Làm thế nào để có một CV đúng, chuẩn và phù hợp với từng vị trí công việc ngành công nghệ thông tin. Sau đây là tổng hợp CV cho lập trình viên và một số lưu ý. Khi làm CV để tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Lập trình viên là gì?

Trước khi tổng hợp CV tham khải cho lập trình viên, các bạn cũng nên biết đây là công việc gì?

Lập trình viên là người viết và tạo các phần mềm, ứng dụng máy tính. Bằng việc đưa ra các hướng dẫn lập trình cụ thể cho máy tính. Giúp phát triển công nghệ điện toán, máy tính. Làm ở vị trí công việc này phải là người có những kiến thức, nền tảng về điện toán. Mã hóa, am hiểu về cơ sở dữ liệu, bảo mật, các phần mềm. Thiết bị di động có liên quan đến chuyên ngành.

Những đặc thù trong công việc của lập trình viên

Chắc hẳn bạn rất tò mò về nhiệm vụ của một lập trình viên. Bạn cần biết mới tổng hợp CV tham khảo cho lập trình viên tương ứng với vị trí và mô tả công việc. Theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Cụ thể, lập trình viên có nhiệm vụ sau:

  1. Thiết kế và phát triển hệ thống
  2. Viết mã
  3. Kiểm tra
  4. Gỡ lỗi
  5. Bảo trì
  6. Hướng dẫn hệ thống hoặc chương trình

Tổng hợp CV tham khảo cho lập trình viên

Tất cả những CV dành cho vị trí lập trình viên cần đảm bảo những nội dung cơ bản sau:

Thông tin cá nhân

Bạn cần liệt kê những thông tin đơn giản như: Tên, Năm sinh, Địa chỉ nơi ở, số điện thoại, email, có thể thêm hình thẻ. Ngoài ra còn có một số thông tin về giới tính, tình trạng hôn nhân, quê quán …

Kỹ năng công việc

Khi tổng hợp CV tham khảo cho lập trình viên, nhiều bạn gặp khó khăn khi viết kỹ năng công việc. Đôi lúc “chém gió” quá đà sẽ khiến bạn không thành thật. Tốt nhất, trong phần này, bạn chỉ nên viết, liệt kê những gì bạn biết hoặc đã có kinh nghiệm.

Nếu bạn code 1 ứng dụng Struts web application trong 1 năm, hãy liệt kê 1 năm cho JSP/Servlet/Java, 2 tháng cho Struts và 1 tháng cho MSSQL. Bởi vì, bạn chỉ thực sự dính dáng tới Struts framework và database rất ít trong quá trình làm việc. Phần lớn thời gian dành cho lập trình các trang web JSP và servlet.

Một lập trình viên thực thụ không nên liệt kê: thành thạo MSWord, Excel… Bởi vì, đây là những kỹ năng cơ bản, chỉ nên có nếu bạn làm hành chính văn phòng. Nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ những CV của các ứng viên mà không biết tự đánh giá hoặc không biết diễn đạt được khả năng của mình cho người khác hiểu.

Kinh nghiệm làm việc

Đây thực sự là phần rất quan trọng của bất cứ CV nào. Nếu bạn là người từng làm việc cho rất nhiều công ty, nên có phần tóm tắt: liệt kê giai đoạn nào làm việc trong công ty nào, chức vụ. Tiếp đến là liệt kê danh sách các dự án đã từng tham gia, trong đó có nhắc đến quy mô dự án và phần mềm bạn tham gia trong dự án đó.

Tải ngay: Top mẫu CV lập trình viên tại đây

Những kinh nghiệm bạn rút ra sau mỗi lần tham gia dự án. Chỉ liệt kê những kỹ năng bạn đã thực sự được học hỏi, tránh liệt kê những kỹ thuật sử dụng trong sản phẩm, sẽ làm nhà tuyển dụng mệt mỏi khi đọc.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ tăng giá trị CV của bạn. Đó là lý do tổng hợp CV tham khảo cho lập trình viên không thể thiếu mục này. Qua đó nhà tuyển dụng nhìn thấy đam mê, năng lực của bạn trong ngành/lĩnh vực mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Bạn cần định hướng rõ con đường nghề nghiệp của bạn theo thời gian. Không nên viết lan man. Không tận dụng mục này là cơ hội để đánh bóng bản thân, để chứng tỏ mình có hoài bão lớn, đam mê trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số thông tin khác

Trong phần cuối này, bạn có thể đưa ra những chứng chỉ, bằng cấp, khen thưởng cho những dự án của mình đã có.

Một số bí kíp viết CV xin việc lập trình viên ấn tượng

Cân nhắc nên viết CV bằng tiếng Anh hay tiếng Việt

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ xem công ty tuyển dụng yêu cầu nộp CV xin việc bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Nếu là không phải công ty, doanh nghiệp Việt Nam thì tất nhiên, bạn nên nộp hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh sẽ gây ấn tượng hơn.

Liệt kê công việc theo thời gian

Bạn nên liệt kê các công việc đã làm thật khoa học theo thứ tự thời gian từ gần đến xa để cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn được thể hiện rõ nhất qua công việc gần đây nhất.

Trình bày CV

Tổng hợp CV tham khảo cho lập trình viên thường luôn nhắc nhở các ứng viên phải trình bày CV gọn gàng, logic, khoa học. Nếu không bạn sẽ bị mất điểm ngay lập tức. Bạn nên dùng đồng bộ font chữ, format, màu chữ xuyên suốt bản CV, tuyệt đối không có lỗi chính tả.

Chú ý khi nộp CV xin việc qua email

Hiện nay, các nhà tuyển dụng đều muốn ứng viên gửi CV xin việc qua mail để tiện cho việc nhập dữ liệu, lưu trữ, quản lý và tìm kiếm. Tiêu đề email nên là họ tên đầy đủ và vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Tải ngay: Mẫu CV tiếng việt hay mới nhất 2020 phù hợp mọi ngành nghề

Tổng hợp CV tham khảo cho lập trình viên sẽ giúp ích cho các bạn tạo được mẫu CV hoàn thiện, phù hợp với vị trí tuyển dụng. Hãy ghi nhớ những lưu ý dịch vụ thám tử vừa chia sẻ để tránh mắc những sai sót đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *