Các giải quần vợt thế giới là sân chơi của những tay vợt giỏi nhất và thu hút hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Từ các giải Grand Slam, ATP World Tour đến các giải đồng đội luôn mang đến một sân chơi cạnh tranh, sôi động và hấp dẫn. Tạo cơ hội cho các vận động viên thi đấu và thu hút khán giả đến xem. Cùng chúng tôi điểm qua 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết sau đây nhé.

Grand Slam – Giải Wimbledon

Theo thông tin từ các chuyên gia theo dõi tỷ lệ kèo thì Wimbledon là một trong những giải quần vợt lâu đời và danh giá nhất thế giới, được tổ chức tại Wimbledon, London, Anh. Giải đấu này diễn ra hàng năm từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 và kéo dài khoảng 2 tuần.

Giải đấu được coi là Grand Slam thứ 3 trong năm trong hệ thống 4 giải Grand Slam và cũng là giải Grand Slam duy nhất được tổ chức trên sân cỏ. Sân quần vợt Wimbledon nổi tiếng với mặt cỏ được chăm sóc tốt, tạo điều kiện đặc biệt cho các tay vợt thi đấu với lối chơi tấn công và giao bóng mạnh mẽ.

Được đánh giá là một trong những giải quần vợt giá trị nhất năm, giải Wimbledon mang lại giải thưởng lên tới hàng triệu USD và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Một trong những điểm nổi bật của giải đấu này là trang phục truyền thống của các cầu thủ và trọng tài – áo polo trắng và quần áo đen – đã trở thành biểu tượng của giải đấu.

Wimbledon đã giới thiệu một hệ thống xếp hạng và đã duy trì nó kể từ đó. Theo đó, giải sẽ có 128 tay vợt tham gia nội dung đơn nam, 128 tay vợt tham gia nội dung đơn nữ, 64 tay vợt tham gia nội dung đôi nam, 64 tay vợt đôi nữ và 48 đôi tham gia nội dung đôi nam nữ. Giải quần vợt Wimbledon bao gồm 5 nội dung chính, 5 nội dung trẻ và 5 nội dung khách mời.

Top 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất thế giới hiện nay dành cho tay vợt chuyên nghiệp | ShopVNB

Grand Slam – US Open

Giải quần vợt US Open  là một trong những giải quần vợt danh giá nhất trong năm trên thế giới. Trước năm 1968, giải đấu này được gọi là Giải vô địch quốc gia Hoa Kỳ và chỉ những tay vợt nghiệp dư mới được tham gia. Năm 1968, giải đấu này được mở rộng cho cả các tay vợt chuyên nghiệp và do đó được đổi tên thành US Open.

US Open (US Open) là giải Grand Slam thứ 4 trong thế giới quần vợt. Giải đấu này được tổ chức thường niên tại Trung tâm Quần vợt Quốc gia USTA Billie Jean King, tọa lạc tại New York, Hoa Kỳ. Thời gian của giải đấu thường kéo dài từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 và kéo dài khoảng 2 tuần.

Sân hoa quả của US Open là một nét đặc sắc của giải đấu này. Sân vận động được chia thành 3 sân chính: Sân vận động Arthur Ashe, Sân vận động Louis Armstrong và Grandstand. Sân vận động Arthur Ashe đáng chú ý là sân vận động lớn nhất ở giải đấu này và cũng là sân quần vợt lớn nhất thế giới, với sức chứa khoảng 23.000 khán giả.

US Open là một trong những giải quần vợt lớn nhất thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ và các tay vợt hàng đầu trên thế giới. Một số tay vợt nổi tiếng đã giành chức vô địch tại giải đấu này, bao gồm Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic, Serena Williams và Steffi Graf.

Giá ở hệ thống Grand Slam cao gấp đôi ở ATP Tour, đạt hơn 24 triệu USD. Đây chính là lý do hệ thống giải quần vợt Grand Slam thu hút hầu hết các tay vợt nổi tiếng thế giới.

Top 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất thế giới hiện nay dành cho tay vợt chuyên nghiệp | BoutiqueVNB

Grand Slam – Roland Garros

Giải quần vợt Giải Pháp mở rộng, một trong bốn giải quần vợt Grand Slam trong năm, là Grand Slam thứ hai trong năm, thường diễn ra vào nửa cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tại Paris, Pháp. Giải Pháp mở rộng còn được biết đến với cái tên khác là Roland Garros

Trong số các giải quần vợt, Pháp mở rộng là giải đấu sân đất nện lớn nhất thế giới, giống như Úc mở rộng hay Wimbledon. Thể lệ thi đấu tại Roland-Garros là 5 set thắng 3 đối với đơn nam và thể thức như sau: 3 set ăn 2 đối với đơn nữ, không tie-break ở vòng chung kết, ngoài đôi nam, đôi nữ. và đôi nam nữ. . Pháp mở rộng được coi là giải đấu đòi hỏi thể lực khắt khe nhất. Trên sân đất nện, bóng đi chậm và nảy rất cao khiến các cầu thủ chơi giao bóng mạnh và vào lưới mất lợi thế nên lối chơi ở Roland Garros phù hợp với những cầu thủ thích đánh từ phía sau sân. . . mà không cần lên mạng thường xuyên. Người chơi quần vợt cần thể lực cực kỳ bền bỉ. Thậm chí Novak Djokovic mới thắng 2 lần (2016 và 2021) hay Roger Federer mới thắng 1 lần (2009). “Ông vua sân đất nện” Rafeal Nadal đang là cái tên hot nhất với thành tích 14 chức vô địch khó có ai bị đánh bại.

Top 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất thế giới hiện nay dành cho tay vợt chuyên nghiệp | BoutiqueVNB

Grand Slam – Australian Open

Australian Open là giải quần vợt thường niên hàng đầu của hệ thống Grand Slam danh giá, được tổ chức tại Melbourne, Australia. Giải đấu này diễn ra từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 và kéo dài khoảng 2 tuần. Đây là một trong bốn giải đấu lớn nhất và danh giá nhất trong ngành quần vợt toàn cầu.

Sân vận động Melbourne Park đã được chọn để tổ chức Giải Úc mở rộng. Đấu trường lớn nhất ở giải đấu này là Rod Laver Arena, với sức chứa hơn 14.000 khán giả. Giải đấu được thi đấu trên sân cỏ và sân cứng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều lối chơi đa dạng.

Như ở Roland Garros hay Wimbledon, Giải Úc mở rộng được thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3 (đối với đơn nam) và 3 set thắng 2 trận (đối với đơn nữ) và không có loạt tie-break ở set cuối cùng. . Ngoài ra còn có nội dung kép và dành cho người chơi nổi tiếng.

Australian Open là một trong những giải quần vợt quan trọng nhất trong năm của thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ và các tay vợt hàng đầu trên khắp thế giới. Một số tay vợt nổi tiếng đã giành được nhiều chức vô địch tại giải đấu này, bao gồm Novak Djokovic, Roger Federer, Rafael Nadal, Serena Williams và Steffi Graf.

Top 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất thế giới hiện nay dành cho tay vợt chuyên nghiệp | BoutiqueVNB

ATP – World Tour Finals

ATP World Tour Finals (nay gọi là ATP Finals ) là giải quần vợt nam đầu tiên của mùa giải ATP. Giải đấu này diễn ra vào cuối năm, từ tháng 11 đến đầu tháng 12, tại O2 Arena ở London, Vương quốc Anh.

ATP Finals là giải đấu cuối cùng của mùa giải quần vợt chuyên nghiệp, nơi tám tay vợt hàng đầu tranh tài, bao gồm cả những người có thành tích xuất sắc năm đó và giành được số điểm cao nhất trên bảng xếp hạng. ATP. Các cầu thủ được chia thành hai nhóm, mỗi nhóm gồm bốn người chơi, thi đấu trong hai tuần. Hai tay vợt đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng bán kết và sau đó giành quyền vào vòng chung kết.

ATP Finals là một trong những giải quần vợt lớn trong năm của thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ và được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới. Hiện tại, người nắm giữ nhiều chức vô địch nhất là Roger Federer với 6 chức vô địch thế giới ở các giải quần vợt ATP Final.

Top 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất thế giới hiện nay dành cho tay vợt chuyên nghiệp | BoutiqueVNB

ATP Masters

ATP Masters (trước đây gọi là ATP Masters Series ) là một chuỗi chín giải đấu quy tụ những tay vợt hàng đầu của ATP Tour. Đây là chuỗi giải đấu danh giá nhất của quần vợt nam sau 4 giải Grand Slam và ATP Finals. Các giải quần vợt trong khuôn khổ sự kiện này đã được tổ chức hàng năm ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á kể từ khi ATP Tour ra mắt vào năm 1990.

Giải đấu này bao gồm 9 giải đấu nhỏ được tổ chức trên các châu lục trên thế giới như Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Tính đến thời điểm hiện tại, Novak Djokovic đang nắm giữ nhiều chức vô địch nhất với 30 lần vô địch. Hệ thống giải đấu bắt đầu vào năm 1990 với tên ban đầu là ATP Tour. Năm 2009, giải đấu thay đổi địa điểm. Giải đấu ATP Master Series còn được đổi tên thành ATP World Tour Masters 1000. Con số 1000 khi đó tương ứng với số điểm mà nhà vô địch kiếm được.

Các giải quần vợt trong năm của ATP World Tour Masters 1000 bao gồm Indian Wells Masters, Miami Open, Monte-Carlo Masters, Madrid Open, Italian Open, Canadian Open, Cincinnati Masters, Shanghai Masters và Paris Masters. Các giải đấu này được tổ chức trên nhiều mặt sân khác nhau, bao gồm sân cứng, sân đất nện và sân cỏ.

Điểm đặc biệt của giải quần vợt ATP World Tour Masters 1000 là các tay vợt giỏi nhất thế giới thi đấu với nhau, điều này khiến giải đấu trở thành một trong những giải quần vợt lớn và thú vị nhất thế giới. Những tay vợt từng giành nhiều chức vô địch ở giải đấu này bao gồm Rafael Nadal, Novak Djokovic, Roger Federer và Andy Murray.

ATP World Tour Masters 1000 cũng mang đến cho người chơi cơ hội kiếm điểm quan trọng và tiền thưởng trên bảng xếp hạng ATP, giúp họ đạt được mục tiêu chuyên môn của mình. Con số 1000 khi đó tương ứng với số điểm mà nhà vô địch giành được.

Top 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất thế giới hiện nay dành cho tay vợt chuyên nghiệp | BoutiqueVNB

ATP World Tour 500

ATP World Tour 500 là một trong những giải quần vợt chuyên nghiệp nam và có cấp độ cao thứ hai sau Grand Slam và ATP World Tour Masters 1000. Giải cũng được tổ chức bởi Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp (ATP) và bao gồm 13 giải đấu trên toàn thế giới .

Các giải đấu ATP World Tour 500 bao gồm Giải quần vợt thế giới ABN Amro, Giải vô địch quần vợt Dubai, Rio Open, Barcelona Open, Gerry Weber Open, Halle Open, World Championships Queen’s Club, Hamburg European Open, China Open, Japan Open, Vienna Open, Swiss Indoors Basel và Ngân hàng mở Erste. Các giải đấu này diễn ra trên nhiều mặt sân khác nhau, bao gồm sân cứng, sân đất nện và sân cỏ.

ATP World Tour 500 cũng mang đến cho người chơi cơ hội kiếm điểm quan trọng và tiền thưởng trên bảng xếp hạng ATP, giúp họ đạt được mục tiêu chuyên môn của mình.

Nhà vô địch giải đấu sẽ nhận được 500 điểm thưởng được thêm vào bảng xếp hạng thế giới. Đây cũng là một trong những giải quần vợt trong năm được các tay vợt hạng trung thường chú ý tới nhằm nâng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới.

Top 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất thế giới hiện nay dành cho tay vợt chuyên nghiệp | BoutiqueVNB

ATP – World Tour 250

Theo thống kê của ATP Tour, các giải quần vợt cấp độ ATP 250 sẽ kiếm được trung bình 625.151 USD mỗi giải. Tiếp đến là cấp độ ATP 500 với mức giá trung bình là 1,8 triệu USD. Tổng số tiền thưởng trung bình cho mỗi giải Master 1000 là hơn 5 triệu USD.

ATP World Tour 250 chỉ mới bắt đầu diễn ra từ năm 2009. Đây là giải đấu cấp độ thấp nhất trong hệ thống các giải quần vợt của hệ thống ATP trong năm. ATP World Tour 250 là sự tiếp nối của hệ thống giải đấu ATP International Series trước đó. Nó bao gồm 40 giải đấu nhỏ. Vận động viên chiến thắng sẽ nhận được 250 điểm thưởng xếp hạng thế giới. Đây có thể coi là giải đấu dành cho các vận động viên bán chuyên nghiệp.

Top 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất thế giới hiện nay dành cho tay vợt chuyên nghiệp | BoutiqueVNB

Davis Cup

Giải quần vợt Davis Cup là giải quần vợt đồng đội nam lâu đời nhất trên thế giới, được Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) tổ chức từ năm 1900. Giải đấu này diễn ra hàng năm và quy tụ các đội tuyển quần vợt quốc gia. Những cây vợt nam tốt nhất trên thế giới.

Tại Davis Cup, các đội thi đấu trong các trận đấu đơn và đôi trên nhiều mặt sân khác nhau, bao gồm sân cứng, sân đất nện và sân cỏ. Giải đấu này được coi là một trong những giải quần vợt lớn uy tín và quan trọng nhất trong năm của làng quần vợt thế giới, cho phép người chơi thu thập điểm xếp hạng của mình.

Davis Cup cũng mang tính đại diện ở cấp quốc gia vì mỗi đội bao gồm những cầu thủ xuất sắc nhất của quốc gia đó. Tuy nhiên, Davis Cup cũng trải qua nhiều thay đổi, thử nghiệm về thể thức và cách tổ chức giải đấu trong những năm gần đây, nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của các tay vợt hàng đầu thế giới.

Miami Open

Miami Open là một trong những giải quần vợt nằm trong khuôn khổ giải Masters 1000 của ATP Tour và WTA Tour. Giải đấu này được tổ chức tại Miami, Florida, Mỹ và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ quần vợt trên toàn thế giới.

Giải Miami Open bắt đầu được tổ chức từ năm 1985 và đã trở thành một trong những giải quần vợt hàng đầu thế giới. Giải đấu diễn ra trong khoảng hai tuần với sự tham gia của nhiều tay vợt hàng đầu như Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic, Serena Williams, Naomi Osaka và Simona Halep. Hơn nữa, giải đấu còn có sự tham gia của nhiều tay vợt trẻ triển vọng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Sân chính của giải Miami Open là sân vận động Hard Rock, một sân rộng được trang bị đầy đủ để đảm bảo cho người chơi và khán giả những trải nghiệm tốt nhất. Giải đấu là một sự kiện quần vợt trong hệ thống 9 giải Masters 1000 thuộc ATP World Tour Masters 1000.

Top 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất thế giới hiện nay dành cho tay vợt chuyên nghiệp | BoutiqueVNB

Trên đây là danh sách 10 giải quần vợt nổi tiếng nhất hiện nay được chúng tôi tổng hợp từ các chuyên gia theo dõi cược quần vợt, với mỗi giải đấu đều có những đặc điểm và giá trị riêng. Tuy nhiên, không có giải quần vợt nào là hoàn hảo tuyệt đối, mỗi giải đều có những vấn đề cần cải thiện và phát triển. Tuy nhiên, nhờ sự tôn trọng và yêu thích môn thể thao này của ban tổ chức, các tay vợt và người hâm mộ, các giải quần vợt này tiếp tục mang đến cho khán giả những trận đấu kịch tính, hấp dẫn.