Ngày nay chúng ta thường xuyên và dễ dàng bắt gặp những câu chuyện ngoại tình. Ở bất cứ đâu, từ hàng trà đá vỉa hè cho đến những quán cà phê sang chảnh hay chốn công sở nghiêm túc. Mặc dù không phải là đề tài cũng nhưng những câu chuyện ngoại tình.

Luôn có một mãnh lực hấp dẫn đặc biệt với những người xung quanh. Tuy nhiên, người ta thường chỉ bàn tán, chỉ trỏ ai ngoại tình với ai. Mà thường quên đi rằng những hậu quả do ngoại tình để lại thực sự rất đáng sợ. Vậy hậu quả của ngoại tình là gì, hãy cùng dịch vụ thám tử theo dõi bài viết dưới đây.

 Ly hôn – hậu quả được báo trước của ngoại tình

Một hậu quả rõ ràng nhất mà ngoại tình để lại chính là những sóng gió ập đến với cuộc hôn nhân của bạn. Nếu vợ chồng vẫn còn chung sống, việc một trong hai người ngoại tình. Có thể dẫn đến những bất ổn trong đời sống vợ chồng như mâu thuẫn, cãi vã thường xuyên. Nặng nề hơn nữa thì ly hôn, gia đình tan nát, con cái bơ vơ. Chính vì vậy, nếu là người đã có gia đình thì dù bạn là chồng hay là vợ cũng nên cân nhắc thật kỹ. Trước khi quyết định dấn thân vào một mối quan hệ phức tạp ngoài vợ ngoài chồng nhé!

Bởi vì, một khi mối quan hệ bị vỡ lở ra. Cho dù vợ hay chồng bạn có nói lời tha thứ và hứa rằng sẽ quên đi mọi chuyện. Nhưng sự thật thì không như vậy, những ám ảnh về việc bị mọc sừng trong một thời gian luôn khiến cho người còn lại có cảm giác khó chịu trong lòng.

Hậu quả đàn ông ngoại tình

Thực tế, nếu người chồng ngoại tình. Thì cơ hội hàn gắn gia đình thường cao hơn so với người vợ. Bởi đàn ông với lòng tự tôn cao ngút trời và sự ích kỷ của bản thân. Thường khó có thể tha thứ cho người đàn bà phản bội bên cạnh. Thêm vào đó, phụ nữ thường dễ tha thứ. Có khi vết thương lòng cũng không thể lành được đâu nhưng họ chấp nhận tha thứ cho chồng vì con cái. Họ muốn con mình có một gia đình trọn vẹn và tình yêu thương của bố

Hậu quả người phụ nữ ngoại tình

Tuy nhiên, nếu người vợ ngoại tình thì đàn ông thường lựa chọn từ bỏ. Do vậy phụ nữ ngoại tình khó có con đường quay về. Điều này là bởi bản tính ích kỷ của đàn ông. Họ luôn tự cho mình quyền có mối quan hệ ngoài luồng. Được lừa dối vợ để đến với người khác nhưng tuyệt nhiên không chấp nhận được việc vợ lên giường với người đàn ông khác.

Ghen tuông vô lối để lại những hậu quả đau lòng

Hàng ngày quan các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng ta thường tiếp nhận được những tin tức như người này tạt axit chị kia vì đánh ghen. Hay người vợ vì ghen tuông đã cắt của quý của chồng lúc đang ngủ. Thực sự đó là những câu chuyện rất buồn và đau lòng. Là hậu quả của thói ghen tuông vô lối khi phát hiện vợ hay chồng mình ngoại tình.

Lúc đó sự tổn thương và cảm giác đau lòng khi bị phản bội đã lấn át lý trí thông thường. Khiến cho chúng ta cảm thấy như đang phát điễn và sẵn sàng làm mọi việc. Kể các những việc xấu xa một cách không tính toán để hạ nhục nhân tình của vợ hay chồng. Sự ghen tuông này còn khủng khiếp hơn ly hôn, bởi vì nó mà có những người phải vĩnh viễn vướng vòng lao lý.

Đánh mất niềm tin vào đối phương

Các cụ đã dạy, một lần bất tín vạn lần bất tin. Thành ngữ này không chỉ đúng trong kinh doanh mà cả với đời sống hôn nhân cũng vậy. Khi biết  vợ hay chồng mình từng ăn nằm với khác. Niềm tin dành cho đối phương sẽ vĩnh viễn chết đi. Dù rằng họ có sống chung nhà, chung chăn gối thì cũng là vì con cái, muốn gìn giữ hôn nhân.

Vĩnh viễn trong lòng họ sẽ không thể tin đối phương thêm bất kỳ một lần nào nữa. Lúc niềm tin mất đi, họ sẽ tăng cường kiểm soát lẫn nhau khiến cho không khí gia đình ngột ngạt, căng thẳng. Ban đầu, người ấy sẽ xem đây là sự quan tâm. Nhưng nếu lặp lại liên tục trong thời gian dài sẽ khiến người kia thấy ngột ngạt đến “nghẹt thở” và muốn tìm một lối thoát.

Cuộc sống là chuỗi ngày cãi vã triền miên

Một hậu quả nữa của ngoại tình chính là lý do chính khiến các cặp vợ chồng tranh cãi triền miên. Bởi sau khi đã đánh mất niềm tin vào nhau. Thì vợ chồng dường như cũng không còn nhiều quan điểm chung trong cuộc sống nữa. Không đánh giá đúng mức hoặc không thừa nhận quan điểm của người bạn đời.

Nếu chỉ biết cãi vã không ngừng thì  khó lòng tránh được chuyện ly hôn. Do đó, để cải thiện tình trạng này, các cặp vợ chồng cần hiểu và bỏ qua cho nhau. Hãy giảm bớt cái tôi của mình xuống và tôn trọng ý kiến của người kia. Hãy tìm cách để làm mọi chuyện dịu bớt đi, như việc cùng đưa con cái đi chơi hay đơn giản là cùng ôn lại những kỷ niệm cũ

LỜI KẾT

Trên đây là những tình huống có thể xảy ra nhằm trả lời cho câu hỏi Hậu quả của ngoại tình là gì? Hy vọng rằng, các cặp vợ chồng đều có thể bình an bên nhau, một đời bình dị đến tận đầu bạc răng long. Nếu còn băn khoăn điều gì xin liên hệ văn phòng thám tử Tâm Việt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *