Trang chủ / Hôn Nhân & Gia Đình / Wingman là gì? Cách trở thành 1 Wingman xịn có tâm có tầm?

Wingman là gì? Cách trở thành 1 Wingman xịn có tâm có tầm?

Bạn đã từng nghe đến cụm từ wingman hay chưa? Đó có phải là một người đàn ông biết bay. Hay còn lớp nghĩa nào ẩn sâu sau cụm từ bay bổng này. Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi Wingman là gì qua bài viết dưới đây nhé!  

Wingman là gì?

Wingman theo nghĩa đen là phi công trong máy bay ngay đằng sau. Và chếch sang một bên (thường là bên phải) của máy bay dẫn đầu trong đội hình bay của lực lượng không quân. Trong quá trình làm nhiệm vụ bay wingman là người bảo vệ và hỗ trợ cho phi công chính dẫn đầu đội hình bay.

Trong ngôn ngữ xã hội đời thường. Wingman được hiểu là một hoặc nhiều người (thường là đàn ông) hay còn gọi là chân gỗ, chim mồi, cò mồi. Là một người phụ tá, là chất xúc tác để bạn chinh phục một cô gái nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ TÁN BỒ – NHÂN TÌNH của vợ, chồng

Có lẽ đến đây thì bạn đã biết rằng nói bằng tiếng Anh cho chuyên nghiệp thôi. Chứ bản chất wingman đã có mặt ở nước ta từ lâu lắm rồi. Nó chính là cái gọi là chân gỗ, là người đưa ra đường lối, chủ trương và hỗ trợ bạn. Trong việc cưa cẩm một cô nàng/anh chàng mà bạn thích đúng không nào?

Vậy có thực sự cần một wingman trong cuộc sống của bạn?

Thực sự nếu như bạn tự tin hoạt ngôn, có ngoại hình đẹp trai và có chút khéo miệng. Thì hành trình tìm kiếm một nửa còn lại có thể không cần đến một wingman. Thậm chí bạn có tiềm năng trở thành một wingman. Cho nên thực tế cho thấy, không có wingman cũng không sao. Và đi tiếp cận phụ nữ một mình cũng có những ưu điểm, lợi thế nhất định.

Nhưng, không phải chàng trai nào cũng sở hữu những điểm mạnh như trên. Cho nên, việc có một wingman hiểu rõ vai trò của mình và đồng hành. Sát cánh bên mình sẽ vô cùng lợi hại – giúp đạt mục tiêu hiệu quả, nhanh tróng hơn, một cách vui vẻ và thú vị hơn.

Điều này sẽ thực sự thú vị nếu được thực hiện bởi một wingman có tâm và có tầm 

Vậy Làm sao để trở thành một wingman có tâm có tầm?

Hiểu rõ và tuân thủ quy luật “nhất bạn – nhì bồ”

Đầu tiên để trở thành một wingman xin xò bạ cần giữ được phong thái đạo đức của mình. Kiên định với vai trò này đến hết cuộc chơi cho dù bạn cũng có chút cảm tình với đối tác. Bởi bỏ bạn theo gái là hành vi cấm kỵ, vi phạm nghiệm trọng Quy Luật Anh Em.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình

Trọng tâm cuộc chơi không phải là bạn!

Hãy hiểu rõ vai trò của mình và luôn động viên, khuyến khích nhân vật chính làm trọng tâm của buổi giao lưu. Bằng cách hưởng ứng những gì anh ta nói và lôi kéo người khác vào những câu chuyện anh ta kể. Chứ nếu như bạn thể hiện hết mình, tự biến mình thành diễn viên chính. Thì bạn lại vi phạm nguyên tắc rồi. Khiến nhân vật chính (người bạn cần sự hỗ trợ của mình) mở nhạt đi và trở thành nhân vật phụ, vì thế hãy giữ mình bạn nhé

Luôn ứng xử khéo léo, tinh tế, lịch sự và không nên tâng bốc bạn mình quá mức

Tâng hô, khen ngợi nhân vật chính là điều đương nhiên. Nhưng người lạ luôn đánh giá mình qua cả hành động và lời nói. Tuy nhiên đừng nên tâng bốc quá bạn của mình. Điều này dễ trở nên lố bịch, bởi. Phụ nữ rất thông minh, và trong đa số hoàn cảnh xã giao, họ “nhạy bén” hơn đàn ông rất nhiều. Họ biết mình đang muốn giúp bạn mình. Nhưng họ rất ghét rơi vào những hoàn cảnh được “dàn xếp” để đạt được mục tiêu.

Nếu mình ứng xử văn minh, ăn nói lịch sự người lạ sẽ đánh giá bạn mình cao hơn. Vì người tốt luôn chọn bạn tốt để chơi. Đây là cách bạn có thể PR cho bạn mình một cách tế nhị và tinh tế. Hơn nữa, quảng cáo cho bạn mình quá cũng có thể được xem là quảng cáo cho chính mình. Và phụ nữ thường không thích đàn ông khoe khoang. Tất nhiên, để trở thành một wingman xin sò thì bạn phải biết cách bảo vệ bạn mình trong mọi tình huống nha

Biết thời điểm nên rời cuộc chơi

Là người bạn tốt, bạn phải đủ tỉnh táo để nhận thức khi cuộc chơi đã đi đến cái kết. Nếu chẳng may cái kết đi vào ngõ cụt thì bạn cũng phải là nguồn động viên để bạn của mình không bị hụt hẫng, mất tự tin. Và nếu ngước lại thì cũng hãy mỉm cười rút quân. Đừng quên chúc bạn của mình một buổi tối vui vẻ với cô bạn may mắn của anh ta.

Như vậy bạn đã biết wingman là gì và những yếu tố để làm nên một wingman xin sò rồi đúng không nào. Anh em có thể không coi việc tập làm wingman là điều quan trọng. Nhưng hãy luyện tập những kỹ năng này sẽ giúp mình trở thành người đàn ông tốt hơn. Để thu hút các cô gái tốt về phía mình nhé! Chúc may mắn! 

Tổng hợp bởi công ty thám tử tử Tâm Việt