Nhằm giải tỏa những mối nghi vấn của khách hàng về một vụ việc nào đó, công ty thám tử Tâm Việt cung cấp dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ theo yêu cầu, cam kết: Nhánh chóng, bảo mật và chính xác. Tùy theo từng nhu cầu cụ thể mà chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ trọn gói hay theo ngày để giảm chi phí thuê thám tử cho khách hàng.

TÔI CẦN TƯ VẤN NGAY

Dịch vụ thuê thám tử điều tra thu thập chứng cứ

Dịch vụ thuê thám tử điều tra thu thập chứng cứ

1. Chứng cứ phạm tội

– Bạn cần hiểu rằng vật chứng là vật được dùng làm công cụ, phương tiện phạm tội; vật mang dấu vết tội phạm, vật là đối tượng của tội phạm cũng như tiền bạc và vật khác có giá trị chứng minh tội phạm và người phạm tội. Vật chứng cần được thu thập kịp thời, đầy đủ, được mô tả đúng thực trạng vào biên bản và đưa vào hồ sơ vụ án. Trong trường hợp vật chứng không thể đưa vào hồ sơ vụ án thì phải chụp ảnh và có thể ghi hình để đưa vào hồ sơ vụ án. Vật chứng phải được niêm phong, bảo quản.

– Vật chứng chứa đựng và phản ánh trong mình những sự kiện thực tế liên quan đến vụ án, sự liên quan này có thể ít hay nhiều, trực tiếp hay gián tiếp nhưng quan trọng nó phải nằm trong mối liên quan tổng thể của vụ án hình sự và bao gồm những điển hình sau:

  • Vật chứng được dùng làm công cụ hoặc phương tiện phạm tội. Chẳng hạn như dao, súng, rìu, dây thừng để thắt cổ, thuốc độc …
  • Vật chứng là những vật mang dấu vết tội phạm. ở đây, vật chứng thể hiện bằng những dấu vết mà người phạm tội đã để lại trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội (hiện trường) và dấu vết này được gọi là dấu vết hình sự. Vật chứng mang các dấu vết tội phạm, như  trộm cắp tài sản để lại dấu vết cậy phá khóa, cạy tủ, hung khí của phạm tội có đấu vết máu của các nạn nhân…
  • Vật chứng là một đối tượng mà người phạm tối có tác động đến, như tài sản ﴾xe đạp, xe máy, dây chuyền, đồng hồ vàng…﴿ trong những tội chiếm đoạt tài sản, hàng hóa, hoặc trong tội buôn lậu…
  • Vật chứng là tiền bạc hay vật có giá trị có thể chứng minh tội phạm, người phạm tội. Như đồ trang sức, hoặc tiền bạc trên chiếu bạc, đồ vật người phạm tội đã mua sắm được dựa vào tài sản đi chiếm đoạt của người khác, hoặc quần áo, giày dép của người phạm tội ở hiện trường xảy ra vụ án…

– Thông thường, vật chứng được thu thập khi phát hiện ra tội phạm bằng những hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng (ví dụ như: khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám đồ vật, khám nhà…). Vật chứng mang dấu vết tội phạm có vai trò giúp các cơ quan tiến hành tố tụng xác định được hướng điều tra để giải quyết nhanh chóng vụ án.

2. Nhân chứng

Lời khai trong vụ án hình sự có thể nói cũng là một nguồn chứng cứ rất quan trọng. Cơ quan điều tra sử dụng hoạt động nghiệp vụ của mình để có được những lời khai, còn Hội đồng xét xử có vai trò thẩm định lại những lời khai đó một lần nữa tại phiên tòa. Trên cơ sở này, lời khai mang các ý nghĩa, giá trị khác nhau như: lời khai của bị can, bị cáo thể hiện thái độ thừa nhận hay phủ nhận hành vi phạm tội, lời khai của người làm chứng thể hiện sự hiểu biết của họ đối với những tình tiết liên quan của vụ án… Sự hình thành lời khai là một quá trình vô cùng phức tạp, nó bị chi phối bởi nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan khác nhau.

3. Kết luận về giám định

– Kết luận giám định phải ghi rõ kết quả giám định đối với những nội dung đã được trưng cầu, yêu cầu và những nội dung khác theo quy định của Luật giám định tư pháp.

– Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi ra kết luận giám định, tổ chức, cá nhân đã tiến hành giám định phải gửi kết luận giám định cho cơ quan đã trưng cầu, người yêu cầu giám định.

Dịch vụ thuê thám tử điều tra thu thập chứng cứ Tâm Việt

Dịch vụ thuê thám tử điều tra thu thập chứng cứ Tâm Việt

– Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận được kết luận giám định, cơ quan đã trưng cầu, người yêu cầu giám định phải gửi kết luận giám định cho Viện kiểm sát thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra.

– Để làm sáng tỏ nội dung kết luận giám định, cơ quan trưng cầu, người yêu cầu giám định có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân đã tiến hành giám định giải thích kết luận giám định; hỏi thêm người giám định về những tình tiết cần thiết”

4. Về biên bản hoạt động điều tra, xét xử và những tài liệu, đồ vật khác.

Việc điều tra và thu thập chứng cứ có sự quan trọng đặc biệt, thay đổi cả cục diện, tính chất của mọt vụ án, 1 cuộc xét xử. Có thể mang đến cho bạn một cái nhìn đúng đắn, hay sự tự tin phán xét, vạch trần tội trạng của ai đó.

Với đội ngũ thám tử vô cùng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm “chinh chiến”, Công ty Thám tử Tâm Việt sẽ phân tích kỹ lưỡng mọi thông tin mà bạn cung cấp đồng thời cũng áp dụng các công nghệ hiện đại nhất vào điều tra.

Những công nghệ hiện đại thường được Tâm Việt sử dụng như bút ghi âm, cúc áo camera, bật lửa camera, thiết bị theo dõi định vị,…. Đây là những thiết bị giúp cuộc điều tra và thu thập chứng cứ đạt được hiệu quả cao nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Tâm Việt cũng cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin trao đổi và liên quan của khách hàng với một bên thứ ba.

Các dịch vụ mà bạn có thể quan tâm quan tâm:

NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Bên cạnh đó, Tâm Việt cũng cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin trao đổi và liên quan của khách hàng với một bên thứ ba.