Không chỉ có ngoại tình bằng hành động mà còn có ngoại tình tư tưởng. Thế là thế nào. Dấu hiệu và cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng ở đàn ông và phụ nữ ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu người vợ hoặc chồng đang hướng tới mối quan hệ khác với người không phải chồng hay vợ của mình nhưng chỉ trên mặt cảm xúc. Không có quan hệ xác thịt, đây chính là ngoại tình tư tưởng. Dấu hiệu và cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng ở đàn ông và phụ nữ như thế nào hãy cùng dịch vụ thám tử Tâm Việt tìm hiểu cụ thể nhé

Dấu hiệu của bệnh ngoại tình tư tưởng

Chuyện “ông ăn chả, bà ăn nem” chẳng còn xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Vì thế, bạn có thể quan sát một số dấu hiệu bất thường ở người bạn đời để biết được vợ/chồng mình có đang tư tưởng đến người khác hay không:

  • Bỗng dưng có những bí mật

Mặc dù không có yếu tố quan hệ xác thịt nhưng ngoại tình tư tưởng cũng có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Họ cứ tơ tưởng đến một người khác ngoài vợ/chồng của mình. Họ suy nghĩ, muốn được gặp gỡ, trò chuyện riêng tư cùng người đó.

Tuy nhiên, sau trò chuyện họ đều xóa hết những tin nhắn. Lịch sử cuộc gọi để chồng/vợ không phát hiện và chỉ lưu giữ những lời nói trong suy nghĩ.

  • Dần dần lạnh nhạt với bạn đời

Một trong những dấu hiệu của bệnh ngoại tình tư tưởng của đàn ông và phụ nữ. Là bỗng dưng lạnh nhạt, hờ hững với người bạn đời. Họ càng thần tượng, suy nghĩ về hình mẫu lý tưởng trong suy nghĩ. Thì càng chán nản người vợ/chồng hiện tại bấy nhiêu. Họ luôn lấy mỗi câu nói, hành động của người kia làm quy chuẩn. Làm thước đo để so sánh với người hiện tại.

Bạn sẽ thấy vợ/chồng của mình ít trò chuyện thân mật hơn, ít tâm sự hay có những cử chỉ trìu mến. Thay vào đó là sự hờ hững, miễn cưỡng, vô cảm, buông xuôi.

  • Nói dối quanh co

Khi ngoại tình trong tư tưởng thì cả đàn ông và phụ nữ đều tỏ ra bí hiểm. Nó thường nói dối người bạn đời của mình. Họ nghĩ đủ cách để biện minh cho những hành động bất thường. Họ đâu biết rằng, ngoại tình tư thưởng dẫu là sai trái nhưng không phải là ngoại tình thực sự nên không bị lên án.

Họ tự lừa dối bản thân và bạn đời của mình về những suy nghĩ thầm kín, cảm xúc có nhưng không thể chạm tới đích. Họ chỉ muốn mãi sống trong giấc mơ cùng người tình trong tư tưởng và không muốn tỉnh mộng.

  • Chăm chút làm đẹp cho bản thân hơn

Dù là ngoại tình thực sự hay ngoại tình trong tư tưởng, cả đàn ông và phụ nữ đều muốn mình đẹp trong mắt đối phương. Nếu có cơ hội gặp gỡ, họ muốn xuất hiện một cách ấn tượng nhất.

Vì thế, họ chải chuốt, trang điểm, ăn mặc cũng chú trọng hơn. Sự thay đổi về ngoại hình là một trong những dấu hiệu tố cáo bệnh ngoại tình tư tưởng ở đàn ông và phụ nữ.

  • Tâm trạng thường xuyên bất an

Lo lắng, bồn chồn là những biểu hiện của ngoại tình tư tưởng. Bởi vì, người ấy cứ luẩn quẩn trong tâm trí họ, không thể rời xa. Một mối quan hệ trong bí mật sẽ khiến tâm trạng bạn bất an, sợ một ngày nào đó chồng/vợ phát hiện.

Không những thế, bạn còn cảm thấy nhớ nhung, lo lắng khi không được gặp người tình. Không gặp thì chỉ cần một tin nhắn, một icon, một cuộc điện thoại là bạn cũng thấy vui mừng.

Cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng ở đàn ông và phụ nữ

Nhiều người không hiểu được, tại sao cô ấy có người chồng chăm lo cho gia đình, giỏi giang trong công việc, thành đạt mà cô ấy vẫn tư tưởng đến người khác? Cách chữa bệnh này như thế nào?

  • Tạo sức hấp dẫn trong đời sống vợ chồng

Lạnh nhạt trong tình cảm khiến vợ chồng bạn cảm thấy cuộc sống hôn nhân thật tẻ nhạt. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới ngoại tình tư tưởng. Họ mong muốn đi tìm người bù đắp, cảm giác hưng phấn và sự chiều chuộng.

Cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng ở đàn ông và phụ nữ chính là tạo sức hút trong đời sống vợ chồng. Cả hai nên tìm cách gắn kết tình cảm, hâm nóng tình yêu. Bạn phải tạo cho đối phương sự thoải mái về tinh thần, hai người thường xuyên chia sẻ với nhau. Đừng để cho ngoại tình tư tưởng có thể chen chân vào được hai người bạn.

  • Sự thỏa mãn về tình dục

Tình dục là nhu cầu thiết yếu trong hôn nhân. Không chỉ riêng đàn ông mà phụ nữ cũng có ham muốn lớn. Nếu chuyện chăn gối không thỏa mãn hay hòa hợp thì các cặp vợ chồng thường bất hòa. Không chỉ họ ngoại tình tư tưởng mà thậm chí còn ngoại tình thực sự để giải quyết nhu cầu sinh lý.

Vì thế, chuyện tình dục cả hai người cần phải tìm được sự đồng điệu trong cả tâm hồn và thể xác mới có sự thăng hoa. Thậm chí, các bạn có thể thay đổi địa điểm, tư thế để có được những cảm giác mới lạ.

  • Đừng để bị thiếu hụt tình cảm

Đối với phụ nữ, họ ngoại tình tư tưởng nhiều hơn vì sự thiếu hụt tình cảm lâu ngày. Họ muốn được chồng yêu chiều, quan tâm, chia sẻ nhưng khi lấy nhau những vấn đề này càng ít dần.

Dần dần, từ sâu thẳm trong lòng, phụ nữ cảm thấy trống trải muốn có một trái tim khác “sưởi ấm”. Họ khát khao được nói chuyện nhiều hơn, có người an ủi hơn để bù đắp tình cảm. Vì thế, cánh đàn ông hãy nhớ quan tâm đến vợ nhiều hơn. Hãy để ý xem cô ấy đang cần gì để lấp đầy thì đảm bảo họ sẽ chẳng còn tư tưởng nghĩ tới người khác.

Ai bảo ngoại tình tư tưởng là vô hại mà nó rất nguy hiểm. Dù không quan hệ tình dục nhưng nó luôn tạo ra cảm giác như bị thôi miên. Thậm chí, nhiều người như nghiện không thoát được cảm giác, suy nghĩ về người khác. Nó cũng là “làn gió độc” giết chết hôn nhân của bạn nên cần phải chú ý đến bạn đời.

Lời kết

Với những chia sẻ về dấu hiệu và cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng ở đàn ông và phụ nữ, hy vọng bạn sớm tránh xa được cạm bẫy và giữ gìn được hạnh phúc trong thế giới thật của mình. Nếu còn băn khoăn xin hãy liên hệ văn phòng thám tử tâm Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *