0945049933

Trang chủ / Hôn Nhân & Gia Đình / [Bật Mí] Tâm lý phụ nữ khi chồng xa nhà – Lo lắng hay tin chồng

[Bật Mí] Tâm lý phụ nữ khi chồng xa nhà – Lo lắng hay tin chồng

Phụ nữ kết hôn với mong muốn tìm được cho mình một chỗ dựa vững chải trong cuộc sống về sau. Với mong ước đơn giản là mong muốn nhận được sự quan tâm chăm sóc và vỗ về. Từ người chồng mà mình đã trao trọn yêu thương. Nhưng ai đó đã nói rằng, cuộc sống không giống cuộc đời. Cáo bao nhiêu người vợ được hưởng cái hạnh phúc đơn giản ấy khi vì cuộc sống mưu sinh. Vì đặc thù công việc mà các anh chồng phải đi công tác xa.

Một năm về phép được 2 lần. Mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình đều đổ lên đôi vai nhỏ bé của người phụ nữ. Lúc này thì tâm lý người phụ nữ diễn biến như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Tâm lý phụ nữ khi chồng xa nhà sau đây để hiểu và thông cảm cho họ nhiều hơn nhé!

Dưới đây là phân tích của các chuyên gia về tâm lý của những người phụ nữ. Khi phải sống cảnh xa chồng, thật chẳng dễ dàng gì đúng không nào?

Đầu tiên là cô đơn, cô đơn và tủi thân, cực ký tủi thân

Người xưa có câu “ đàn ông như bức tường vững vàng, đàn bà như hoa hồng leo”. Ý nói rằng trong mọi hoàn cảnh thì người đàn ông trong nhà luôn vững chãi. Trụ cột giống như bức tường vững chãi chắn mưa chắn gió cho gia đình. Ở mặt nghĩa bóng, bức tường này còn là chỗ dựa vững chắc cho những đóa hồng đàn bà, người vợ dựa dẫm vào. Là vòng tay yêu thương ôm lấy cô ấy mỗi khi mệt mỏi, để giúp cho người phụ nữ chống chọi với cuộc đời. Cho nên nếu vắng đi bức tường, gió lùa cô đơn lạnh lẽo biết bao. Mgười phụ nữ sẽ cảm thấy cô đơn thay khi về đến ngôi nhà mà lẽ ra ríu rít tiếng cười của cả 2.

Đó là chưa kể, khi ốm đau, bệnh tật có người mua thuốc. Khi vất vả có người chống bên cạnh chia sẻ. Thế nhưng, những người phụ nữ có chồng xa nhà lại không được quan tâm như vậy. Quan tâm, chia sẻ đôi khi chỉ qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi vộ vã hàng hàng đêm. Lúc đó nhìn thấy cảnh nhà người ta ríu rít như đôi chim câu tận tụy chăm sóc cho nhau. Từ hành động nhỏ nhặt thì cảm giác tủi thân sẽ ùa về tràn ngập đau buốt tâm can. Lúc này mặc dù bên ngoài người phụ nữ tỏ ra mạnh mẽ. Nhưng sâu thẳm đáy lòng là nỗi buồn tủi, cô đơn, cảm giác bất an trước những sóng gió.

Những người phụ nữ  lúc này chỉ còn biết: bên ngoài cười nụ bên trong khóc thầm. Làm bạn với nỗi cô đơn khi không ít những hôm. Nhìn mâm cơm chán cảnh không muốn ăn, bỏ bữa. Chớm rưng rưng nước mắt. Chỉ có những phụ nữ trong cuộc mới thấu hiểu hết nỗi cô đơn và tủi hờn này mà thôi.

Dễ bị say nắng chuyện tình cảm

Ông cha ta thường nói “ xa mặt cách lòng”, khoảng cách về không gian. Thời gian rất nguy hiểm cho cả 2 vợ chồng. Nỗi cô đơn và sự tủi thân kéo dài liên tục khiến cho người vợ luôn khao khát tình cảm khao khát có được sự quan tâm chăm sóc của người khác.

Đã khiến cho rất nhiều người phụ nữ đã trót “siêu lòng và lạc lối”. Với những người đàn ông khác khi được họ được chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Bởi đàn bà mà, dù có mạnh mẽ đến đâu thì bản chất vẫn là yếu đuối vẫn cần được yếu mềm, cần sự chia sẻ, cần được chăm sóc.

Và đó chính là những cạm bẫy vô hình cuốn họ vào chuyện “ngoại tình” lúc nào không hay. Một số người phụ nữ sẽ không biết dừng lại. Nhưng còn một số khác sớm nhân ra rằng đó chỉ là những giây phút bồng bột, ích kỷ, phù phiếm và biết dừng đúng lúc.

Xem ngay: [LÝ DO] Vợ ngoại tình khi chồng đi công tác xa nhà LÀ GÌ

 Mệt mỏi khi gặp phải tình huống khó xử

Có rất nhiều những tình huống xảy ra buộc người phụ nữ phải đối diện khi chồng vắng nhà. Đó là phải đối mặt với những lời đàm tiếu. Dị nghị và nghi hoặc của hàng xóm láng giềng khi có khách nam hỏi thăm xã giao. Đó là trong nhà có việc gì hỏng hóc, cần sửa chữa, người phụ nữ phải gọi điện để bố đẻ đến sửa giúp. Chứ không dám nhờ anh hàng xóm nào vì sợ tình ngay lý gian. Đó là cảnh chỉ có mình và một người đàn ông là bố chồng. Chẳng hạn cũng sẽ khiến cho người vợ cảm thấy không thoải mái.

Đối mặt với những tình huống khó xửa này, nếu không tinh tế điều tiết và tìm biện pháp phù hợp. Nhiều chị em sẽ bị rơi vào những hoàn cảnh “tình ngay lí gian” khó có thể thanh minh hay giải thích. Tuy nhiên, cũng cần phải khẳng định rằng, sự tin tưởng và động viên. Từ phía người chồng thân yêu sẽ là động lực để người vợ vượt qua được những khó khăn. Về sự vất vả cũng như những áp lực tinh thần mà họ phải đối diện.

 Vất vả khi phải xử lý mọi chuyện

Không có người đàn ông bên cạnh khiến cho người phụ nữ phải gánh vác mọi chuyện trong gia đình. Bao gồm cả những chuyện thuộc về đàn ông theo lẽ thường như:

  • Con bị ốm nặng phải vào bệnh viện
  • Chuyện sửa điện
  • Nước trong nhà
  • Các công việc nặng nhọc cần người đàn ông gánh vác,…

Cho nên khi chồng xa nhà chính là thêm một gánh nặng đè lên đôi vai nhỏ bé của người phụ nữ. Khiến họ cảm thấy vô cũng hoang mang và lo lắng không biết mình. Có thể xử lý hết được mọi chuyện trong gia đình hay không.

Lo sợ chồng tìm vui bên ngoài

Tủi thân vì xa chồng, có nhiều chị đã suy nghĩ tới chuyện chồng mình ngoại tình. Làm đời sống trở nên buồn bã và đầy nghi ngờ. Đàn ông mà, khi nhu cầu sinh lí đang căng tràn. Thật khó để kiềm chế được cảm xúc và rung động trước một cô nàng chân dài, xinh đẹp. Và vì vậy, lúc nào trong tâm lí phụ nữ cũng lo sợ chồng mình đang hẹn hò hay ngoại tình với cô nàng nào đó bên ngoài.

Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia văn phòng thám tử về vấn đề tâm lý phụ nữ khi chồng xa nhà. Vì vậy, khi cả hai đang bị chia tách nhau bằng khoảng cách địa lý thì hãy thường xuyên liên lạc. Thể hiện những lời yêu thương, âu yếm ngọt ngào. Để người phụ nữ lấy đó làm động lực mà vượt qua những khó khăn, chờ ngày đoàn viên bạn nhé!

Contact Me on Zalo