Real Betis (hay tên đầy đủ là Real Betis Balompié) có lẽ được biết đến nhiều hơn với cái tên câu lạc bộ Sevillian ‘khác’. Thật vậy, sự kình địch lâu đời của họ với Sevilla FC đã tạo thành một trong những trận derby khốc liệt và mang tính lịch sử nhất của bóng đá Tây Ban Nha. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử CLB Real Betis được tổng hợp nguồn từ xoilac qua bài viết sau

CLB Real Betis – Lịch Sử Hình Thành & Thành Tích Thi Đấu

Thông tin về CLB Real Betis

  • Thành lập: 1907
  • Quốc gia: Tây Ban Nha
  • Thành phố: Sevilla
  • Sân vận động Benito Villamarín (1929-)
  • Giải đấu: 1
  • Cúp Nhà vua: 3
  • Chơi nhiều trận nhất: Arzu (287)
  • Vua phá lưới: Rubén Castro (136)

Lịch sử CLB Real Betis

Real Betis: Best players and manager profile of Man Utd's Europa League opponents

Betis được thành lập vào năm 1907, dưới tên Sevilla Balompié. Năm 1914, câu lạc bộ sáp nhập với Câu lạc bộ bóng đá Betis, một bộ phận của Sevilla FC. Từ đó câu lạc bộ được biết đến với cái tên Real Betis Balompié. Câu lạc bộ chuyển sang sử dụng áo thi đấu màu xanh lá cây và trắng nổi tiếng hiện nay vào năm 1920.

Danh hiệu La Liga, nối tiếp bởi thời kỳ khó khăn

Trận chung kết cúp năm 1931 và thăng hạng Nhất năm 1932 đã mở đường cho thành công lớn nhất của Betis cho đến nay. Với sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Ireland Patrick O’Connell, câu lạc bộ đã giành được chức vô địch La Liga duy nhất vào năm 1935, đánh bại Real Madrid chỉ với một điểm duy nhất. Thật không may cho những người ủng hộ, danh hiệu này cũng đánh dấu sự khởi đầu cho sự sa sút dần dần của câu lạc bộ. Do đội chiến thắng bị giải tán và tình hình kinh tế tồi tệ của câu lạc bộ, Betis bị xuống hạng Ba vào năm 1947.

Từ quan điểm cạnh tranh, bảy năm ở giải hạng Ba là khoảng thời gian đen tối nhất đối với câu lạc bộ. Tuy nhiên, đây là những năm mà chúng ta gọi là “Tháng Ba Xanh”; những người ủng hộ trung thành đảm bảo rằng sân vận động của họ luôn chật kín, đồng thời cũng có mặt với số lượng lớn cho các trận đấu trên sân khách. Nhờ sự ủng hộ hết lòng của họ, câu lạc bộ đã trở lại giải hạng hai vào năm 1954.

Sau 21 quả phạt đền trước Athletic Bilbao, Betis đã giành được Copa del Rey đầu tiên vào năm 1977. Danh hiệu này ngay sau đó là một cuộc khủng hoảng tài chính khác, nhưng những người ủng hộ câu lạc bộ một lần nữa ra tay giải cứu bằng cách quyên góp 400 triệu pesetas. Năm 1992, Manuel Ruiz de Lopera đã can thiệp và cứu câu lạc bộ khỏi phá sản bằng cách trở thành cổ đông lớn.

Chiếc cúp tiếp theo của câu lạc bộ đến vào năm 2005. Được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Balearic Lorenzo Serra Ferrer, câu lạc bộ đã giành được Copa del Rey thứ hai khi đánh bại CA Osasuna 2–1 trong trận chung kết.

Logo CLB Real Betis

Dream League Soccer Real Betis Kits and Logo URL Free Download

Trong suốt lịch sử của mình, Real Betis đã sử dụng hai logo đặc biệt. Cái đầu tiên được thông qua vào năm 1922, bao gồm một vòng tròn có các chữ cái và một vương miện phía trên nó. Trong lần thứ hai (được thông qua năm 1932), hình tròn được biến đổi thành hình thoi và tích hợp thành một hình tam giác lớn hơn. Sau khi sửa đổi vào năm 1957, hình dạng của viên kim cương bên trong hình tam giác đã trở lại hình dạng của hình tròn ban đầu.

Trên đây là những thông tin về lịch sử CLB Real Betis mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bong da trên các kênh của Xôi Lạc TV để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết