Hai bạn yêu nhau nhưng “vấp” phải rào cản từ gia đình. Các bậc phụ huynh tìm mọi cách cấm cản. Vậy cách thuyết phục bố mẹ khi bị phản đối như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nếu ai đã từng trải qua cảm giác phải chia tay người mình yêu khi tình cảm vẫn còn đong đầy. Hai người đành phải rời xa nhau khi vẫn còn tình cảm dành cho nhau. Đó là một cảm giác vô cùng đau khổ và bất hạnh. Nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy áp dụng thử các cách thuyết phục bố mẹ khi bị phản đối được dịch vụ thám tử chia sẻ cho bạn sau đây:

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân vì sao bố mẹ phản đối

Rất nhiều bạn khi bị bố mẹ phản đối trong chuyện tình cảm đã vội vã cãi vã, giận dỗi thậm chí là đe dọa “tự tử”…. Hãy bình tĩnh để tìm hiểu rõ lý do gì mà tình yêu của mình bị gia đình ngăm cấm và phản đối gay gắt như thế.

Thực ra, bố mẹ nào cũng muốn tốt cho con cái. Họ muốn con chọn được người tâm đầu ý hợp, có được hạnh phúc trọn vẹn. Bố mẹ ngăn cấm có thể vì anh ta chưa có công ăn việc làm ổn định? Cũng có thể là do cô gái ấy quá ăn chơi, vụng về sẽ không chăm sóc được cho gia đình.

Lý do nào cũng có lý và cũng có cơ sở. Vì thế, bạn và bố mẹ nên nói chuyện thẳng thắn với nhau để có hướng khắc phục. Nếu hai bạn thật lòng yêu nhau sẽ tìm biện pháp phù hợp để thuyết phục gia đình đồng ý chuyện tình yêu của mình dễ dàng hơn.

Cách thuyết phục bố mẹ khi bị phản đối là… chia tay?

Chia tay là hợp lý? Không bạn à. Tại sao bố mẹ bạn ngăn cản? Bố mẹ bạn đang tạo ra một thách thức để thử thách bạn đó. Thực ra, bố mẹ bạn vui vì các cụ đã đúng. Bởi vì, thứ nhất bạn chưa đủ trưởng thành. Thứ hai là tình yêu của bạn chưa đủ lớn. Thứ ba là họ vẫn muốn bạn ở nhà với họ.

Nếu bạn vượt qua được thử thách đó bạn đã trưởng thành đủ để có thể tự lo cho cuộc sống riêng của mình. Khi đó, bố mẹ có thể mãn nguyện và vui lòng cho bạn 1 đám cưới hài lòng với nàng dâu hay chàng rể đã chọn lựa.

Chứng minh tình cảm của hai người

Không ít bố mẹ phản đối tình yêu của con cái vì lý do không “môn đăng hộ đối”. Nhà nàng hoặc nhà chàng quá giàu có. Bố mẹ nghĩ rằng, người ta đến với con mình vì vật chất, vinh hoa phú quý chứ không phải là yêu thật lòng.

Cách thuyết phục bố mẹ khi bị phản đối là hãy chứng minh tình cảm của hai bạn. Mọi lời nói chỉ là biện minh nếu không được chứng thực bằng hành động. Thậm chí, nhiều bố mẹ thử lòng người yêu của con bằng việc “từ mặt” con cái. Họ để con gánh chịu thiếu thốn vất vả và cũng để thử lòng người yêu của con có tình cảm thực sự không.

Bạn phải cương quyết và thẳng thắn chia sẻ với gia đình về quan điểm của hai bạn, về tình yêu của hai bạn. Đây là mối quan hệ bạn nghiêm túc và muốn gắn bó cả đời chứ không phải mối quan hệ qua đường hay vui đùa.

Cách thuyết phục bố mẹ khi bị phản đối là lên kế hoạch đấu tranh

Ai cũng muốn có mặt cha mẹ trong ngày trọng đại của đời người, được người thân và bạn bè chúc phúc. Thế nhưng, để đi đến “happy ending” thì không dễ dàng. Thế nhưng, nhỡ gặp phải rào cản gia đình thì cách thuyết phục bố mẹ khi bị phản đối như thế nào?

Sau khi chứng minh tình cảm, giải thích đủ điều mà bố mẹ cũng không tin tưởng thì sao? Các bạn sẽ buông xuôi ư? Không nên như thế. Các bạn cần xác định được sự quyết tâm của nhau. Bước tiếp theo chính là lên kế hoạch đấu tranh giành lại hạnh phúc và tình yêu. Nếu như gia đình không ưng ý chúng ta ở điểm nào, chúng ta sẽ thay đổi để phù hợp với gia đình hơn, cùng nhau hoàn thiện bản thân hơn để gia đình có cái nhìn khác về mình.

Tuy nhiên, bạn phải thật khéo léo trong chuyện này, không được để bố mẹ hiểu lầm rằng bạn và người đó vẫn cố chấp cãi lại lời của bố mẹ. Có thể sẽ ít gặp nhau hơn, hoặc gặp nhau kín đáo hơn. Cứ âm thầm, áp dụng chiêu thức “mưa dầm thấm lâu”, cứ từ từ, mỗi ngày nhỏ giọt một chút. Đây không phải là chuyện có thể giải quyết trong một sớm một chiều nên nhất định hai bạn phải thật kiên trì, nhẫn nại và cùng nhau cố gắng.

Khi bố mẹ sai thì sẽ thế nào?

Bố mẹ không phải luôn luôn đúng. Sự phản đối có thể dựa trên sự phân biệt vùng miền, giai cấp, tôn giáo hay sự kỳ thị về đồng tính. Mặc dù bạn thấy bố mẹ như thế là vô lý nhưng vẫn phải bình tĩnh.

Bố mẹ phản đối có thể vì lo cho bạn. Họ lo mọi người sẽ phản ứng với mối quan hệ của bạn. Đôi khi, bố mẹ bạn dựa trên quan điểm lạc hậu. Họ giữ thành kiến của thế hệ mình, không phù hợp với hiện tại.

Bạn cần giữ vững lập trường và nói với họ rằng bạn không nhìn mọi thứ theo cách của họ. Trong trường hợp này, bạn nên chấp nhận sự phản đối. Họ có thể không thích nhưng họ phải chấp nhận. Phản đối dựa trên sự cố chấp là sai, cho dù đó là bố mẹ bạn.

Trên đây là một số cách thuyết phục bố mẹ khi bị phản đối. Hãy thử áp dụng xem sao nhé. Chúc bạn sẽ thành công và hai bạn sẽ có cái kết thật viên mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *