Gà nhạn là gà gì? Vậy ưu nhược điểm của dòng gà nhạn này là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những ưu điểm của dòng gà này nhé.

Gà nhạn là gà gì?

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia nhà cái J88, gà chọi có bộ lông màu trắng giống màu lông chim nhạn. Vì thế mà người ta gọi là gà nhạn cho ngắn gọn, súc tích. Một số người còn gọi giống gà này là gà nhạn trắng, gà trắng hay cái tên đẹp hơn là “hoàng tử trắng”.

Màu lông này xuất hiện khá thường xuyên ở gà lùn hoặc trên một số giống gà chọi. Do sự hiếm có của màu sắc này nên người ta hiếm khi thấy chim nhạn chơi đùa. Tuy nhiên, ở các giống gà thịt xuất hiện rất nhiều lông màu trắng.

Những loại gà nhạn nào phổ biến?

Bạn đã biết rõ màu lông nên cần dựa vào màu sắc của chân để xác định con nhạn gà nào có tài chiến đấu tốt.

Gà nhạn chân trắng

Gà có lông trắng, chân trắng được coi là gà Kim thuần chủng. Vì màu trắng là màu chủ đạo của nguyên tố Kim nên bàn chân màu trắng và bộ lông màu trắng chắc chắn thuộc về nguyên tố Kim. Nếu bạn muốn xem màu sắc của gà chọi ngày nay có thể dễ dàng phân biệt với các màu khác.

Gà tre tân châu Nhạn trích râu MS2087

Gà nhạn trắng chân xanh

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia đá gà J88, mọi người thích chơi nhạn biển chân xanh với tất cả các màu chân phổ biến hiện nay. Người Tây Ban Nha thích nuôi giống gà chiến đấu có lông trắng và chân xanh này. Màu xanh lá cây thuộc hành Thủy và màu tóc trắng thuộc hành Kim. Theo kỹ thuật Ngũ hành, Kim sinh ra Nước. Vì vậy, con gà này sẽ có sự may mắn nhất định tùy theo màu sắc sinh mệnh của gà chọi.

Những người chơi gà nên chú ý lựa chọn những con gà chọi có vảy chân đẹp, kết hợp với chế độ tập luyện, ăn uống hợp lý để gà chọi của mình trở thành gà nổi tiếng.

Trong số các dòng gà én chân xanh có đại diện nổi tiếng là gà trống chân xanh. Giống gà này sẽ tranh chuối, cuốc, điều chân xanh, gà nâu, gà xám. Đá dưới cơ kết hợp bông, gà cú vàng, gà đỏ hạt điều.

Gà nhạn chân vàng

Một sự kết hợp màu sắc của gà nhạn và màu chân nữ chính là gà nhạn chân vàng. Màu vàng của bàn chân thuộc nguyên tố Đất kết hợp với yếu tố Kim của màu lông sẽ là sự hỗ trợ lẫn nhau tuyệt vời. Giống gà nhạn trắng này cũng rất tốt để nuôi để đá.

Một trong những loài gà phổ biến nhất trong họ nhàn là nhàn chân vàng. Để đúc được một con như thế này thường là sự kết hợp giữa Gà Điều và Gà Nhạn trắng. Màu sắc của đuôi én và dương khá giống nhau nên bạn cần quan sát kỹ để tránh nhầm lẫn khi nhìn màu màng của gà chọi. Ở gà đuôi én màu trắng, lông trắng chiếm tới 80% toàn bộ cơ thể, trong khi gà hạt điều có rất ít lông màu trắng.

Những người có kinh nghiệm chia sẻ, trong các trận đá gà bông điều sẽ trội hơn gà nhạn. Bạn có thể kiểm tra xem điều này có đúng không.

Gà chân vàng bao gồm: gà vàng, gà chuối, gà vàng, gà xám và gà lông trắng các chân còn lại.

Màu trắng kỳ lạ của gà chọi chính là màu bùn của chim én. Giống như tên gọi của nó, màu lông của loài gà này thoạt nhìn giống như một con gà có lông bẩn. Điều này có thể khiến người khác khó chịu vì trông nó giống như một con gà bẩn thỉu. Gà én màu bùn sẽ đá với các màu sau: nâu chân vàng, vàng chân vàng, xanh chân xanh, nâu chân vàng.

Có nên nuôi gà nhạn trắng để đá không?

Nhiều người lo lắng màu lông của loài gà nhạn trắng này trông quá yếu đuối nên rất ngại chơi đùa. Vậy nếu bạn nuôi gà nhạn trắng thì nên nuôi hay chỉ nuôi thôi?

Trước hết, màu lông này có vẻ rất hiếm ở các giống gà chọi. Thông thường bạn sẽ thấy nhiều khô gà xám, gà đen, gà hạt điều,… Và trong số những chú gà nhiều màu sắc này còn có những chú nổi tiếng như: Xám Thần, Tía King Kong,…

Cùng với những giống gà nhiều màu sắc khác, hiện nay hầu như không có đại diện nào xuất sắc. Vì vậy, nhiều người mới tập chọi gà sẽ lo lắng khi lựa chọn dòng gà nhạn này.

Đồng thời, vì lông quá trắng nên dễ bị bẩn. Khi thi đấu, lông sẽ dễ dính máu và trông rất khó coi. Trong quá trình thi đấu, không thể tránh khỏi việc gà bị thương và tiếp xúc với bụi bẩn, cát từ trường đấu. Nhiều tu sĩ gà trẻ sẽ cảm thấy “ngượng ngùng” khi nhìn thấy đàn gà của mình lấm lem bùn đất và kém hấp dẫn.

Nếu bạn là một người chơi bướng bỉnh, bạn sẽ để trận đấu tiếp tục. Ví dụ, nếu bạn yếu đuối, bạn sẽ dễ dàng thừa nhận thất bại hơn. Với những người không có thời gian chăm sóc gà kỹ càng thì nên suy nghĩ kỹ nếu muốn chọn nuôi gà đuôi én.

Có gà én nào ngon không? Hướng dẫn chọn chim én chiến đấu - Sv388Liveco - Podcast và iVoox

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp được vấn đề về Gà nhạn là gà gì và phân loại gà nhạn bạn nên biết. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ ngay với bạn bè nhé!