Các cụ xưa có câu, ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng. Ám chỉ rằng bản chất của phụ nữ là ghen. Vậy ghen tuông ở phụ nữ có gì khác so với đàn ông. Phụ nữ hay ghen có tốt không, làm thế nào để nhận biết một người phụ nữ hay ghen. Hãy cùng tìm hiểu về Dấu hiệu nhận biết phụ nữ hay ghen qua bài viết sau đây:

Tại sao phụ nữ hay ghen?

Về bản chất, ghen tuông hay ghen tỵ là một dạng tình cảm ích kỷ xuất hiện. Khi cảm thấy mình bị người khác bỏ rơi, bị coi thường, phớt lờ, bị đánh giá thấp hơn người khác. Ghen xuất hiện phản ánh những suy nghĩ mang tính tiêu cực được biểu hiện bằng cảm giác bất an sợ hãi. Và lo lắng về một sự mất mát, vuột vỡ đặc biệt là trong một mối quan hệ yêu đương nam nữ.

Ghen ở một góc độ nào đó là sự thể hiện tình cảm của chị em với đối phương. Nhưng nó cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều nghịch cảnh, oái ăm, tan vỡ trong tình yêu. Hôn nhân và gia đình và thậm chí là dẫn đến những kết quả thảm khốc, không mong muốn.

Mặc dù vậy ghê tưởng vẫn luôn đồng hành cùng với tình yêu. Người phụ nữ luôn cảm thấy vui sướng và tự hào khi có được một người yêu như ý muốn. Tuy nhiên, tâm lý ghe tuông xuất hiện khi nàng cảm thấy bất an bởi bên cạnh. Người đàn ông của mình vẫn còn những cô gái vây quanh.

Phụ nữ ghen sẽ tìm kiếm những bằng chứng và dấu vết từ người đàn ông của mình. Như mùi nước hoa lạ, những tài liệu quên trong túi áo, túi quần,tin nhắn hoặc số điện thoại lạ… Nói chung, phụ nữ khi ghen thì mỗi người có một kiểu ghen khác nhau. Có cái ghen sáng suốt, minh mẫn, nhưng cũng có cả kiểu ghen mù quáng.

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ hay ghen 

Cô ấy kè kè bên bạn mọi lúc mọi nơi

Khi ở cạnh bạn đã đành, những lúc không có bạn ở bên cô ấy. Thường xuyên nhắn tin gọi điện cho bạn chỉ để hỏi bạn đang ở đâu làm gì với ai. Thậm chí kiểm soát cả hóa đơn điện thoại hàng tháng. Và lịch sử cuộc gọi lưu trong máy điện thoại của bạn để tìm hiểu xem có đối tượng nào. Đáng nghi trong đó hay không. Không chỉ vậy với đặc tính hay ghen của mình, nàng nhìn chú ý tới từng ngóc ngách trên quần áo. Để phát hiện một dấu son môi hay vết bẩn bất thường và sẽ làm cho ra lẽ thì thôi với những dấu hiệu lạ đó.

Cô ấy phát hỏa khi bạn nhìn người phụ nữ khác

Khi dạo phố cùng cô ấy, nếu bạn chỉ vô tình nhìn theo một bóng hồng đi ngang. Hoặc bắt chuyện với phụ nữ lạ mặt có thể khiến cho cô ấy bất ngờ nổi cáu. Tiếp theo sau đó sẽ là chuỗi ngày dằn vặt bạn và bài ca không dứt. Về “hành động thiếu đứng đắn” đó. Đây là dấu hiệu của một người phụ nữ thích sở hữu người yêu.

Nàng không thích bạn kết thân với những cô gái độc thân

Tất cả những cô gái còn độc thân đều có khả năng trở thành tình địch trong mắt nàng, là mối nguy hiểm đe dọa tình yêu của hai người. Vì thế nếu bạn thực sự yêu cô ấy thì, hãy cố gắng công khai các mối quan hệ và giúp nàng kết thân với các cô bạn gái độc thân của bạn để giảm bớt nghi ngờ.

Cô ấy sẵn sàng kết tội lừa dối cho bạn

Chỉ cần cô ấy có ý nghi ngờ bạn bắt cá hai tay thôi là bạn sẽ trở thành người có tội trong mối quan hệ của 2 người mặc dù nàng chưa tìm được bằng chứng. Cô ấy sẵn sàng quy kết cho bạn tội thiếu chung thủy. Tất nhiên, sau khi mọi việc sáng tỏ, nàng có thể không ngần ngại xin lỗi bạn nhưng nếu là người hay ghen thì bạn cần chuẩn bị tinh thần rằng một lúc nào đó, nàng vẫn tiếp tục cư xử như vậy với bạn

Nàng không ngại thể hiện hành động ghen tuông ở nơi công cộng

Bất cứ ở đâu, vào thời gian nào, nàng cũng có thể thản nhiên thể hiện hành động ghen tuông với bạn kể cả khi trước mặt hai người là bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình thì cũng chẳng giúp nàng giữ được bình tĩnh.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết phụ nữ hay ghen, ghen tuông vốn là gia vị nêm nếm cho tình yêu của bạn thêm nồng nàn. Tuy nhiên chuyện gì quá cũng không tốt. Lời khuyên của các chuyên gia thám tử uy tín là hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đi đến một ràng buộc lâu dài với những cô gái có tính hay ghen như thế này không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *