Khi nào nên ly hôn chồng là câu hỏi của không ít phụ nữ có cuộc sống hôn nhân cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Nhưng vì nhiều lý do họ nên lưỡng lự có nên ly hôn chồng hay không, đâu là thời điểm thích hợp để ly hôn chồng? Hãy cùng tham khảo ý kiến chuyên gia qua bài viết sau đây nhé!

Những dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân đã đi vào hồi kết

Quyết định ly hôn là rất quan trọng vì hậu quả của nó có thể kéo dài suốt cả cuộc đời. Cho nên không phải cứ thấy hôn nhân không hạnh phúc là nghĩ ngay đến “giải tán”. Nếu có thể, cả hai hãy ngồi lại trao đổi và làm rõ những lấn cấn dưới đây. Một khi đã hai năm rõ mười rồi thì hãy đưa ra quyết định nhé! Đó mới là thời điểm đúng đắn

Không còn tình cảm, không còn trách nhiệm

Yêu thương và trách nhiệm luôn đồng hành với nhau trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Mặc dù từ trách nhiệm khà là bao quát nhưng nếu như ông xã của bạn hông quan tâm tới gia đình, không lo lắng cho tương lai hoặc vun đắp tình cảm hoặc thờ ơ với mọi thứ thuộc về gia đình thì đã đến lúc bạn cần có quyết định cứng rắn. Là phụ nữ, việc số gắng sống với một người vô trách nhiệm sẽ khiến bạn vô cùng vất vả. Sống với người vô trách nhiệm thì không thể nương tựa và càng không thể cùng nhau gây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc

Không có khái niệm “tương kính như tân”

Đây là khái niệm về sự tôn trọng nhau. Nếu cuộc hôn nhân chưa bao giờ đem lại điều gì ngoài việc “góp gạo thổi cơm chung” mà chỉ là những từ chối, chê bai, hạ thấp. Khi vợ chồng liên tục chỉ trích chê bôi nhau, môi trường hôn nhân của bạn trở nên tồi tệ, độc hại. Tất cả các ngôn từ của vợ chồng nói ra lúc này chỉ nói ra để tấn công người kia hoặc phòng thủ cho bản thân thì ly dị có thể là giải pháp đúng. Bởi vì hôn nhân là sự gắn kết tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau của hai con người cho một mục đích chung.

Không cùng nhìn về một hướng.

Nền tảng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững, cả hai vợ chồng phải làm việc như một đội ở tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ những việc nhỏ nhặt như dọn dẹp nhà cửa, cơm nước giặt giũ cho đến những việc lớn như nuôi dạy con cái, quản lý tài chính đến hỗ trợ nhau trong phát triển sự nghiệp và tham vọng cá nhân. Nếu như anh xã của bạn bắt đầu di chuyển trong những quỹ đạo hoàn toàn riêng biệt, hoặc anh ấy không cùng bạn giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày thì có lẽ bạn cũng nên xem xét đến chuyện ly hôn đi.

Anh ấy công khai tái phạm chuyện ngoại tình nhiều lần

Thực tế cho thấy rằng, không có chuyện tìm được một người bạn đời hoàn hảo. Nếu thực sự vì nhau, vì cuộ sống gia đình thì đôi bên cũng phải thay đổi vì nhau. Nhưng khi anh ấy nhìn thấy bạn đầu bù tóc rối chăm sóc con cái, gia đình thì anh ấy đã bỏ ra ngoài tìm làn gió mới, và có định kiến với ngoại hình đó của bạn quên đi tình nghĩa vợ chồng, vị trí của gia đình có nghĩa là chống đã không còn coi trọng cuộc hôn nhân này và không còn ý thức để gìn giữ. Vì thế mà khi anh ấy đã đi “ăn chả”, không còn yêu thương và lo lắng cho gia đình. Tất nhiên bạn cũng nên xét đến việc ăn chả của anh ấy như thế nào, nếu như là tái phạm nhiều lần, có ý công khai thách thức thì lúc này bạn cũng nên cân nhắc đến việc buông tay ra nhau ra cho nhẹ người.

Những hành vi của chồng ảnh hưởng tới sự phát triển của con cái.

Trẻ em như tờ giấy trắng, như tấm gương phản chiếu hành động của người lớn. Vì thế những hành vi xấu của người lớn trẻ em cũng học rất nhanh, đặc biệt là từ những người thân trong gia đình. Vì thế, khi chồng bạn có những hành vi sai trái như bạo hành vợ, đánh con thường xuyên, chửi tục nói bậy, nghiện ngập khiến cho môi trường sống không còn lành mạnh. Một em bé lớn lên trong môi trường như thế cũng khiến nhân cách của chúng bị méo mó, không tốt cho sự phát triển của chúng. Vì thế khi có những hiện tượng không tốt ở người chồng, thì chị em cũng nên cứng rắn chia tay để tốt cho con cái nhé

Chồng thường xuyên bạo hành

Ai đó đã từng nói, không được đánh phụ nữ dù chỉ bằng một nhành hoa. Huống hồ vợ còn là người đầu gối tay ấp, là người hy sinh thanh xuân, tuổi trẻ để vun vén hạnh phúc, sinh con và lo lắng cho chồng. Chính vì vậy, bạo lực không bao giờ được có chỗ trong một gia đình hạnh phúc cho dù đó là bạo lực tinh thần hay thể xác. Do vậy khi anh ấy có dấu hiệu của bạo lực gia đình, bạn nên dứt khoát suy nghĩ tới việc ly hôn để giải thoát.

Trong một cuộc hôn nhân, đa số người vợ luôn cố gắng và hy sinh nhiều hơn vì nhiều lí do, nhưng đôi khi sẽ thông minh hơn nếu chúng ta bỏ nó đi. Đừng để hôn nhân với người chồng không ra gì khiến bạn bất hạnh, là mồ chôn cuộc đời bạn. Nếu cuộc hôn nhân của bạn hội tụ những dấu hiệu trên thì đó chính là câu trả lời cho câu hỏi: Khi nào nên ly hôn chồng rồi đấy!

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà văn phòng thám tử Tâm Việt cung cấp đến bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ lòng liên hệ để được giải đáp cụ thể hơn.

Mong rằng lời giải đáp cho câu hỏi khi nào thì nên ly hôn là đúng của  Tâm Việt sẽ giúp chị bớt đi những lo sợ, suy nghĩ. Để được sự hỗ trợ từ dịch vụ thám tử, chị có thể gọi đến số hotline 24/7 của công ty thám tử Tâm Việt