0945049933

Trang chủ / Kinh Nghiệm / Dịch vụ thám tử điều tra hàng giả hàng nhái nhanh chuyên nghiệp

Dịch vụ thám tử điều tra hàng giả hàng nhái nhanh chuyên nghiệp

Hàng giả, hàng nhái được bày bán tràn lan trên thị trường và khó kiểm soát. Nó xuất hiện trong chợ, bên vỉa hè, bán online thậm chí ngay cả trung tâm thương mại, siêu thị. Dịch vụ thám tử điều tra hàng giả, hàng nhái sẽ giúp bạn thẩm định, truy xuất nguồn gốc từng sản phẩm.

Hàng giả, hàng nhái là gì?

Hàng giả, hàng nhái được hiểu là những hàng giả danh, vi phạm luật bản quyền thương hiệu chính thống. Mẫu mã được làm gần giống thậm chí là giống với nguyên bản và bán trên thị trường để lừa gạt người tiêu dùng.

Sản phẩm bị làm giả, làm nhái khá đa dạng: từ mỹ phẩm, thực phẩm, hàng điện tử, sữa bột, … đến các loại thuốc, thực phẩm chức năng…

Tại sao cần có dịch vụ thám tử điều tra hàng giả, hàng nhái?

Hàng giả, hàng nhái được làm giả rất tinh vi và đa dạng về chủng loại. Giá tiền cũng rất khác nhau: từ mặt hàng vài nghìn đồng, đến vài chục nghìn đồng cho đến hàng chục triệu đồng. Siêu lợi nhuận của việc buôn bán hàng giả, hàng nhái khiến các gian thương không màng tới những tổn hại gây ra cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp chính hiệu.

Đối với người tiêu dùng:

Nếu bạn mua một mặt hàng điện tử kém chất lượng, hàng nhái thì sản phẩm đó sẽ nhanh hỏng hóc, không được bảo hành. Người tiêu dùng dễ bị “mất oan tiền”.

– Nếu bạn mua phải thuốc giả, bia, nước giải khát giả hay gạo giả sẽ nguy hiểm đến sức khỏe. Không ít ca ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu thậm chí là tử vong do sử dụng thuốc và thực phẩm giả.

Các “thượng đế” ham rẻ, nhẹ dạ cả tin nên rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái.

Đối với doanh nghiệp chính hiệu:

Khi bị nhái sản phẩm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của doanh nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. Người tiêu dùng rất có thể sẽ hiểu nhầm doanh nghiệp bán sản phẩm kém chất lượng và tẩy chay không sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp đó. Không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng ế ẩm hàng hóa, tồn kho, doanh thu sụt giảm.

Từ góc độ trên, chúng ta sẽ thấy sự cần thiết và quan trọng của dịch vụ thám tử điều tra hàng giả, hàng nhái. Nó giúp bảo vệ sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp, bảo đảm lợi ích người tiêu dùng và giúp các cơ quan chức năng nghiêm trị những cá nhân, tổ chức làm hàng giả, hàng nhái.

Vậy làm thế nào để điều tra hàng giả, hàng nhái?

Trước hết, thám tử cần thu thập thông tin của khách hàng liên quan đến mặt hàng nghi ngờ là hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Sau đó, thám tử sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp chính thống làm sản phẩm đang điều tra. Xác minh rõ nguồn gốc sản phẩm, doanh nghiệp có được nhà nước bảo hộ không và đã đăng ký sở hữu trí tuệ hay chưa?

Các thám tử sẽ sử dụng các nghiệp vụ điều tra, khoanh trùng, tìm hiểu các điểm đang bán hàng giả. Từ những người bán hàng điều tra về nguồn hàng được nhập từ cơ sở nào?

Sau khi xác minh, thám tử cần thu thập lại bằng hình ảnh, video hay ghi âm để có bằng chứng xác thực, sau này có thể tố cáo hành vi buôn bán hàng giả.

Dịch vụ thám tử điều tra hàng giả, hàng nhái có thể phối hợp với các cơ quan chức năng tìm ra giải pháp trừng trị những cơ sở bán hàng giả, hàng nhái. Đồng thời bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Cách phân biệt hàng giả, hàng nhái?

Phân biệt bằng cảm quan:

Hàng chính hãng luôn có chất lượng, độ cứng, mềm, màu sắc, đàn hồi và mùi hương riêng theo quy chuẩn. Các tiêu chuẩn này được doanh nghiệp công bố công khai. Người tiêu dùng cần quan sát kỹ lưỡng và so sánh cẩn thận.

Phân biệt bằng mã vạch:

Tất cả các sản phẩm đều có một mã vạch riêng. Nếu sản phẩm nào không có mã vạch, chắc chắn đó là hàng giả, hàng nhái.

Bạn cần biết về 2 loại mã vạch trên thị trường. Đó là mã 8 số và mã 11 số.  Dù là 8 hay 11 số, bạn cũng cần ghi nhớ công thức để tính số giúp phân biệt hàng thật và hàng giả: “Chẵn nhân ba cộng lẻ” rồi cộng với số cuối cùng. Nếu đuôi số bằng 0 sẽ là hàng thật, khác 0 là hàng giả.

Ví dụ: Mã vạch: 4515061186335

Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng): A= 4+1+0+1+8+3= 17

Tổng các con số hàng chẵn: B= 5+5+6+1+6+3= 26

C=A + Bx3 = 17+ 26×3= 95

D= C + 5 (số cuối cùng của dãy số) = 95+5=100

Kết quả 100 này có đuôi bằng 0. Vậy đây là hàng thật.

Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để tìm đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nếu chẳng may mua phải hàng giả, hàng nhái hãy nhờ sự trợ giúp của văn phòng thám tử điều tra hàng giả, hàng nhái để tìm hiểu về sản phẩm kém chất lượng và bảo vệ lợi ích tiêu dùng của bạn.

Contact Me on Zalo