Tình yêu là một phạm trù rất khó giải thích. Có thể khi bạn dành tình cảm cho một ai đó nhưng họ lại không dành tình cảm cho bạn. Và cũng có khi một ai đó dành tình cảm cho bạn. Nhưng bạn lại không hề có chút tình cảm nào với người ta. Vậy bạn đã bao giờ được một người nào đó mà bạn không có tình cảm bày tỏ tình cảm chưa?. Nếu gặp phải tình huống này thì bạn sẽ giải quyết như thế nào.

Để giúp cho đối phương ít bị tổn thương nhất. Để học có những cách giải quyết hợp lý, hãy cùng theo dõi bài viết Cách từ chối tình cảm sau đây của chúng tôi.

Hãy nói rằng bạn đang rất bận

Nếu như người ấy tỏ tình với bạn, hãy sử dụng lý do muôn thủa. Là bạn đang rất bận để khéo léo từ chối người ấy. Hãy cho người ấy biết hiện nay bạn còn đang muốn tập trung cho học hành. Cho sự nghiệp, vì vậy bạn không có tâm trạng để nghĩ đến những lĩnh vực khác. Và bạn không đủ tự tin để có thể đón nhận tình cảm ngay lúc này. Việc giải quyết những vấn đề mà bạn gặp phải hiện tại, nó đã khiến bạn rất đau đầu. Áp lực nặng nề vì thế bạn không thể mở lòng để nhận lời yêu ngay lúc này. Nếu là người tinh tế, đối phương sẽ hiểu đây là một cách. Bạn khéo léo từ chối họ mà không làm họ tổn thương hoặc mất mặt.

Đừng xem đó là một trò đùa

Nguyên tắc đầu tiên, đừng xem lời tỏ tình của người ta như một trò đùa. Mặc du bạn không yêu họ, nhưng tình cảm của họ dành cho bạn là đáng trân trọng. Vì thế, hãy cố gắng ừ chối nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Tránh những hiểu lầm do thái độ không rõ ràng gây ra. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng và khéo léo. Điều đó sẽ giúp bạn cũng như người ấy cảm thấy thoải mái và bớt ngại ngùng hơn.

Đối xử với người ấy như những người bạn khác

Việc bị từ chối tình cảm sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bị mất mặt. Và không còn những giây phút thoải mái tự nhiên giữa 2 bạn như cũng biến đi đằng nào. Vì vậy bạn hãy cố gắng cứ cư xử một cách tự nhiên, thoải mái như thường ngày. Hỏi thăm, động viên cũng như quan tâm với họ nhưng trong một giới hạn nhất định. Như những người bạn khác thôi nhé. Bởi nếu quá thân mật thì bạn lại đang khiến cho người đó suy nghĩ nhiều và càng khó để bạn “dứt tình” với người ấy đấy!

Bạn đã có người yêu

Tất nhiên, không phải bạn thẳng thắn nói với đối phương rằng tôi từ chối bạn. Vì tôi đã có người yêu. Thay vào đó, bạn hãy nói rằng: bạn rất cảm ơn vì tình cảm của người đó đã dành cho bạn. Sau đó khéo léo thổ lộ rằng hiện tại cũng có một người rất tốt với bạn ý như họ vậy. Và cũng mong họ sớm tìm được một nửa đích thực còn lại sẽ lo lắng cho họ. Vì họ xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Hãy động viên người ấy rằng cho dù không thể có duyên làm người yêu. Thì cũng có duyên làm bạn tốt của nhau.

Bạn cần thời gian suy nghĩ

Đây là cách từ chối tình cảm của người mặc dù rất cổ điển nhưng cũng rất hiệu quả. Nó vừa là lời từ chối khéo léo lại vừa mở ra một cánh cửa cho bạn. Khi chính bản thân bạn cũng chưa chắc chắn tình cảm của bản thân.

Lưu ý nhé: tôi đang nói đến trường hợp là bạn cũng đang có cảm tình với người đó. Nhưng bạn vẫn còn do dự vì bạn vẫn chưa có nhiều hiểu biết về người đó. Hoặc bạn đã có cảm tình với người đó nhưng bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu cho một mối quan hệ mới.

Không thương hại

Khó xử trước những gì người ta đã vì bạn quá nhiều. Cảm giác mang ơn thúc đẩy bạn muốn đền đáp ơn đó bằng cách… Đôi khi vì khó xử trước lòng tốt đó mà bạn tặc lưỡi chấp nhận lời tỏ tình của người đó. Thật nguy hiểm khi bạn ứng xử như vậy bởi điều này. Có thể đẩy bạn vào vòng luẩn quẩn giữa tình yêu và lòng thương hại. Nếu bạn không muốn người ta bị tổn thương nghiêm trọng khi nhận ra bạn chỉ muốn trả lại những gì người ta đã cho bạn.

Lời Kết

Trên đây là một số cách từ chối tình cảm khéo léo. Chúng tôi hi vọng những cách này sẽ giúp ích cho bạn vào một ngày nào đó. Khi bạn bất ngờ nhận được một lời bày tỏ tình cả từ một người mà bạn không có tình cảm. Hãy dũng cảm từ chối một cách khéo léo nhé.  Nếu bạn cảm thấy vẫn chưa yên tâm hoặc vẫn còn lo lắng đừng ngại liên hệ. Văn phòng thám tử Tâm Việt. Các chuyên gia tâm lý chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *