bàn thắng ở mọi hạng đấu của giải bóng đá.

Trong Lancashire Combination, Connelly bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình với St Helens Town. Các tuyển trạch viên của Burnley FC đến gặp một cầu thủ khác vào tháng 11 năm 1956 và được Connelly truyền cảm hứng đến mức anh ta được thử việc tại Burnley, và sau đó chuyển nhượng vĩnh viễn đến câu lạc bộ, lúc đó đang thi đấu ở giải hạng nhất của Anh.

Vào ngày 11 tháng 3 năm 1957, anh chơi trận đầu tiên với câu lạc bộ trên sân khách trước Leeds United. Connelly đã mất hai mùa giải để giành được một vị trí cố định trong đội một của Burnley, điều mà anh ấy đã đạt được trong mùa giải 1958–59, ghi 12 bàn sau 37 trận và kết thúc mùa giải với tư cách là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai của câu lạc bộ. Với 85 bàn thắng sau 215 trận đấu ở giải đấu hàng đầu, anh ấy là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Burnley.

Andy Lochhead – 226 trận, 102 bàn thắng

Andy Lochhead là một trong số ít cầu thủ Burnley FC ghi được hơn 100 bàn thắng ở giải đấu hàng đầu. Sinh năm 1941, ông đã chơi 226 trận trong 8 năm cho câu lạc bộ và với 102 bàn thắng trong những trận đấu đó, ông là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Burnley.

Thật dễ dàng để chỉ nghĩ về anh ấy như một tay săn bàn khi nhìn lại sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy, nhưng Andy còn hơn thế nữa. Anh ấy là một vận động viên cao lớn, khỏe mạnh, không chiến tuyệt vời và nghĩ lại, thật khó để tưởng tượng rằng anh ấy chưa từng chơi một trận nào cho đất nước của mình. Vâng, họ có những cầu thủ như Ian St John, Alex Young và Alan Gilzean, nhưng chắc chắn Andy xứng đáng hơn là không được chơi cho Đội tuyển quốc gia của mình.

Tại Burnley, thành tích của anh ấy đã nói lên điều đó và anh ấy đã ghi ba hat trick, và trong hai lần anh ấy ghi được 4 bàn trong một trận đấu, bao gồm cả 4 bàn trong chiến thắng 4-2 trước Aston Villa. Anh cũng đã ghi 5 bàn trong 2 trận gặp Bournemouth và Chelsea.

Jimmy McIlroy – 439 trận, 115 bàn thắng

Một trong những huyền thoại của Burnley FC với 439 trận đấu trong 13 năm từ 1950 đến 1963, Jimmy McIlroy cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Burnley với 115 bàn thắng ở giải đấu. Cho đến nay, anh ấy cũng là cầu thủ trung thành nhất của Burnley FC trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Burnley từ trước đến nay.

Không có cầu thủ nào cải thiện được 439 lần ra sân của anh ấy ở giải đấu sau chiến tranh cho câu lạc bộ, và anh ấy chia sẻ kỷ lục này với John Angus. Just Ray Pointer đã ghi được nhiều hơn 115 bàn thắng của anh ấy ở giải đấu, điều đó sẽ là một số lợi ích đối với một cầu thủ bóng đá, mặc dù anh ấy đã thực hiện các quả phạt đền, nhưng sẽ được coi là một tiền vệ ngày nay.

Anh ấy đã chơi 55 trận cho Đội tuyển quốc gia Bắc Ireland và xuất hiện ở Thụy Điển cho họ trong Vòng chung kết World Cup 1958. Trong số 55 trận đấu của Đội tuyển quốc gia này, anh ấy đã thắng 51 trận khi còn là cầu thủ của Burnley, đây là một kỷ lục của câu lạc bộ.

Jimmy McIlroy không chỉ nói về những con số mà còn nói về mức độ thành công của anh ấy với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Anh ấy là một huyền thoại, thực sự. Điều này đã được nói bởi người hâm mộ và bởi các cầu thủ. Brian Miller đã nói về anh ấy vài năm trước rằng anh ấy là “Cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng thấy trong chiếc áo sơ mi màu xanh lam.” Điều này nói lên tất cả về anh ấy, một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Burnley từ trước đến nay.

Ray Pointer – 223 trận đấu, 118 bàn thắng

Ray Pointer đơn giản là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Burnley với 118 bàn sau 223 trận ở giải đấu hàng đầu nước Anh. Ông bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với Burnley vào năm 1957, chơi cho họ 7 năm trước khi chuyển đến Bury vào năm 1964. Pointer cũng đã có 3 lần khoác áo đội tuyển Anh, ghi được 2 bàn thắng.

Ray Pointer là một ngôi sao thực sự của Burnley vào cuối những năm 1950 và đầu những năm 1960, được người hâm mộ vô cùng yêu thích, và anh ấy chắc chắn sẽ như vậy trong bóng đá ngày nay với màn trình diễn toàn diện của mình, nơi anh ấy sẽ không cho phép các hậu vệ đối phương nghỉ ngơi lấy một phút.

Burnley là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên của Ray Pointer, nhưng anh ấy không xuất thân từ trường học và khi ký hợp đồng với câu lạc bộ, anh ấy đã qua sinh nhật lần thứ 18 của mình. Anh ấy đang chơi bóng cho Dudley Welfare và Cramlington Welfare và được phát hiện bởi Charlie Ferguson, một tuyển trạch viên của Burnley. Trước đây anh ấy đã từng thử việc tại Blackpool, tuy nhiên sau khi thử việc vào năm 1955, ông chủ Alan Brown sẵn sàng đón anh ấy về Burnley, lần đầu tiên tuyển dụng anh ấy theo hợp đồng nghiệp dư, trước khi tuyển dụng anh ấy vào năm 1957 trên cơ sở chuyên nghiệp.

Cuối cùng, anh ấy chuyển sang đá cánh phải để thích nghi khi chơi cùng với cầu thủ trẻ Lochhead trong mùa giải 1962/63 và vào tháng 4 của mùa giải đó, anh ấy dính chấn thương xương ở mắt cá chân khiến sự nghiệp ở Burnley của anh ấy kết thúc. Anh ấy chưa bao giờ thực sự hồi phục thể lực hoàn toàn sau chấn thương đó và sau đó, khi Willie Irvine và Lochhead đang chơi ở phong độ cao nhất của họ, anh ấy buộc phải chơi ở cấp độ đội dự bị.

Là một trong những huyền thoại và ngôi sao của đội Burnley, Ray Pointer sẽ luôn được những người ủng hộ câu lạc bộ nhớ đến với tư cách là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và cũng là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại trong lịch sử Burnley.

Bài viết là top các Cầu thủ ghi bàn hàng đầu Burnley để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin thú vị về đội bóng đá nổi tiếng Burnley.