Ra mắt gia đình người yêu là việc làm khá hệ trọng trong đời sống tình cảm của bạn. Lần gặp đầu thường để lại ấn tượng rất sâu cho người đối diện. Tốt hay xấu đều nhờ vào lần gặp đầu tiên này.

Chính vì thế mà ai cũng muốn có một màn ra mắt thật ấn tượng với gia đình nhà người ấy. Thông qua cách nói chuyện cũng chính là một cách gây ấn tượng. Vậy cách nói chuyện với bố mẹ người yêu như thế nào để họ có thiện cảm hơn với bạn. Hãy cùng khám phá bí quyết trong bài viết sau:

Hãy chân thành

Đầu tiên hãy thể hiện cho bố mẹ nàng thấy sự chân thành từ tấm lòng trái tim của bạn. Tốt nhất tránh giả tạo vì bố mẹ nàng là người từng trải. Đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc đời người rồi, cho nên nếu bạn giả tạo sẽ nhanh chóng bị phát hiện. Vì thế hãy đối xử với họ bằng sự chân thành, họ cũng sẽ đáp lại bạn bằng sự chân thành đó.

Nhưng làm thế nào để thể hiện sự chân thành, đơn giản hơn bạn nghĩ đấy. Đó là thay vì ngồi ngồi như ông phỗng ở phòng khách thì hãy cùng nàng xuống bếp. Cùng trò chuyện, cùng nấu ăn, cùng dọn dẹp… Trong lúc cùng nhau làm việc thì nói hãy trò chuyện thăm hỏi bố mẹ nàng để có thể hiểu nhau hơn…

Hãy ghi nhớ những điều không nên nói

Trước khi về  ra mắt gia đình nhà người yêu, bạn hãy trò chuyện với nàng trước. Về những chủ đề không nên nhắc đến trong nhà nàng để tránh nhắc đến điều này trong cuộc trò chuyện. Bởi nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn sẽ dễ dàng vướng vào tình huống khó xử khiến cho không khí im lặng bao trùm cả buổi gặp gỡ.

Tuy nhiên, chẳng dễ dàng gì khi trải qua cảm giác tất cả không biết nói gì mà chỉ im lặng nhìn nhau. Hoặc nghiêm trọng hơn, những lời nói vô ý của bạn sẽ trở thành ngòi nổ. Cho một cuộc tranh cãi của cả gia đình. Lúc đó, ký ức về buổi “ra mắt” đầu tiên sẽ trở nên đau thương. Và đáng quên đi hơn bao giờ hết. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn bản thân mình rơi vào tình trạng đó đâu.

Tìm ra những điểm chung

Khai thác được điểm chung không chỉ giúp cuộc trò chuyện dễ thở hơn. Để làm được điều này, bạn cần chú ý một chút để nhận ra những chủ đề khiến các thành viên trong gia đình người yêu hào hứng. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể gợi mở và tạo ra những cuộc trò chuyện hứng thú.

Việc tìm ra những điểm chung này. Sẽ giúp bạn ghi điểm thật ấn tượng trong mắt gia đình của người yêu. Bởi bất kỳ ai dù khó tính đến mấy cũng yêu quý những con người biết cách trò chuyện. Và làm nóng bầu không khí. Những cuộc nói chuyện khiến cho các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn.

Chú ý đến trang phục và cách đi đứng

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về loại trang phục mình sẽ mặc cũng như cách hành xử, đi đứng. Hãy chắc chắn rằng tất cả đều đúng mực. Vừa phải và mang lại sự tự nhiên. Bởi vì những người từng trải thường quan niệm trông mặt mà bắt hình dong.

Việc nhìn nhận trang phục và cách đi đứng cũng phần nào thể hiện tính cách con người đó. Do vậy, đừng để bản thân biến thành con vẹt kệch cỡm. Hoặc cũng quá lôi thôi khi đến ra mắt gia đình người yêu nhé. Tốt nhất, hãy chọn những bộ trang phục lịch sự và gọn gàng, vừa phải.

Đừng nói về mình quá nhiều

Chẳng ai thích một người mới gặp mà đã thao thao bất tuyệt về bản thân mình cả. Mặc dù, Trong buổi gặp mặt, chắc chắn gia đình người yêu sẽ hỏi rất nhiều thông tin về bạn. Tuy nhiên, đừng sa lầy vào cái bẫy vô tình đó khi thao thao bất tuyệt. Nói quá nhiều về bản thân mình.

Điều đó sẽ khiến bạn phải đối diện với những cái nhìn khó chịu từ phía gia đình họ. Họ sẽ đánh giá là bạn đang khoe mẽ bản thân một cách quá đà đấy. Hãy chủ động lắng nghe và hỏi han về gia đình, hỏi thăm bố mẹ nàng nhiều hơn nhé!

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu dễ dàng hơn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp cho các bạn ghi điểm tốt hơn trong mắt gia đình người yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *