Trang chủ / Hôn Nhân & Gia Đình / 8+ Dáng đi đẹp cho nữ giúp bạn như quý cô sang trọng thu hút

8+ Dáng đi đẹp cho nữ giúp bạn như quý cô sang trọng thu hút

“Nhất dáng, nhì da”, người VN vẫn xếp loại nét đẹp của phụ nữ theo tiêu chuẩn như thế. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khoa học bởi một chuyên gia y học xương khớp người Pháp đã khẳng định rằng. Dáng đi tiết lộ tình trạng thể lực lẫn tính cách của một người.

Giống như trông mặt mà bắt hình dong, con người cũng thường có xu hướng. Chỉ cần nhìn qua dáng đi người ta sẽ có “ấn tượng ban đầu” về con người của bạn. Đi đứng đúng cách không chỉ làm bạn trông quyến rũ và uyển chuyển hơn. Mà còn có tác dụng nhỏ chân và thon đùi rất tốt đấy.

Cho nên một dáng đi thẳng, đẹp đẽ, tự tin chắc chắc sẽ mang lại. Cho các bạn gái thành công trong cuộc sống. Sau đây là những bước tập luyện để có được Dáng đi đẹp cho nữ .  

Thực tế cho thấy rằng, bạn đã dùng rất nhiều cách để giữ vóc dáng như thể dục, ăn kiêng… Tuy nhiên nếu như bạn không rèn luyện cho mình một dáng đi đẹp. Thì vóc dáng mà bấy lâu bạn rèn luyện cũng trở thành vô nghĩa, bạn chỉ gầy đi chứ khó mà đẹp được. Vậy làm sao để có được dáng đi đẹp đây

Xem thêm: 10 mẫu phụ nữ ”nhất định” phải lấy làm vợ

Hãy tập cho mình những bước đi như trình diễn thời trang

 Hãy tưởng tượng bạn là một người mẫu đang trình diễn, đặt một cuốn sách trên đầu. Nhắm mắt lại khi bạn đứng thẳng như có một sợi dây di chuyển từ lưng lên đỉnh đầu của bạn. Nhìn vào một đường thẳng tưởng tượng trên đất bước đi thẳng lưng.

Vai kéo ra sau và luôn giữ cho sách không rớt. Như vậy, thẳng lưng chính là yếu tố đầu tiên trong khi bạn rèn dáng đi đẹp cho mình

Hạ thấp vai và bẻ một chút ra phía sau

Nếu bình thường bạn có xu hướng gù vai, chúi vai về phía trước tạo cảm giác bị gù. Thì hãy thay đổi thói quen này bằng cách  kéo vai về phía sau và hạ vai xuống một chút. Để chúng thẳng và không bị khom về phía trước sau đó thả lỏng vai của bạn.

Tư thế này sẽ khiến cho bạn trông trở nên thanh thoát. Đài cát và vô cùng nữ tính vì cổ và xương đòn của bạn hoàn toàn lộ ra.

Gập đầu gối khi bước đi

Tư thế này khá khó vì thông thường người ta thường thẳng chân khi bước. Nhưng vì một dáng đi đẹp thì phải nỗ lực thôi đúng không nào.

Cách thực hiện là đừng giữ hai chân thẳng và sát nhau khi bạn đi bộ. Hãy đặt bàn chân của bạn ngay dưới mỗi vai và bước đi với một chút uốn cong ở đầu gối. Tư thế này sẽ khiến cho dáng đi của bạn uyển chuyển và nữ tính hơn 

Giữ vững trọng tâm

Ưỡn ngực, đẩy người của bạn về phía trước để bạn dựa nhiều vào mũi bàn chân nhiều hơn gót chân. Sẽ khiến cho dáng đi của bạn trở nên tao nhã, kiêu sa và thanh lịch. Hãy giữu vững tọng tâm bằng cách này nhé.  

Ngoài ra, sự thăng bằng và sự duy trì dáng đi được chi phối bởi vô số thụ thể nằm trên da, khớp, cơ bắp… theo cơ chế mỗi khi bước đi. Bộ não tổng hợp những thông tin nhận từ thụ thể, sau đó gửi mệnh lệnh đến cơ bắp, xương khớp để tạo ra dáng đi. Bạn có thể cải thiện quá trình này bằng bài tập đơn giản:

  • mắt nhìn thẳng phía trước
  • đứng thẳng
  • dựa tường
  • tự ép sát người sao cho gót chân, mông
  • lưng và đầu “dán” vào tường.

Đi giày cao gót là một nghệ thuật

Hãy nhớ kỹ là phải giữ thân người ở tư thế thẳng khi đi bộ tránh đưa người về phía trước quá nhiều. Sẽ khiến cho dáng đi của bạn lao về phía trước, rất xấu. Cũng không khum chân lại khi đi giày cao gót vì bên chân mà vào thời điểm đó chịu trọng lực, bao giờ cũng phải thẳng.

Cuối cùng dáng đi không đẹp và hơi gù của nhiều cô gái đôi khi ko phảo do vóc dáng hay bẩm sinh. Mà được hình thành từ tâm lý mặc cảm tự ti của họ, chẳng hạn như mặc cảm thấp bé… Vì vậy, một trong những cách rèn dáng đi đẹp cho nữ là cần rèn luyện thái độ tự tin. Chống mặc cảm tự tin.

Thần thái này sẽ có được khi bạn chăm học hỏi, không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân. Khi bạn đã đủ tự tin vào bản thân mình thì đôi vai bạn tự nhiên thẳng ra và dáng đi của bạn trở nên quyến rũ, toát ra thần thái “gây thương nhớ hơn”