Vảy gà chọi độc thường xuất hiện trên những chú gà chọi tài năng với nhiều tư thế chiến đấu đẹp mắt, nguy hiểm và vô cùng khác biệt so với nhiều giống gà chọi khác. Dưới đây là các loại vảy gà chọi độc bạn có thể tham khảo qua.

Các loại vảy gà chọi độc và quý hiếm

Vảy Án thiên

Theo nguồn trích dẫn từ trang chủ Hi88, xem vảy gà chọi có vảy sân tự nhiên, có đặc điểm là vảy lớn nằm gần đầu gối và ở vị trí cao nhất của chân. Gà án thiên thường có sức chịu đựng tốt, khả năng né tránh đòn tuyệt vời và những đòn tấn công cực kỳ nhạy bén và chính xác. Chỉ cần có cơ hội, anh sẽ tung những cú đấm chính xác vào những nơi nguy hiểm, ngay lập tức hất đối thủ xuống sàn đấu.

10 loại vảy gà chọi ĐỘC & HIẾM (có hình minh họa) - Nuôi Gà Chọi

Vảy Đại Giáp ở gà chọi

Đó là một vảy lớn được tạo thành từ 3 vảy nhỏ ghép lại với nhau để tạo thành. Nếu vảy nằm dọc theo tường thì gọi là vảy giáp lớn của gà chọi ngoại, còn vảy quách thì gọi là vảy giáp trong lớn. Những con gà có vảy giáp lớn thường có đòn tấn công hung hãn và cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt, chiếc cân chứa ngọc (há miệng và cầm chiếc cân nhỏ) được coi là cực hiếm và rất khó tìm. Vì vậy, việc tìm được một con gà chọi có hàng vảy gà chọi độc thuộc loại giáp lớn khá khó khăn nên cần phải biết cách chăm sóc và sử dụng đúng cách.

10 loại vảy gà chọi ĐỘC & HIẾM (có hình minh họa) - Nuôi Gà Chọi

Vảy nội hoa đăng

Các vảy từ hàng trong đến cựa gọi là vảy gà nội. Cả hai chân đều có vảy bên trong nên được xếp vào loại vảy gà chọi. Những con gà có vảy bên trong vảy nội hoa đăng thường có biệt tài bẻ gãy đòn tấn công của kẻ thù và tung ra hàng loạt cú đá làm tối mặt đối thủ. Và không thể trả lời, nhẹ thì bị thương, nặng thì ngã gục trên võ đài.

Vảy độc giáp

Đó là một quy mô lớn, lớn hơn nhiều so với quy mô bình thường. Nếu thang này nằm gần trụ thì là thang tốt, còn nếu nó nằm ở vị trí khác thì bình thường. Vì vậy, khi nhìn vào vảy chân của gà chọi và vảy của gà bọc giáp, việc lựa chọn tùy thuộc vào trẻ.

Cân tử thần áo giáp tinh thần

Đây là loại cân gà chọi độc đáo với một hàng vảy chạy từ ngón tay trở lên, chạm vào cả hai giáp và đóng ngay tại vị trí cựa ở hàng trong và há miệng ngậm ngọc. Loại vảy lục bình tím mà chỉ có loài gà thần thánh mới có. Gà linh cẩu thường thực hiện những động tác hung ác trong những động tác cuối cùng. Vì vậy, việc gà đối phương thực hiện 1 hoặc 2 nước đi đầu tiên là điều bình thường. Một khi nhảy lên, đối thủ sẽ phải nôn ra máu hoặc bị tàn tật suốt đời.

Vảy Trường thành

Kiểu bậc thang của dãy thành quách nhưng lại lấn sang hàng quan tài. Loại vảy này cũng rất hiếm, phải mấy trăm con gà mới may mắn có được một con. Vảy gà trường thành là loại vảy gà tài năng được xếp hạng Quy Kế. Với khả năng đá và ném mạnh và chính xác đến mức khiến nhiều chuyên gia phải mất hồn trước cơ thể dưới chân anh .

10 loại vảy gà chọi ĐỘC & HIẾM (có hình minh họa) - Nuôi Gà Chọi

Vảy giáp thới phòng đáo

Các vảy kéo dài trực tiếp từ thân và quấn quanh cựa. Những vảy gà lót trong sảnh kiếm được xếp vào loại gà di chuyển nhanh và có khả năng tấn công chớp nhoáng. Khiến kẻ địch sợ hãi và bỏ chạy.

Vảy Lạc ma hàm cốc

Theo tìm hiểu từ những người tham gia đá gà Hi88, vảy lạc ma Hàm Cốc là loại vảy lớn, hơi tròn, nằm ở hàng trong, nằm ngay dưới cựa gà. Gà Hàm Cốc Lạc Mã thường có khả năng chiến đấu ngang và ngang rất tốt. Chỉ cần một sai sót nhỏ là bạn sẽ chết ngay. Kích thước của gà chọi độc hồ Mã Hàm Cốc rất hiếm nên khi nhìn thấy bạn nên chọn ngay.

Vảy khai vương

Vảy khai vương được tạo thành từ 4 chiếc cân nhỏ xếp thành hình chữ nhật vuông giống như chiếc vua, nằm ngay cạnh chậu. Gà có vảy khai vương tấn công rất hung hãn và cực kỳ hung hãn. Chuyên nhắm vào các điểm nguy hiểm của đối thủ và đá chúng cho đến khi chúng tới đó.

10 loại vảy gà chọi ĐỘC & HIẾM (có hình minh họa) - Nuôi Gà Chọi

Vảy Nhật Thới

Vảy Nhật thới ở gà là vảy hình chữ nhật nằm ở ngón chân Thới, 2 vảy nhỏ tính từ móng. Gà Nhật Thới là một trong những sát thủ nhạy cảm nhất đối với mắt. Với cùng một đòn tấn công kết hợp nhanh chóng và nhanh chóng. Khiến mọi đối thủ mà họ gặp phải đều phải khiếp sợ.

Vảy nguyệt ám chỉ

Lớp vảy nhỏ bao quanh gối được gọi là vảy mặt trăng. Gà trống thường có lối tấn công liên tiếp. Nếu đối thủ bị trúng đòn, anh ta chỉ có thể quay lại vườn để sinh sản. Nếu nghiêm túc thì anh sẽ đặt lên bàn nhậu chứ không đùa đâu.

10 loại vảy gà chọi ĐỘC & HIẾM (có hình minh họa) - Nuôi Gà Chọi

Hướng dẫn nhận biết gà chọi giỏi

Không có gì phải bàn cãi khi chọn gà bằng cách nhìn vào vảy của nó để đá tốt. Tuy nhiên, một con gà chọi tốt thường được lựa chọn dựa trên cả ngoại hình lẫn kỹ năng bên ngoài. Đặc biệt:

Ngoại hình của gà chọi

  • Ngoại hình, dáng đi
  • Chọn gà theo màu mắt, mặt, mồng, mỏ và chân.
  • Qua màu sắc của mạng gà chọi

Kỹ năng chiến đấu của gà chọi

Dựa vào tư thế chiến đấu của các chú gà, cũng như cách tránh nhau khi đối mặt với các đối thủ khác, dù chúng to lớn hơn. Cú đá càng nguy hiểm và độc hại thì càng tốt. Tiếp đến là sức bền và sự linh hoạt trong suốt cuộc thi.

 

Cách huấn luyện chiến kê đạt chất lượng mà người chơi nên biết

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến vảy gà chọi độc và quý hiếm bạn có thể tham khảo.