Dreamcatcher- bùa ngủ ngon trở thành trào lưu trong giới trẻ hiện nay. Nó không chỉ treo ở đầu giường mà trở thành món trang sức, quà tặng ý nghĩa. Nguồn gốc của bùa ngủ ngon là gì? Cách làm bùa ngủ ngon Dreamcatcher như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu!

Nguồn gốc và ý nghĩa của bùa ngủ ngon Dreamcatcher

Muốn biết cách làm bùa ngủ ngon Dreamcatcher. Các bạn cần hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của loại bùa này.

Thực ra, Dreamcatcher xuất phát từ văn hóa tín ngưỡng dân gian của người da đỏ Ojibwa ở Mỹ. Đây là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Dreamcatcher đến Việt Nam dưới những cái tên như:

  1. Vòng bắt giấc mơ
  2. Bùa ngủ ngon
  3. Bẫy giấc mơ…

Mặc dù, loại bùa này đã có mặt ở nước ta từ rất lâu. Thế nhưng, chỉ đến khi bộ phim “The Heirs- Người thừa kế” của Hàn Quốc công chiếu. Thì dreamcatcher mới được mọi người chú ý tới và trở thành trào lưu “hot”.

Dreamcatcher giống như “bùa của những giấc mơ”. Nó được người dân Mỹ rất tin tưởng, yêu quý. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè. Có một nhà văn nổi tiếng của Mỹ đã từng viết về bùa ngủ ngon như sau: “Những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới dreamcatcher rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh.

Cách làm bùa ngủ ngon Dreamcatcher cực kỳ đơn giản

Thông thường, 1 chiếc bùa ngủ ngon Dreamcatcher được làm thủ công từ gỗ của cây liễu. Ở bên trong chiếc vòng là những sợi dây gân được đan lỏng rồi thắt dần về phía trung tâm. Để chiếc dreamcatcher đẹp và lộng lẫy hơn, bạn có thể trang trí với những vật như các hạt và lông vũ.

Ngày nay, dreamcatcher rất phổ biến trên thế giới. Nó không chỉ làm chiếc bùa ngủ ngon mà còn được cách điệu trở thành nhiều mẫu thiết kế trang sức, món quà tặng, thậm chí là hình xăm cũng rất đẹp.

Cách làm bùa ngủ ngon Dreamcatcher gồm các bước như sau:

Chuẩn bị:

  • Chiếc vòng bằng inox, kẽm hoặc vòng gỗ…
  • Len, dây dù, dây da lộn…
  • Kim khâu len
  • Lông vũ
  • Keo
  • Hạt gỗ màu

Cách làm:

Bước 1:

Bạn hãy dùng dây da lộn cuốn chặt tay quanh vòng cho đến khi dây da che kín hết vòng. Say đó hãy cố định bằng cách thắt nút chặt đoạn dây đầu tiên và cuối cùng tạo thành điểm mối của nút thắt.

Bước 2:

Bạn cần dùng bút đánh dấu chia vòng tròn thành 6 cung hay 12 cung bằng nhau. Số lượng tùy vòng lớn nhỏ và độ dày mỏng của lưới bạn muốn đan.

Bước 3:

Bạn bắt đầu đan lưới cho bùa ngủ ngon Dreamcatcher. Đây là bước đòi hỏi bạn phải cực kỳ khéo léo để không bị rối tung lên.

Đầu tiên, bạn đặt dây len lên trên vòng. Sau đó, luồn kim xuống và vắt ngược lên. Bạn luồn len vào giữa nút thắt đầu tiên. Tiếp tục đan như trên cho đến khi hết vòng. Chú ý để lưới đan được căng khi luồn kim đan lưới thì khi làm bạn cần nhớ kéo chỉ căng hướng vào phía tâm vòng tròn.

Bước 4:

Khi bạn đan đến cung cuối cùng, bạn luồn kim qua nút buộc cotton mà chúng ta đã buộc ở điểm đánh dấu ở bước 2 và tiếp tục đan vòng thứ 2. Đến vòng thứ 3, để cho đẹp hơn bạn có thể xỏ thêm hạt cườm, hạt gỗ ở mỗi mũi kim và tiếp tục đan vòng sau như vậy nhưng cách một muỗi đan mới luồn cườm.

Bước 5:

Các vòng tiếp đó, mọi người đan bình thường nhưng không xâu hạt

Bước 6:

Bạn cứ đan đến khi thấy vòng tròn giữa lưới nhỏ còn khoảng 1cm, bạn xâu thêm hạt gỗ hay pha lê to thì nhìn bùa ngủ ngon dreamcatcher sẽ đẹp hơn. Các bạn lưu ý hãy thắt nút chặt giữ cho hạt ở giữa không bị tuột.

Bước 7:

Lấy một sợi dây cotton cùng màu buộc chùm lông vũ để thêm đẹp bạn có thể luồn thêm hạt cườm vào dây. Tiếp đến là buộc những sợi dây lông vũ vào các vị trị đối xứng  ở vị trí 3h, 6h và 9h.

Lá bùa ngủ ngon Dreamcatcher thường được treo phía trên giường ngủ hoặc đầu giường của bạn và nơi đó phải có đủ không gian thoáng để đón những ánh nắng ban mai đầu ngày. Nó giúp xua tan giấc mơ xấu, ác mộng và mang đến những giấc mộng đẹp đến với bạn. Bạn sẽ có giấc ngủ ngon và thêm yêu đời.

Lời kết

Qua bài viết trên, các bạn đã hiểu về bùa ngủ ngon, cách làm bùa ngủ ngon Dreamcatcher. Hy vọng, đây sẽ là món quà ý nghĩa giúp để bạn có thể tự tay làm cho người thân, bạn bè. Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc liên hệ ngay dịch vụ thám tử Tâm Việt để được giải đáp ngay nhá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *