Ai cũng có lúc rơi vào trạng thái cô đơn, trống vắng? Bạn nên làm gì khi cô đơn? Làm sao để thoát khỏi cảm giác này. Chắc chắn, điều này chẳng hề dễ dàng chút nào. Đừng để mình rơi vào bế tắc, hãy tìm cách cân bằng cảm xúc ngay.

Những lúc cảm thấy cô đơn và lạc lõng, bạn cảm thấy mình thật tồi tệ, chán nản và không muốn làm bất cứ điều gì. Bạn không biết nên làm gì khi cô đơn để thoát khỏi sự nặng nề, vơi bớt cảm giác trống trải. Hãy cùng văn phòng thám tử thử làm 10 điều sau đây:

Gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè

Càng ở trong nhà, bạn sẽ càng cảm thấy cô đơn, tự kỷ. Hãy đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè và trò chuyện với họ. Biết đâu, những câu chuyện dí dỏm và thú vị từ những người khác sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn. Thời gian này, bạn có cơ hội tiếp xúc và làm quen với những người bạn mới. Hy vọng sẽ tìm thấy được nhiều niềm vui mới cho riêng mình.

Nên làm gì khi cô đơn? Hãy làm những gì mình yêu thích

Một trong những cách làm hay để quên đi nỗi cô đơn là bạn nên làm theo những gì mình yêu thích. Bạn thích chơi đàn, hát karaoke, luyện tập thể thao, nhảy múa, cắm hoa, nấu ăn, nghe nhạc… Hãy thực hiện ngay đi còn chần chừ gì nữa. Những hoạt động yêu thích này sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái và phấn chấn hơn.

Viết ra suy nghĩ của bạn

Rất nhiều người khi cô đơn chọn cho mình cách viết nhật ký. Đó cũng là một hình thức biểu hiện cảm xúc. Họ thất vọng nhưng khó chia sẻ được với ai. Họ chỉ có thể gửi vào ngôn từ. Khi bạn cô đơn là thời điểm tuyệt vời nhất để đem khả năng viết lách trở thành những ý tưởng cho tác phẩm của bạn.

Đối diện với nỗi cô đơn

Nên làm gì khi cô đơn? Trốn tránh ư? Thay vào đó, hãy chấp nhận và đối diện trực tiếp với nỗi cô đơn. Có như thế, bạn mới nhận thấy được mình mạnh mẽ đến thế nào.

Chán nản, thất vọng sẽ càng khiến tâm trạng bạn tệ hại hơn. Thế nhưng, bạn từng bước vượt qua sợ hãi, cô đơn cũng xem như chiến thắng chính bản thân mình. Dù sau này có bất kỳ chuyện gì xảy ra, bạn dũng cảm đối diện sẽ giải quyết rất nhanh chóng.

Nuôi thú cưng

Tại sao lại không? Đây là một ý tưởng tuyệt vời. Những con vật đáng yêu biết đâu sẽ khiến bạn thêm yêu đời, giàu tình cảm và lòng biết ơn hơn. Chúng không thể nói chuyện nhưng sự tiếp xúc, âm thanh, ôm ấp và sự yên lặng có thể nói thay hàng triệu ngôn từ và chữa lành một trái tim tan vỡ, sự cô đơn trong sâu thẳm tâm hồn bạn

Đừng quên rằng thời gian rất quý giá

Thật lãng phí thời gian nếu cứ ngồi một chỗ gặm nhấm nỗi cô đơn. Sẽ có lúc bạn rất hối hận vì bỏ lỡ những sự kiện đã qua trong cuộc đời. Nó càng khiến sự bi quan của bạn càng tăng lên và làm cho tình trạng này kéo dài mãi. Thay vào đó, hãy bước một chân lên và thừa nhận những bước tiến tích cực mà bạn đã đi được.

Tham gia cộng đồng mạng trực tuyến

Thời đại 4.0, internet phát triển. Bạn hãy tận dụng những thú vui trên mạng để giải tỏa nỗi cô đơn. Bạn có thể gia nhập một cộng đồng mạng. Biết đâu sẽ mang lại cho bạn sự thú vị bới nó không chỉ giúp bạn quên đi khoảng thời gian cô đơn mà còn là một cách kết bạn hữu hiệu. Thông qua đó, bạn có thể gặp gỡ được nhiều bạn bè và học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm sống từ những người đi trước, những người cùng tâm trạng với bạn.

Nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình

Nên làm gì khi cô đơn? Gia đình có lẽ là nơi đáng tin nhất để bạn có thể chia sẻ. Cha mẹ và ông bà có thể động viên và hỗ trợ ngay cả khi họ không chủ ý làm điều này.

Nên làm gì khi cô đơn? – Hãy đi du lịch

Khi đang buồn tuyệt đối đừng bao giờ ở lì một chỗ. Không nghi ngờ gì nữa, du lịch là cách tốt nhất để thoát buồn. Hãy xách ba lô lên và đi du hí, khám phá những chân trời mới lạ. Thay đổi không gian mới, tiếp xúc những điều mới lạ, núi xanh sóng biếc mây ngàn sẽ giúp bạn thổi bay nỗi buồn, có thêm nhiều cảm xúc mới trong cuộc sống. Trong chuyến du lịch và cả sau đó, bạn sẽ có cuộc sống hoàn toàn mới, trải qua cảm giác “biến hình” thành một con người mới.

Học kỹ năng mới

Nếu cảm thấy cô đơn, cuộc sống nhàm chán, hãy thử học một môn thủ công gì đó. Nếu không có khiếu nghệ thuật lắm, hãy cân nhắc việc học vẽ tranh, sơn hay điêu khắc. Có rất nhiều chỉ dẫn trực tuyến cho bạn lựa chọn.

Nếu có năng khiếu âm nhạc, hãy xem xét việc học hát hay chơi nhạc cụ nào đó. Khi buồn chán, bạn có thể luyện tập tại nhà.

Nên làm gì khi cô đơn? Có rất nhiều cách để giúp tâm trạng của bạn tốt lên rất nhiều. Đừng ngồi một chỗ suy nghĩ vẩn vơ mà hãy làm những điều mình thích để giải tỏa. Nếu không, bạn sẽ thấy cuộc sống bế tắc đến nhường nào.