Có nên yêu người bằng tuổi hay không? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cả nữ giới lẫn nam giới. Bởi vì, chuyện yêu và kết hôn luôn cần phải suy nghĩ thận trọng.

Yêu người bằng tuổi thì phụ nữ sẽ nhanh già hơn đàn ông? Yêu người bằng tuổi, phụ nữ sẽ trưởng thành hơn đàn ông? Yêu người bằng tuổi cùng trang lứa nên dễ nói chuyện? Bằng tuổi nằm duỗi mà ăn…. Rất nhiều quan niệm trái chiều xung quanh vấn đề này. Vậy, có nên yêu người bằng tuổi?

Khi nào nên yêu người bằng tuổi?

Khi cả hai bạn đều trưởng thành

Khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, cả hai bạn đều cần phải suy nghĩ cho tương lai. Bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng, khi nào kết hôn, khi nào sinh con, tiết kiệm ra sao để có thể mua ngôi nhà riêng cho 2 người. Trong lúc bạn bè cùng trang lứa đang mải mê học đòi, nhõng nhẽo thói con nít, chưa tự kiếm tiền lo cho bạn thân, vẫn sống dựa vào bố mẹ … nhưng các bạn đã có kế hoạch sẵn sàng thì yêu người cùng tuổi có sao?

Đặc biệt là người đàn ông nên trưởng thành hơn cô gái, là chỗ dựa cho nàng. Đừng để trong mắt cô ấy, bạn vẫn chỉ là đứa trẻ to xác.

Khi bạn thành công tài chính sớm

Có nên yêu người bằng tuổi? Nên yêu khi bạn đã chủ động được vấn đề về tài chính. Có nhiều người cho rằng, chỉ cần yêu nhau là đủ. Thế nhưng, mọi thứ không hề dễ dàng như vậy. Rất nhiều cặp đôi cãi nhau, ly hôn cũng vì vấn đề tài chính.

Bạn có thể kết hôn ngay sau khi ra trường, thậm chí là 30- 40 tuổi cũng chẳng sao. Quan trọng là bạn phải tự kiếm sống bằng năng lực của mình, tự lo cho bản thân. Tài chính cũng là nền tảng của hạnh phúc, tình yêu. Có tiền bạn mới có thể nghĩ đến mua quần áo đẹp cho vợ/chồng, tiết kiệm biếu bố mẹ, chăm lo cho con cái sau này. Vấn đề cơm, áo, gạo, tiền luôn là muôn thuở. Vì thế, nếu không thành công tài chính sớm, yêu người cùng tuổi chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn.

Khi người người thực sự thấu hiểu nhau

Hai bạn bằng tuổi sẽ có những giai đoạn trong cuộc sống từ lúc đi học, tốt nghiệp, ra trường có bối cảnh xã hội tương tự nhau. Các bạn dễ tìm thấy nét tương đồng và nhiều câu chuyện để nói cùng nhau. Điều đó rất dễ để kết nối, thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

Tuổi tác cũng là khoảng cách. Khoảng cách càng xa thì những rào cản càng lớn. Vì thế, yêu người bằng tuổi có cái lợi hơn nhiều.

Không nên yêu người bằng tuổi khi nào?

Không nên nếu xác định không lập gia đình sau tuổi 30

Người xưa vẫn có câu: “Trai 30 tuổi còn xuân, gái 30 tuổi đã toan về già”. Thông thường, đàn ông ngày nay ý chí mưu cầu hạnh phúc bản thân là rất cao. Họ không tính tới chuyện lập gia đình trước tuổi 30 và đang chuyên tâm lập nghiệp.

Nếu yêu một người con gái và bắt cô ấy chờ đợi đến 30 tuổi thì quả là quá đáng. Chẳng ai chờ đợi bạn ròng rã đến khi thành công mới ngó ngàng đến cô ấy. Đó là chưa nói đến, nhiều người thành công lại chán người yêu, không muốn cưới con gái sát cánh bao năm nay. Vì thế, nếu xác định lập gia đình muộn, đàn ông đừng kéo phụ nữ bằng tuổi vào cuộc đời mình.

Bạn đang loay hoay chưa có mục tiêu rõ ràng

Có nên yêu người bằng tuổi khi nàng đã ổn định mà chàng còn lông bông, chưa xác định được định hướng và bản thân cần làm gì? Người ta vẫn nói, bằng tuổi thì con gái thường trưởng thành sớm hơn con trai. Vì thế, đừng để nàng phải chê bạn trẻ con. Bạn không có mục đích sống, không tìm cách phấn đấu cho tương lai thì đừng nên yêu người bằng tuổi.

Chắc chắn, cô ấy sẽ không an tâm khi ở bên một chàng trai mãi không chịu trưởng thành. Họ sẽ đặt ra câu hỏi không biết mối quan hệ này sẽ đi về đâu? Bao giờ mới có cuộc sống ổn định? Nếu cưới nhau không biết anh ấy có lo nổi cho gia đình không? Chắc chắn, đó là những câu hỏi mà cô ấy sẽ “tra khảo” bạn ngày đêm.

Hai người không có “tiếng nói” chung

Yêu người bằng tuổi rất dễ dàng để chia sẻ quan điểm, góc nhìn và trải nghiệm trong cuộc sống. Bởi vì, cả 2 đều có những điểm tương đồng và những quãng thời gian như nhau. Tuy nhiên, nếu một trong 2 người “tiết kiệm lời nói” thì đối phương sẽ đau đầu phán đoán xem bạn đang nghĩ gì? Hai người khó tìm được tiếng nói chung, không có kết nối.

Có nên yêu người bằng tuổi?

Yêu người bằng tuổi, người chịu thiệt thòi hơn có phải là con gái? Lúc con trai còn đang hoay loay lo cho sự nghiệp thì con gái đã toan tính tới chuyện lấy chồng. Vì thanh xuân của con gái rất ngắn ai cũng sợ chữ “già”, “ế” bủa vây lấy mình.

Duyên phận con người với nhau có thể là một chặng đường dài, có khi chỉ là khoảnh khắc. Tình cảm là do con người tự nắm bắt. Trong tình yêu, điều cơ bản là cả hai cùng nhau vượt qua những rào cản nhất định để vượt qua. Chặng đường chông chênh phải mạnh mẽ và cố gắng cùng nhau vượt qua. Như vậy mới có thể có được hạnh phúc

Tình yêu không phân biệt tuổi tác. Có nên yêu bằng tuổi phụ thuộc vào quyết định của chính bạn. Đó có thể là lúc bạn cần phải tỉnh táo, trưởng thành và quyết đoán. Hạnh phúc không chỉ dùng trái tim mà còn cần phải có lý trí để định đoạt mới nắm bắt được. Công ty thám tử Tâm Việt chúc bạn hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *