“Cờ bạc là bác thằng bần”, các cụ ta xưa đã đúc kết nên chân lý này. Khi quả thật chưa có ai giàu bền vững nhờ con đường cờ bạc này được cả. Không những thế, cờ bạc không chỉ làm ảnh hưởng đến kinh tế mà nó còn là một mối nguy hại đối với hạnh phúc của mỗi gia đình. Thật không may cho những người vợ nào chẳng may lấy phải ông chồng có máu cờ bạc.

Thay vì tu chí làm ăn tích lũy lo cho cuộc sống thì việc sở hữu anh chồng cờ bạc. Khiến cho của nả trong nhà cứ lần lượt đội nón ra đi, gia đình suốt ngày to tiếng. Vậy làm sao để chồng bỏ cờ bạc, đây là trăn trở của rất nhiều chị em. Khi có anh chồng đam mê sắc đỏ đen. Bài viết sau đây sẽ là ý kiến của các chuyên gia tâm lý và chính những người trong cuộc. Hy vọng có thể giúp đỡ các chị em được đôi phần.  

Những hệ lụy do chồng nghiện cờ bạc?

Cờ bạc chỉ có tan cửa nát nhà chứ không hề mang lại lợi ích gì cho chúng ta. Nghiện cờ bạc khiến con người ta mê muội, mất hết lý trí, bỏ bê công việc, gia đình. Thậm chỉ trở thành một con người hoàn toàn khác. Tồi tệ và vô trách nhiệm với chính bản thân lẫn những người thân xung quanh mình khi tỏng đầu không nghĩ được việc là gì. Để tăng thu nhập cho vợ cho con mà chỉ nghĩ làm thế nào để có tiền đi đánh bạc thua thì lại nghĩ cách để gỡ.

Nhiều người vướng vào con đường nợ nần, giết người cướp của. Chịu sự trừng phạt của pháp luật chỉ để có tiền đi đánh bạc.

Tuy nhiên, ngặt một nỗi, những biểu hiện của căn bệnh nghiện cờ bạc. Nó lại không rõ ràng nhưng những bệnh khác, cho nên đó cũng chính là lý do. Phụ nữ không thể lường trước được việc ham mê cờ bạc của ông chồng quý hóa của mình. Chỉ khi lấy nhau về rồi, khi các lão ấy lộ rõ bản chất cơ bạc của mình ra thì chị em mới biết. Mới tá hỏa khi thấy chồng đổ đốn như thế. Lúc này đâm lao thì theo lao. Hay chạy theo để giữ lao lại, chị em hãy áp dung một số biện pháp sau, biết đâu có thể vãn hồi 

Làm sao để chồng bỏ cờ bạc?

Khôn khéo khuyên nhủ

Với một ông chồng có máu cờ bạc bạn không nên áp dụng phương pháp chửi rủa. Than trách điều đó chỉ khiến máu điên ấy càng nổi lên. Vì thế, bạn nên khéo léo khuyên răn, tìm thời điểm thích hợp để khuyên nhủ chồng. Phân tích những điểm thiệt hơn của việc nghiện cờ bạc gây ra với cuộc sống gia đình một cách nhẹ nhàng. Để anh ấy hiểu ra cờ bạc ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, sự phát triển của các con.

Khiến chính bản thân anh ấy thành một người đàn ông tồi và còn có nguy cơ bị pháp luật trừng trị. Phải thật khôn khéo, thật nhẹ nhàng khi nói chuyện với anh ấy. Về vấn đề ham mê cờ bạc của chồng, và kiên nhẫn một chút để có được kết quả tốt nhé.

Nhờ sự trợ giúp từ người thân

Bạn có thể trao đổi thẳng thắn với bố mẹ về tình trang của chồng mình. Nhờ bố mẹ khuyên nhủ anh ấy, có thể bạn nói anh ấy không nghe, nhưng bố mẹ nói sẽ khác. Một mình bạn không thể kéo anh ấy khỏi đống bùn lấy, nhưng có sự giúp đỡ của nhiều người. Khả năng ấy sẽ cao hơn và khả quan hơn trong việc giúp chồng bạn bỏ cờ bạc.

 Lấy độc trị độc

Đây là cách giáng một đòn thật đau vào chồng bạn, để thực hiện được cách này. Bạn cũng cần phải có một lý trí sắt đá khi làm anh ấy mất đi tất cả, làm anh ấy ngã thật đau. Mất mát thật nhiều, có như thế anh ấy mới tỉnh ngộ. Với những người biết suy nghĩ tì sau khi nhận một cú ngã đau họ sẽ ngộ ra hành vi cờ bạc của mình tai hại như thế nào. Có mất mát anh ấy mới biết trân trọng những lúc mình có tất cả. Từ đó sẽ từ bỏ con đường cờ bạc sâu xa.

Ly thân

Hãy thẳng thắn nói cho chồng rằng bạn đã không thể chịu đưng nổi thêm nữa và xách balo lên rời đi. Trong thời gian cách ly anh ấy, bạn tuyệt đối không liên lạc, không quan tâm. Cứ mặc kệ anh ấy, muốn chơi cứ để cho chơi, chơi bao nhiêu cũng được, không quan tâm.

Rồi sẽ có lúc anh ta mất hết, chẳng còn gì trong tay. Cũng chẳng còn ai bên mình, anh ta mới thấm, mới hối hận, mới ngộ ra mình đã sai. Lúc này hãy trở về và giúp anh ấy làm lại từ đầu nếu bạn vẫn yêu anh ấy. Đây là cách để bạn giúp anh ấy từ bỏ ham mê cờ bạc chứ không phải là bạn bỏ chồng.

Trện đây là các giải pháp cho vấn đề Làm sao để chồng bỏ cờ bạc. Nếu bạn đã dùng tất cả mọi biện pháp nhưng anh ta vẫn chứng nào tật ấy thì bạn nên dừng lại. Văn phòng thám tử khuyên bạn Từ bỏ anh ta để tìm kiếm cho mình một cuộc sống tốt hơn. Bởi anh ta sẽ chẳng bao giờ thay đổi, cờ bạc ăn vào máu rồi. Có cố chấp, cố gắng cũng không giải quyết được vấn đề gì. Chỉ làm tất cả thêm mệt mỏi, đau khổ hơn mà thôi. Vì thế hãy dũng cảm buông bỏ để có một cuộc sống an yên hơn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *