UAE là đội nào, chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc và muốn tìm câu trả lời thích đáng. Và bài viết này của các  chuyên gia trang m88 sẽ mang đến nhiều thông tin hơn về đội tuyển UAE.

UAE là đội nào?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – Wikipedia tiếng Việt

Đội tuyển Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là đội tuyển bóng đá cấp quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nhưng không phải là đội bóng duy nhất, UAE còn tham dự nhiều giải đấu khác dưới những cái tên khác như U19 UAE, U23 UAE… .

Bóng đá là một môn thể thao rất phổ biến ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Al Nasr SC, Al-Ain, Al-Wasl, Al-Shabbab ACD, Al-Sharjah, Al-Wahda và Al-Ahli là những câu lạc bộ nổi tiếng nhất. Năm 1971, Liên đoàn bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được thành lập, họ tổ chức chương trình đào tạo trẻ và nâng cao khả năng của không chỉ các cầu thủ mà cả các quan chức và huấn luyện viên. thành viên liên kết với câu lạc bộ.

Đội tuyển bóng đá các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất đã vượt qua vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới vào năm 1990. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng đã hai lần giành chức vô địch Vùng Vịnh, vào năm 2007 tại Abu Dhabi và năm 2013 tại Bahrain.

Thành tích nổi bật của đội tuyển UAE

Đội hình UAE sang Việt Nam "khủng" cỡ nào?

Đội tuyển UAE đã gặt hái được nhiều thành công như:

  • Năm 1990, đội Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất đã vượt qua vòng loại World Cup tại Ý. Tuy nhiên, đội bóng này lại không có thành tích tốt về bóng đá và phải dừng bước ở vòng bảng.
  • Năm 1992, đội lọt vào tốp 2 đội mạnh nhất tại Asian Cup. Năm 1996, đội Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về nhì tại Asian Cup.
  • Năm 2007, đội Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất giành chức vô địch vùng Vịnh tại Abu Dhabi. Năm 2013, đội một lần nữa giành được danh hiệu này tại Bahrain.
  • Năm 2015, đội tuyển UAE về thứ ba tại AFC Asian Cup.

Hành trình giành quyền đăng cai Asian Cup 2019 của UAE

Ra mắt đội tuyển UAE, huấn luyện viên từng vào tứ kết World Cup nói gì?

Đội tuyển bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất được thành lập và quản lý trực tiếp bởi Liên đoàn bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đội lần đầu tiên thi đấu bóng đá quốc tế vào năm 1992, gặp đội Qatar. Ở những vương quốc này, bóng đá là môn thể thao được đầu tư và phát triển nhất. Một số câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở UAE bao gồm Al Nasr SC, Al-Ahli, Al-Sharjah, Al-Shabbab ACD, Al-Wahda, v.v.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất đã phải cạnh tranh với 11 quốc gia khác trong gần 2 năm để giành quyền đăng cai Asian Cup 2019. Sau một thời gian dài không tìm ra lời giải, Liên đoàn bóng đá châu Á(AFC) đã quyết định bốc thăm để tìm ra lời giải. Các quốc gia sẽ cạnh tranh quyền đăng cai ASEAN Games 2019. Đầu năm 2013, tên của 13 quốc gia đủ điều kiện đã chính thức được công bố, trong đó có Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

AFC xin lỗi vì gọi ĐT UAE là "Bầy khỉ cát" - Báo Người lao động

Đến tháng 5 năm 2013, tất cả các quốc gia tham gia phải nộp hồ sơ dự thầu của mình cho Ủy ban Liên đoàn bóng đá châu Á. Quá trình chuẩn bị hồ sơ, cơ sở vật chất cho quá trình đăng cai được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của Liên đoàn bóng đá. Đầu tháng 1 năm 2015, Liên đoàn bóng đá Anh thông báo hai quốc gia lọt vào vòng chung kết là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất và Iran.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên nghiệp đã giúp UAE nhận quyết định đăng cai Asian Cup 2019 vào tháng 3/2015. Đây là lần thứ hai quốc gia này vinh dự đăng cai sự kiện này. Asian Cup (lần đầu tiên bắt đầu từ năm 1996).

Từng thua Việt Nam 0-1 cuối 2019, tuyển UAE giờ đáng sợ hơn nhiều, 'bí mật' ở đâu? - Tuổi Trẻ Online

Trên đây là thông tin về UAE là đội nào và một số thông tin liên quan đã được trình bày ở trên. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều bài viết khác tương tự đội tuyển Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian tới. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm các thông tin thể thao hấp dẫn khác và cùng các chuyên gia nhận định về trang m88 cá cược trực tuyến hiện nay.