Hiện nay khi đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu của con người vì thế mà cũng phát triển. Thay vì phải chờ đến lúc đi làm mới có thể mua sắm điện thoại để dùng. Hiện nay mỗi em học sinh từ cấp 2 trở lên. Đã có thể được bố mẹ sắm cho những chiếc điện thoại thông minh. Vừa là để làm phương tiện liên lạc. Lại vừa giúp các bậc cha mẹ có thể giám sát con cái. Nhưng các bậc phụ huynh cũng có nhiều nỗi lo. Không biết con em mình sẽ ứng xử như thế nào trên môi trường mạng, ngoài xã hội. Vậy có những cách theo dõi điện thoại con cái như thế nào. Bài viết dưới đây xin được đưa ra một vài gợi ý.

Một số ứng dụng giúp cha mẹ theo dõi điện thoại của con cái

Để có thể giúp cha mẹ quản lý tốt hơn. Chúng tôi xin giới thiệu một số ứng dụng sau. Bạn chỉ cần thiết lập tài khoản. Sau đó cài đặt chúng lên máy của con cái và máy bạn. Bạn có thể giám sát được hoạt động của con cái bạn rồi

Ứng dụng mCouple:

Ứng dụng mCouple có giao diện đơn giản. Dễ sử dụng và thích hợp cho cả nền tảng android hay IOS. Ứng dụng  cung cấp cho các bậc phụ huynh nhiều chức năng phục vụ cho việc theo dõi con cái mình như. Tự động hiển thị các thông tin trên điện thoại di động của người khác. Lịch sử cuộc gọi, tin nhắn, thông tin trên Facebook, GPS.

Điểm nổi bật khi cài đặt ứng dụng này là con cái bạn khó có thể phát hiện ra bạn đã cài nó vào điện thoại của chúng. Bởi khi được kích hoạt sử dụng. Các tài khoản này sẽ tự động ẩn đi, người bị theo dõi sẽ rất khó phát hiện.

Ứng dụng Children Tracker

Với tính năng nổi trội là định vị được vị trí của con cái ngay tại thời điểm kiểm tra thông qua kết nối internet. Ứng dụng này được thiết kế riêng cho các bậc phụ huynh muốn theo dõi điện thoại của con.

Ứng dụng Family GPS tracker Control:

Khi cài đặt ứng dụng này vào điện thoại của con cái. Nó sẽ tự động thông báo về điện thoại của bố mẹ những vị trí mà con cái bạn đã đến như nhà, trường học, khu vui chơi…..

Ứng dụng SPYZIE

Ứng dụng Spyzie khi bạn cài về máy sẽ là công cụ đắc lực sẽ giúp bạn theo dõi và bảo vệ chúng khỏi những nội dung xấu không phù hợp với lứa tuổi  trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cũng có thể nắm được con cái bạn đang đi đâu. Làm gì, kết bạn với ai thông qua ứng dụng này.

Phần mềm nghe lén điện thoại

Phần mềm nghe lén điện thoại là 1 trong những phần mềm được cha mẹ. Sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi lý do sau.

– An toàn và bảo mật

– Quản lý được mọi tin nhắn trên điện thoại

– Quản lý được mọi cuộc gọi của con mình

– Quản lý được tài khoản mạng xã hội

– Định vị được vị trí chính xác ….

Cha mẹ có nên theo dõi điện thoại của con cái?

Xét về mặt pháp luật hiện nay, mọi trẻ em đều có quyền riêng tư của mình. Trong đó có quyền bí mật về tin nhắn cũng như không gian riêng tư để hình thành nên chính kiến của mình sau này. Theo các chuyên gia tâm lý học. Sự riêng tư là một phần then chốt trong việc hình thành nên tính cách của một đưa trẻ.

Chính vì vậy, việc theo dõi điện thoại của con cái khiến cho nhất cử nhất động của con cái cha mẹ đều biết. Sẽ dẫn đến việc khó tránh khỏi là cha mẹ can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của con. Bởi ranh giới giữa giám sát và can thiệp trở nên rất mong manh. Khi vô tình xâm phạm thế giới riêng tư của con và cha mẹ biết được rằng, con ngày càng rời xa vòng tay của mình. Đó có thể là một cảm giác không mấy dễ chịu với các bậc cha mẹ. Khiến cho tâm lý muốn kiểm soát lại càng gia tăng hơn nữa. Để yên tâm nhất bạn nên thuê dịch vụ thám tử theo dõi con cái mọi lúc mọi nơi.

Về phía cạnh tình cảm gia đình

Việc cha mẹ can thiệp quá sâu vào không gian riêng của con cái có thể khiến cho đứa trẻ cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Có nhiều khi sự xâm phạm quyền riêng tư này gây tổn hại cho mối quan hệ giữa cha mẹ và con. Bởi vì khi theo dõi điện thoại của con. Đồng nghĩa với việc các cha mẹ này thiếu sự tin tưởng ở con mình. Và nhu cầu kiểm soát quá lớn sẽ khiến cho mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trở nên cực đoan hơn.

Hiện nay, con cái chúng ta rất thông minh. Nên việc giám sát theo dõi điện thoại của chúng có thể là việc làm chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và rất dễ bị bại lộ. Mà một khi sự việc bại lộ thì mối quan hệ cha mẹ-con cái không phải là điều duy nhất bị tổn hại khi một đứa trẻ không có đủ không gian riêng. Việc con cái chúng ta phát hiện bố mẹ giám sát mình. Xâm phạm những bí mật riêng tư của mình có thể khiến cho trẻ rối loạn tâm lý, trầm cảm và khép kín.

Lời kết chúng tôi khuyên bạn

Thay vì dùng các cách theo dõi điện thoại của con cái thì nếu cha mẹ lo lắng về những gì con làm. Những nơi con đi, thì cha mẹ hãy dành thời gian cho con. Chân thành trò chuyện và lắng nghe những suy nghĩ của con. Như vậy cha mẹ sẽ giống như một người bạn vủa con và con cũng mở lòng với cha mẹ. Sẽ trung thực trong cuộc sống nhiều hơn. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì hãy liên hệ dịch vụ thám tử Tâm Việt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *