Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, bạn hoàn toàn có đầy đủ những kỹ năng. Và kinh nghiệm để hoàn thành tốt công việc ở vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần nhân sự. Tuy nhiên, điều bạn băn khoăn là làm thế nào đề viết được một CV thật ấn tượng. Khiến nhà tuyển dụng phải chú ý đến bạn ngay từ khi nhìn vào bộ hồ sơ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách viết Cv đúng chuẩn ngay sau đây để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhé!

Tầm quan trọng của CV trong khi ứng tuyển

Trên thực tế, đã có rất nhiều ứng viên mặc dù trên người trang bị đầy đủ kiến thức. Kỹ năng kinh nghiệm làm việc và hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc công việc. Ở vị trí nhà tuyển dụng đang cần nhưng vẫn trượt đầu nước ngay từ vòng đàu tiên khi xét duyệt hồ sơ. Điều này cho thấy việc làm thế nào để có cách viết CV đúng chuẩn. Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên là vô cùng quan trọng. Bất kỳ ứng viên nào khi tìm kiếm việc làm cũng nên chuẩn bị CV thật kỹ. Trau chuốt cả về nội dung lẫn hình thức để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Bởi CV không phải một bản sơ yếu lý lịch thông thường mà được xem như một “mẫu quảng cáo”. Tóm tắt thông tin chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng công việc… của bạn. Cho nên nếu bạn trình bày không tốt thì rất khó được nhà tuyển dụng để ý tới

Chính vì thế, khi trình bày một bản CV, điều đầu tiên bạn cần chú ý tới là trình bày sao cho súc tích. Ngắn gọn, từ ngữ dễ hiểu và thể hiện được bạn đang có những gì trong tay. Chắt lọc những gì thực sự quan trọng và thể hiện khả năng của mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang chờ.

Hướng dẫn cách viết CV chuẩn

Cách viết thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân cần có: tên, số điện thoại, email, địa chỉ cá nhân nơi bạn đang sinh sống. Link mạng xã hội cá nhân, một ảnh thẻ chân dung. Những thông tin này tốt nhất được viết theo chứng minh nhân dân hoặc khai sinh của bạn. Điều này thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy thái độ nghiêm túc của bạn đối với vị trí ứng tuyển.

Ngoài ra, trong CV nên viết phần thông tin cá nhân đầu tiên. Để nhà tuyển dụng muốn hẹn trao đổi với bạn, họ sẽ dễ dàng tìm thấy

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp cần viết ngắn gọn, đề cập đến vị trí mong muốn ứng tuyển. Và theo sát với định hướng phát triển của công việc đang ứng tuyển. Có thể nêu mục tiêu ngắn hạn của bạn ở vị trí đó là gì, mục tiêu dài hạn ra sao để nhà tuyển dụng. Có thể thấy được bạn là người có định hướng công việc rõ ràng

Cách viết học vấn trong CV

Khi viết mục này nên đề cập ttên trường bạn đã theo học ở trình độ cao nhất. Ngành học và thời gian hoàn thành. Sau đó đến các lớp kỹ năng, chứng chỉ liên quan. Ghi rõ thời gian học và thời gian hoàn thành chương trình học. Những kỹ năng mà bạn trau dồi được liên quan đến vị trí ứng tuyển trong suốt quá trình đi học. Những chương trình bạn từng trải qua có thể để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng đấy.

Cách ghi kinh nghiệm trong CV

Chỉ nên nêu ra những công việc chính, phù hợp nhất với vị trí mà bạn tuyển dụng. Ngoài ra cần nêu rõ tên công ty, ngày tháng nhận việc và thôi việc… Bởi nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc hết những công việc không liên quan. Đến vị trí tuyển dụng nếu bạn cố tình liệt kê ra cũng chỉ khiến cho họ cảm thấy thừa thãi mà thôi. Chỉ nêu những kinh nghiệm liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển Như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn. 

Cách viết kỹ năng trong CV

Ngoài kinh nghiệm làm việc thì kỹ năng là yếu tố quan trọng để bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Xu hướng hiện nay các nhà tuyển dụng thường đề cao những ứng viên có kỹ năng nổi bật hơn. Vậy nên bạn đừng quên liệt kê những kỹ năng được xem là điểm mạnh của mình nhé. Để Cv của bạn trở nên nổi bật hơn nhé

Tin học – ngoại ngữ

Hầu hết hiện nay, kỹ năng tin học văn phòng là yêu cầu bắt buộc khi các bạn đi xin việc. Chính vì thế mà nếu bạn thành thạo hơn mức cơ bản thì đây chính là một lợi thế cần ghi vào CV. Thêm vào đó, việc thông thạo 2 ngoại ngữ cũng là một “điểm cộng” cho tấm Cv của bạn. Trở nên ấn tượng hơn trong thời buổi hội nhập này.

Một CV chuẩn, chất lượng chính là “giấy thông hành” giúp bạn có được công việc như ý. Chính vì vậy mà chúng tôi hy vọng rằng với những cách viết CV đúng chuẩn mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, có thể giúp cho các bạn hoàn thành CV một cách xuất sắc, thuận lợi xin việc vào vị trí bạn mong muốn. Chúc bạn thành công . Nếu còn băn khoăn thắc mắc liên hệ công ty thám tử Tâm Việt để chúng tôi hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *