Khi gia đình bạn đã định cư lâu dài bên nước ngoài muốn tìm hiểu về tình hình kinh tế, tìm người thân ở Việt Nam. Dịch vụ thám tử điều tra Việt kiều ra đời và sẵn sàng trợ giúp các Việt kiều.

Vai trò và nguồn lực từ Việt kiều

Theo số liệu mới nhất của Học viện ngoại giao, Việt kiều hay kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có trên 4 triệu người, phân bố tại 103 nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Hàng năm, lượng kiều hối đóng góp vào GDP cả nước lên tới gần 10 tỷ đô la Mỹ.

Như vậy, Việt kiều có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng, phát triển kinh tế nước nhà. Đồng thời, kiều bào cũng giúp quảng bá văn hóa, truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Những năm gần đây, cộng đồng Việt kiều hoạt động tích cực hơn. Nhiều người quay về xây dựng đất nước, thăm các chiến sĩ Trường Sa, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình, chính sách và hưởng ứng nhiệt tình các vấn đề phúc lợi, đền ơn đáp nghĩa.

Dịch vụ thám tử điều tra Việt kiều gồm những gì?

Việt kiều định cư ở nước ngoài và muốn hiều về tình hình trong nước phải nhờ đến dịch vụ thám tử điều tra Việt kiều.

 • Nếu Việt kiều muốn đầu tư vào dự án xây dựng tại Việt Nam, các thám tử sẽ thu thập tất cả hồ sơ về dự án: vị trí, chủ thầu, giá bất động sản trong nước, khu tiện ích…. Thám tử càng chi tiết càng tốt và điều tra xem dự án có vướng mắc tranh chấp giải phóng mặt bằng không? Có vướng mắc vốn ngân hàng gì?….
 • Nếu Việt kiều muốn tìm thân nhân ở Việt Nam, thám tử cần tìm hiểu về mối quan hệ giữa Việt kiều và người thất lạc, những bức ảnh hay thông tin còn lưu giữ giữa hai người trước đây, địa điểm cuối cùng hai người gặp gỡ hay liên lạc. Từ đó, mở rộng điều tra từ những người sống xung quanh người thất lạc trước đây như: hàng xóm, đơn vị công tác,…
 • Nếu Việt kiều muốn xin nhận con nuôi ở Việt Nam, thám tử cần điều tra ở các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, độ tuổi, giới tính và tính cách của trẻ. Các thủ tục nhận con nuôi là gì? Nhưng quy ước riêng giữa trung tâm và Việt kiều, tránh tình trạng ngược đãi trẻ sau này.
 • Dịch vụ thám tử điều tra Việt kiều còn giúp kiều bào giám sát chồng/vợ trong thời gian về thăm quê hương. Họ muốn biết vợ/chồng mình đi những địa điểm nào? Làm gì? Gặp gỡ những ai?
 • Khi một Việt kiều muốn kết hôn với một người nào đó cũng có thể nhờ thám tử điều tra giúp. Họ sẽ biết được hoàn cảnh gia đình, quê quán, đã từng kết hôn hay chưa? Sơ yếu lí lịch chi tiết, cụ thể.
 • Việt kiều muốn tìm hiểu về địa danh, văn hóa Việt Nam: Thám tử sẽ giúp họ thu thập thông tin về tỉnh thành có địa danh, lịch sử địa danh, các biến tích quan trọng, đường sá, giao thông để đến được địa danh. Từ đó, tìm hiểu về thói quen, phong tục tập quán của người dân đang sinh sống tại tỉnh, thành đó. Bên cạnh đó, thám tử còn giúp Việt kiều biết được tiềm năng phát triển du lịch của địa danh đó như thế nào? Xung quanh đó có khu nghỉ dưỡng nào, ẩm thực đặc sản vùng miền là gì?
 • Rất nhiều trường hợp khác cần đến sự giúp đỡ của dịch vụ thám tử. Tùy vào từng người, từng việc cụ thể, các thám tử sẽ điều tra, thu thập thông tin, hỗ trợ Việt kiều.

Giao dịch giữa Việt kiều và công ty dịch vụ thám tử điều tra cần chú ý gì?

 • Có thể Việt kiều đang định cư ở nước ngoài hoặc đang tạm trú ở Việt Nam nên cần cung cấp cho Dịch vụ thám tử uy tín điều tra Việt kiều đầy đủ thông tin khách hàng: tên, tuổi, quốc tịch, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, mục đích muốn điều tra…
 • Kí hợp đồng và cần có người làm chứng hoặc chứng thực của cơ quan chức năng. Nếu Việt kiều đang tạm trú ở Việt Nam có thể kí hợp đồng trực tiếp. Còn nếu ở nước ngoài có thể ủy quyền cho người thân, bạn bè ở Việt Nam kí hợp đồng.
 • Quá trình điều tra phải tuân thủ khuôn khổ các quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Hình thức thanh toán: Chuyển khoản nếu ở nước ngoài hoặc người thân ở Việt Nam thanh toán trực tiếp.

Địa lý cách trở không còn là vấn đề đáng ngại khi Việt kiều muốn tìm hiểu một vấn đề gì đó trong nước. Bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian di chuyển giữa hai quốc gia để điều tra. Đã có dịch vụ thám tử điều tra Việt kiều giúp bạn. Nhanh chóng, tiện ích và độ chính xác cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *