0945049933

Trang chủ / Kinh Nghiệm / Thủ tục thành lập công ty TNHH đơn giản

Thủ tục thành lập công ty TNHH đơn giản

Với những đổi mới trong quá trình vận hành và quản lý cũng như định hướng của chính phủ về việc phát triển kinh tế tư nhân. Những năm gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập mới với đa dạng hình thức kinh doanh. Thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng trở thành mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là các bạn trẻ với mong muốn khời nghiệp làm giàu. Nếu quả thật đang có ý định thành lập công ty. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết thủ tục thành lập công ty TNHH của dịch vụ thám tử Tâm Việt chia sẻ sau đây nhé!

Các bước thành lập công ty TNHH như thế nào

Hiện nay có rất nhiều mô hình công ty hoạt động tại nền kinh tế của chúng ta. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng ta chỉ quan tấm đến mô hình công ty TNHH. Những thủ tục để có thể thành lập công ty TNHH 

  1. Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ thành lập công ty TNHH

Trong bước chuẩn bị thành lập công ty TNHH này, bạn có 2 lựa chọn. Hoặc là công ty TNHH 1 thành viên, hoặc công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Đối với công ty TNHH 1 thành viên là trường hợp thành lập công ty chỉ do 1 người góp vốn. Tương tự, Công ty TNHH 2 thành viên trở lến sẽ do ít nhất 2 thành viên góp vốn và tham gia điều hành.

2.Chuẩn bị tên công ty

Tên công ty TNHH được đặt theo công thức sau: Tên loại hình doanh nghiệp + tên riêng của doanh nghiệp.

Cho dù bạn muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì tên cũng được đặt theo công thức đó.

Ví dụ: Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hà Đông

Hoặc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàng Anh

Tuy nhiên theo quy định thì hiện nay cụm từ. Một thành viên không nhất định phải để vào tên công ty. Do đó, khi doanh nghiệp muốn thay đổi loại hình công ty từ 1 thành viên thành hai thành viên trở lên. Thì doanh nghiệp không phải thay đổi tên công ty.

Mặc dù vậy bạn cần chắc chắn rằng tên công ty của mình. Không bị trùng hoặc khiến cho mọi người nhầm lẫn với một công ty khác đã đăng ký trước đó nhé.

  1. Địa chỉ công ty:

Theo quy định, bạn cần ghi rõ địa chỉ nơi mình sẽ đặt trụ sở công ty vào hồ sơ đăng ký thành lập công ty. Càng chi tiết càng tốt 

  1. Số vốn điều lệ:

Để có thể đăng ký thành công và hoạt động được sau khi đăng ký. Doanh nghiệp cần có số vốn ngay từ ban đầu. Số vốn này để bắt đầu và duy trì hoạt động của công ty

Theo quy định hiện nay thì doanh nghiệp không cần chứng minh số vốn điều lệ này. Nhưng về mặt pháp lý nó sẽ là căn cứ và cơ sở sau này để doanh nghiệp. Cam kết nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ của công ty. Vì vậy, tùy thuộc vào quy mô, khả năng và tình hình hoạt động của công ty. Thì các bạn nên cân nhắc lựa chọn đăng kí vốn điều lệ cho phù hợp.

  1. Ngành nghề kinh doanh:

Hiện nay, chỉ cần là ngành nghề pháp luật không cấm. Thì các bạn đều có thể thành lập doanh nghiệp để kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện. Thì bạn cần đáp ứng được đủ yêu cầu của ngành

  1. Người đại điện theo pháp luật của công ty

Theo khoản 5, Điều 15 Luật doanh nghiệp 2014 về tiêu chuẩn và điều kiện của người đại diện theo pháp luật thì. Người đại diện pháp luật của công ty là người điều hành. Quản lý trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, cá nhân hay tổ chức khác..

Vì vậy cho dù bạn đăng ký thành lập công ty TNHH theo hình thức. 1 thành viên hay 2 thành viên trở lên thì việc người đại diện có thể là người góp vốn hoặc một ai đó mà bạn muốn trao quyền đại diện cho họ.

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH bao gồm những gì?

1 bản Điều lệ công ty

1 giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Lưu ý nếu bạn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì phải gửi kèm danh sách thành viên tham gia góp vốn

1 giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu không phải là đại diện pháp luật).

Các giấy tờ khác kèm theo:

Bản sao công chứng không quá 03 tháng CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên. Đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ.

Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH ở đâu?

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục trên. Bạn hãy mang hồ sơ đến làm thủ tục tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: 03 ngày làm việc sau khi nộp hồ sơ. Thủ tục thành lập doanh nghiệp là công ty TNHH sẽ được hoàn tất nếu hồ sơ của bạn hợp lệ. Còn trong trường hợp hợp lệ thì Sở KHĐT sẽ ra Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Lệ phí nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH theo quy định từ ngày 26/01/2018 là 100.000đ. Phí đăng bố cáo thành lập công ty là 300.000đ

Trên đây là toàn bộ Thủ tục thành lập công ty TNHH. Cũng khá đơn giản đúng không ạ. Vậy nếu đang có ý định thành lập công ty thì cũng không còn quá nhiều bỡ ngỡ nữa nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công. Nếu còn khó khăn gì hãy liên hệ ngay văn phòng thám tử Tâm Việt để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo