Dù hai bạn yêu nhau lâu, sắp kết hôn cũng đôi lúc sẽ cảm thấy nhạt nhẽo. Hãy làm mới tình yêu bằng cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Bắt đầu câu chuyện một cách phù hợp

Cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán là sẽ bắt đầu bằng một chủ đề thật nhẹ nhàng. Không cần phải “đao to búa lớn” hứa hẹn nhiều làm gì. Cả hai bạn có thể nói chuyện về cuộc sống, sở thích, điểm chung… để hòa nhập với câu chuyện một cách tự nhiên nhất.

Bạn không nên nói cho cô ấy biết về những điểm xấu và khiến cô ấy tự ti hay đưa ra những câu hỏi cho cô ấy về khoảnh khắc xấu hổ nhất của cô ấy. Cẩn thận cô ấy sẽ nổi giận đùng đùng đó.

Chọn chủ đề phù hợp để pha trò

Một câu chuyện sẽ đi vào nhàm chán hoặc “buồn ngủ” nếu không có chủ đề. Thế nhưng, bạn cũng nên vận dụng trí hài hước để câu chuyện hấp dẫn hơn. Ai cũng muốn yêu cô nàng hay anh chàng vui tính, tếu táo phải không nào?

Bạn cần phải nghĩ ra trước những chủ đề và tuyệt đối không chọn chủ đề dung tục, phản cảm. Không nên kể lại câu chuyện nhiều lần dù có thể lần đầu nghe hấp dẫn nhưng lần 2-3 sẽ chẳng còn điều gì thú vị.

Hơn nữa, bạn cũng nên hạn chế nói về một chủ đề mà người kia không hề biết gì về nó. Chẳng hạn như câu chuyện nói đến chuyên môn nghề nghiệp của bạn. Họ sẽ chẳng khác nào như “vịt nghe sấm”.

Luôn khen ngợi đối phương

Sau khi bạn đã trò chuyện đôi chút, bạn có thể dành tặng người yêu những lời khen. Thế nhưng, dù là lời khen nhỏ cũng cần phải xuất phát từ sự chân thành của bạn chứ không phải nói dối để cô ấy vui lòng.

Các bạn có thể khen bộ quần áo, kiểu tóc, tính cách hay sự galant của chàng….. Dành cho nhau một lời khen tặng trong mỗi cuộc trò chuyện là mục tiêu khá tốt. Nó sẽ khiến hai bạn luôn cảm thấy vui vẻ, hợp ý nhau.

Luôn luôn duy trì sự quan tâm cho người yêu

Dù công việc của bạn có bận rộn như thế nào thì cũng nên dành thời gian quan tâm đến người yêu. Chẳng ai có thể chấp nhận được 1 người vô tâm phải không? Cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán là cần có sự quan tâm, chia sẻ của đối phương.

Ngoài ra, bạn cũng nên tôn trọng yêu người bằng cách hỏi ý kiến của họ khi đi ăn, đi chơi, đi xem phim hay mua sắm. Như thế, người ấy sẽ đánh giá cao và cho rằng, bạn đang rất thật lòng và trân trọng mối quan hệ này.

Không nên đưa ra các câu hỏi chỉ có thể trả lời đáp án “có” hoặc “không”. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng câu hỏi mở để cô ấy có thể trình bày nhiều hơn về câu trả lời. Chẳng hạn như: “Em nghĩ gì về…” thay vì “Em có nghĩ điều đó…”

Có thái độ và cảm xúc phù hợp

Quá dễ dãi trong tình yêu sẽ khiến bạn cảm thấy mọi thứ trở nên nhàm chán. Đôi lúc, bạn cũng cần biết cách từ chối khéo léo. Như thế mới làm đối phương tò mò và muốn tìm cách chinh phục.

Cảm giác nhàm chán và nhạt nhẽo khi nói chuyện kéo dài sẽ khiến các bạn dễ chia tay nhau. Chỉ còn lại sự hụt hẫng và muốn từ bỏ. Chính vì thế, bạn hãy đón nhận bằng một nụ cười và đôi mắt biết nói, có thái độ và cảm xúc phù hợp. Điều này sẽ khiến tình yêu của bạn trở nên đẹp hơn.

Hãy cho người đó thấy mình là người thông minh

Bạn không nên tỏ ra ngu ngốc, hậu đậu để thu hút sự chú ý của người khác. Điều đó sẽ gây phản cảm và mất điểm trong mắt người yêu. Bởi vì, ai cũng muốn ở bên cạnh một người thông minh.

Trong các buổi nói chuyện, bạn đừng kể về những khuyết điểm của mình. Thế nhưng, bạn cũng đừng tỏ ra là một người cao ngạo và hay chê bai người khác. Càng không nên ngồi im, lắng nghe và chỉ gật đầu. Bạn nên biết cách nói đúng lúc và biết nên nói câu nào.

Không nên cố gắng quá mức

Hãy thư giãn và hãy là chính mình và hãy nhớ rằng người ấy cũng có thể đang cảm thấy hồi hộp tương tự như bạn. Vì thế, bạn không cần phải “gồng” mình để kể những câu chuyện giả tạo chỉ để thu hút sự quan tâm của đối phương. Bạn cũng không nên chiều lòng nói về sở thích của người yêu trong khi bạn không hứng thú với sở thích đó.

Nếu bạn cố gắng quá mức, cô ấy sẽ biết. Mục tiêu của bạn là chứng tỏ cho cô ấy thấy rằng bạn thích trò chuyện với cô ấy mà không quan trọng hóa cuộc trò chuyện.

Trên đây là một số cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán. Các bạn có thể tham khảo và tự rút kinh nghiệm cho bản thân mình nhé. Nếu cần tư vấn liên hệ văn phòng thám tử Tâm Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *