Thái Lan là một đất nước Phật giáo nhưng cũng sử dụng rất nhiều loại bùa. Bạn biết gì về bùa ngải Thái Lan? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại bùa của Thái Lan phổ biến nhất nhé!

“Xứ sở chùa Vàng” có rất nhiều loại bùa ngải. Thậm chí nhiều loại chỉ nghe đến là rợn người, bí ẩn và thâm sâu. Mỗi loại bùa ngải Thái Lan có một ý nghĩa, công dụng và cách yểm khác nhau. Sau đây là một số loại bùa của Thái Lan thông dụng nhất:

Bùa Kuman Thong (Bùa Quỷ Linh Nhi)

Trong tiếng Thái cổ, “Kuman” dùng để ám chỉ trẻ con nhỏ tuổi hay thai nhi. “Thong” có nghĩa là vàng. Kuman Thong được hiểu nôm na là “Em Bé Vàng” hay “Quỷ Linh Nhi”.

Tương truyền rằng, các nhà sư ở Thái Lan có lòng trắc ẩn với những đứa trẻ đáng thương. Không có điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt. Họ đã dùng bùa phép để cứu giúp và tìm cho chúng một nơi để trú ẩn. Đó có thể là những con búp bê, bức tượng nhỏ hình em bé, mặt dây chuyền họa tiết.

Có 2 loại bùa ngải Kuman Thong là đen và trắng:

Bùa ngải Kuman Thong trắng

Bùa phép trên cái thiện, luyện từ các thành phần như hoa, thảo mộc, đất rừng tâm linh… và được niệm chú thuật cổ xưa trong phật giáo.

Bùa ngải Kuman Thong đen

Là những phép thuật đen tối, tùy vào tay người yểm là xấu hay tốt. Đa số các pháp sư làm bùa ngải từ những vong linh trẻ em không thể siêu thoát, thai nhi, máu, xương, mỡ của người chết,…

Bản chất của bùa ngải Thái Lan Kuman Thong không hề xấu. Loại bùa này được tạo ra để những linh hồn thai nhi với mong muốn cho chúng được yêu thương, tích lũy nghiệp lành, giúp đỡ cha mẹ và được tái sinh tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chẳng may chủ sở hữu Kuman Thông là người có tâm địa độc ác sẽ dạy chúng những hành động xấu, gây nguy hiểm cho người khác.

Bùa yêu

Một trong những bùa ngải Thái Lan cũng được nhắc đến nhiều nhất đó là bùa yêu. Đa số phụ nữ sẽ sử dụng loại bùa này để níu giữ người mình yêu không xa rời. Nó tạo ra cảm giác nhớ nhung, quyến luyến không rời.

Cách luyện bùa yêu cũng có nhiều truyền thuyết:

  1. Bùa yêu được luyện từ một số loài hoa có mùi thơm, rễ cây có ma lực để ép người khác phải yêu mình.
  2. Bùa yêu được làm bằng những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như gương, lược hay bằng tóc, móng tay…
  3. Bùa yêu được luyện bằng việc đào mộ những phụ nữ xinh đẹp chết do thất tình hoặc hận thù tình cảm là ghê sợ nhất. Các thầy bùa sẽ dùng dầu đốt dưới cằm, vú, hoặc má của những thi thể đó để lấy mỡ. Sau đó, họ mang về lập bàn thờ luyện phép. Đủ ngày đủ tháng, họ lấy kem hay son môi ngâm vào mỡ người đã luyện rồi đem cho người khác dùng. Chỉ cần người đó bôi và bạn niệm thần chú sẽ sẽ bị dính bùa yêu.
  4. người dùng chỉ cần bôi loại kem hay son này vào môi mình đọc thần chú hoặc có những pháp sư đã luyện thần chú sẵn ở đó người dùng chỉ cần bôi lên môi là được.

Bùa yêu là một bùa ngải Thái Lan nguy hiểm. Nếu không kịp giải bùa, người bị yểm có thể mất mạng. Tình yêu nên để thuận tự nhiên. Vì thế, nếu không phải là của mình thì đừng níu kéo, ép duyên mà gây hại cho người khác lại tạo nghiệp cho bản thân mình.

Bùa Thiên Linh Cái

Nhắc đến bùa ngải Thái Lan nhiều người vẫn cảm thấy rợn người, lạnh sống lưng với bùa Thiên Linh Cái.

Tương truyền, loại bùa này được làm bằng đầu lâu của một cô gái trẻ và còn trinh. Thầy bùa sẽ phải được phần mộ của một trinh nữ chết không quá 21 ngày để đào lên, sau đó cắt lấy cái đầu, làm các nghi thức gọi hồn người chết nhập vào thủ cấp. Khi mang thủ cấp của cô gái về nhà, thầy bùa sẽ thực hiện các nghi thức như lập trang thờ nạn nhân, hằng ngày phải cúng cơm 3 bữa.

Một truyền thuyết khác thì cho rằng, muốn luyện ra bùa Thiên Linh Cái. Thầy bùa cần chôn xác cô gái đồng trinh tại nơi vắng vẻ và trồng ở đó một cây chuối. Mỗi đêm, người luyện bùa sẽ ra ngủ trên mộ rồi ve vuốt âu yếm mộ như người vợ của mình. Đến khi cây chuối đơm hoa kết quả, người luyện sẽ hứng lấy hạt sương trên lá và búp hoa cho vào lọ. Dùng hạt sương luyện thành dầu thơm để mê hoặc người khác và sai khiến họ làm theo ý muốn của mình.

Bùa Mẹ Ngoắc vẫy khách

Muốn buôn may bán đắt, người dân Thái Lan đã lưu truyền về bùa mẹ Ngoắc. Tên đầy đủ của nữ thần tài lộc là Kwat.

Chuyện kể rằng, xưa kia, gia đình nàng Kwat làm nghề buôn bán. Từ khi sinh nàng ra, kinh doanh của gia đình phát triển rực rỡ và trở lên rất giàu có. Cha mẹ nàng Kwat để ý nếu để nàng ngồi trước cửa hàng sẽ bán hết hàng rất nhanh. Vì thế, mỗi chuyến đi buôn xa đều mang nàng theo và rất cưng chiều nàng.

Khi Nang Kwat mất đi, người dân tôn sùng nàng tình nguyện góp vàng đúc tượng nàng. Để thờ cúng và từ đó nàng trở thành Nữ Thần Tài Lộc của người dân Thái.

LỜI KẾT

Trên đây là các loại bùa của Thái Lan phổ biến nhất. Hy vọng bạn cũng có thể hiểu hơn về bùa ngải Thái Lan. Cũng như một nét văn hóa của quốc gia này. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc có nhu cầu thỉnh bùa xin liên hệ dịch vụ thám tử Tâm Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *