Cách nhắn tin sau buổi hẹn đầu tiên như thế nào để vừa lịch sự vừa không làm mất lòng người khác? Tất cả đều cần phải có sự khéo léo của bạn. Chúng tôi xin bật mí một số lưu ý sau đây:

Để cho nhau thời gian tạm lắng

Nhiều người nghĩ rằng, chuẩn bị cho cuộc hẹn đầu tiên thật phiền não? Thế nhưng, sự thật là sau buổi hẹn hò đầu tiền 1-2 ngày mới khiến bạn đau đầu. Vì sao ư? Cách nhắn tin sau buổi hẹn đầu tiên như thế nào?

Khi đó, trong đầu bạn sẽ nghĩ: “Không biết mình trong mắt người kia thế nào? Sao người đó chưa gọi điện cho mình? Mình có nên chủ động liên lạc trước không? Mình và người đó có vẻ không hợp nhau lắm, phải nhắn tin nói chuyện thế nào? Mình có nên tiếp tục mối quan hệ này, nên tiến xa hơn hay chỉ làm bạn bè?

Thời gian 1-2 ngày là để bạn lắng lại và suy ngẫm những vấn đề trên.

Cách nhắn tin sau buổi hẹn đầu tiên cần thể hiện sự tôn trọng, lịch sự

Nếu chàng gọi, có nghĩa là chàng đang “té vào tình iu” với bạn mà không cần phải suy nghĩ đắn đo thêm gì. Hai bạn hãy chuẩn bị cho buổi hẹn thứ hai một ngày cực gần thôi! Nếu không, hãy kiên nhẫn đợi hoặc nhắn cho chàng một tin đơn giản: “Cảm ơn cậu về cuộc hẹn rất vui” để thăm dò thái độ.

Nhắn tin thảo luận về cuộc hẹn tiếp theo

Hai bạn đã có vẻ “kết nhau” rồi và mong chờ người kia hẹn những buổi tiếp theo. Vậy, hãy chuẩn bị thật nhiều chủ đề. Nếu nói một vấn đề nhạt rồi thì hãy đổi nó ngay. Tìm một chủ đề khi nhắn tin rất quan trọng.

Bạn có thể list một số chủ đề sẵn để đảm bảo cuộc trò chuyện sẽ dài bất tận. Nếu biết cô nàng thích đi du lịch thì chàng đừng quên tìm một vài địa điểm thú vị để thảo luận cùng nhé! Nó sẽ tạo được sự bất ngờ, “gãi đúng chỗ ngứa” thì ai cũng thích thú. Nàng sẽ nói chuyện thao thao bất tuyệt không ngừng.

Luôn tạo ra những icon ngộ nghĩnh

Cách nhắn tin sau buổi hẹn đầu tiên như thế nào để tạo được hài hước, mới mẻ. Bạn đừng quên thêm những những hình ảnh, hình vẽ, icon, mặt cười, nhãn dãn ngộ nghĩnh. Hiện nay, các ứng dụng nhắn tin bây giờ có rất nhiều các icon đáng yêu và chỉ cần bạn tận dụng đúng lúc, đúng người sẽ mang lại hiểu quả cao hơn lời nói đó.

Kiên nhẫn, không nên nóng vội

Nếu Crush đã xem tin nhắn của bạn nhưng không trả lời thì cũng nên bình tĩnh. Có thể anh ấy/ cô gái bận việc gì đó mà quên mất. Đừng hỏi: “Tại sao anh xem mà không trả lời em vậy?”. Bạn hãy kiên nhẫn, đừng nóng vội và nghĩ cách tiếp theo nên nói chuyện với chàng thế nào.

Nên kết thúc bằng câu hỏi

Tại sao lại như vậy? Đừng để cuộc trò chuyện kết thúc bằng các cụm từ: “Uhm”, “Ừ”,… Hãy để lại một câu hỏi, ưu tiên câu hỏi “làm sao”, “như thế nào” để đối phương có cơ hội trả lời bạn thật nhiều thay vì chỉ xem hay một cái gật đầu hết chuyện. Đừng để câu chuyện đi vào “ngõ cụt” và sự nhàm chán.

Nhắn những kí tự vui, câu ngắn ở dòng cuối cùng

Đây là một bí quyết mà rất ít người nhận ra. Bởi vì, khi ứng dụng gửi thông báo đến người đó thì nó chỉ hiển thị được dòng cuối cùng. Vì thế, hãy để nội dung chính được gửi đi trước và dòng cuối đại khái kiểu: “hihi”, “vậy nha”, “thế được không”, “không biết ý cậu thế nào”,.. để gây sự tò mò cho người ấy đọc tin nhắn của bạn.

Dừng đúng lúc

 Cách nhắn tin sau buổi hẹn đầu tiên như thế nào? Khi cuộc trò chuyện kéo dài khoảng 30 phút đến 1 tiếng hoặc đi vài bế tắc hãy chủ động kết thúc nó và hẹn lần sau để cả hai có dịp nghỉ ngơi nhé. Nói dai, nói dài thành ra nói dại. Cẩn thận lại trở thành làm phiền người khác.

Duy trì sự liên lạc tạo sự gần gũi

Nhiều người thường có thói quen: “Chúc ngủ ngon”, “Chúc buổi sáng tốt lành”, “Ngày mới vui vẻ”. Điều này sẽ khiến đối phương ngán ngẩm không muốn nói chuyện. Bạn chẳng có gì thú vị vì mở ra toàn là những tin nhắn lặp lại như vậy.

Thay vào đó, bạn duy trì liên lạc bằng việc hỏi han ngày làm việc của họ có gì? Bạn có gì mới mẻ muốn nói với cô ấy. Nếu thấy đã hơn một ngày chưa nhắn tin mà bạn chưa tìm ra chủ đề mới hoặc đơn giản chỉ muốn nhắn gì đó cho Crush, bạn có thể để thể hiện sự quan tâm của mình.

Cách nhắn tin sau buổi hẹn đầu tiên là hẹn gặp

Dù kĩ năng nhắn tin của bạn có tài tình, điêu luyện đến đâu thì nhắn mãi cũng chán, không bao giờ cưa đổ được đối phương. Hãy chủ động tạo một cuộc hẹn để phát triển mối quan hệ. “Mình đang thích bộ phim này mà chưa có người đi cùng” hay “Tớ có hai phiếu voucher giảm giá nước uống muốn rủ cậu đi cho vui” cũng là những ý kiến không tồi chút nào.

Nói về buổi hẹn thứ 2

Nếu cô nàng tận hưởng khoảng thời gian trên, hiển nhiên 1 buổi hẹn tiếp theo sẽ được lưu trong danh sách những việc cần làm của cô nàng. Và có lẽ bạn cũng đã lên lịch cho buổi hẹn thứ 2 này rồi không chừng.

Trên đây là cách nhắn tin sau buổi hẹn đầu tiên. Hy vọng các bạn sẽ nắm bắt được cơ hội và tìm được người bạn, người yêu tâm đầu hợp ý. Nếu cần tư vấn thêm liên hệ chuyên gia tâm lý thám tử Tâm Việt để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *