Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường được nghe những câu chuyện ly kỳ và thần bí. Về các loại bùa ngải cũng như những tác động của nó đến đời sống con người. Vậy Ngải có thật không – Nuôi ngải để làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bùa ngải có thật không?

Có lẽ sau khi nghe qua nhiều câu chuyện về bùa ngải. Ai trong chúng ta cũng từng rất băn khoăn rằng vậy liệu bùa ngải có thật không. Muốn biết bùa ngải có thật không, chúng ta hãy cùng ngược dòng thời gian. Tìm lại lịch sử của chúng một chút nhé.

Theo dân gian, “bùa ngải” là phép thuật thần thông. Gọi tắt là huyền thuật có lịch sử ít nhất đã 8.000 năm. Là huyền thuật của bất cứ tôn giáo, dân tộc nào. Mỗi tôn giáo hay dân tộc đều có những loại bùa ngải khác nhau dùng để chữa bệnh. Trừ ma diệt quỷ, mang lại đời sống bình an cho người dân.

Ngải là một thứ thuốc mà người tin rằng uống vào thì bị mê hoặc. Như vậy bùa ngải là các loại bùa được luyện từ cây ngải được trồng lâu năm tại các nơi ẩm thấp. Ít có ánh sáng chiều vào. Nếu như cây ngải có những loại thuộc về dòng thảo dược có tác dụng cứu người. Thì bùa ngải lại là những thứ được gọi là “ hắc ám” vì nó được luyện để hại người. Ai bị bỏ bùa, sẽ mất đi tỉnh táo là theo những sai bảo của người bỏ bùa thậm chí có thể nguy hại tính mạng.

Như vậy, bùa ngải là có thật, thực sự được sử dụng trong các dân tộc thiểu số gần biên giới. Lúc đầu nó chỉ có tác dụng chữa bệnh hay sử dụng với mục đich tốt đẹp. Nhưng hiện nay bùa ngải được sử dụng nhiều với các mục đích khác nhưng đa số là để làm ăn thậm chí hại người. Tuy nhiên, vốn dĩ ngải là loài cây có linh tính cho nên nếu người nuôi ngải không tuân thủ đầy đủ các quy tắc khi nuôi thì rất dễ bị “ngải quật” lại. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, đảo lộn cuộc sống thậm chí có thể gây chết người

Nuôi ngải để làm gì?

Trước đây những lá bùa, ngải thường chủ yếu được dùng để thể hiện niềm mong ước đến những điều tốt lành như:

 1. Bùa cầu bình an, mạnh khỏe
 2. Bùa cầu công danh, sự nghiệp, học hành thi cử thuận lợi
 3. Ngải để chữa bệnh…

Trên bàn thờ gia tiên, trước cửa nhà của mỗi gia đình thường treo những lá bùa để mong điều lành. Tránh điều dữ hoặc ma quỷ quấy phá. Tuy nhiên ngày nay cùng với sự vận động của xã hội mà các loại bùa ngải cũng được dùng với nhiều mục đích khác nhau.

Tùy vào mỗi loại ngải khác nhau mà sẽ có mục đích sử dụng khác nhau.

Ví dụ như :

 1. Bùa yêu
 2. Ngải yêu

Thì người ta thường dùng để gắn kết tình yêu. Làm cho một người ngày càng yêu mình hơn và không thể rời xa mình. Tưởng quay về yêu thương mình hơn, nghe lời mình nói. Trong mắt người kia chỉ có mình thôi. Không chỉ dùng cho yêu đương vợ chồng mà còn người yêu, trong công việc được thuận lợi may mắn, nhiều người thương quý.

Còn đối với các loại ngải cầu tài cầu lộc thì thường được dùng với mục đích mong được phát đạt trong làm ăn kinh doanh. thăng tiến trong sự nghiệp, và kiếm được nhiều tiền.

Làm sao biết mình bị trúng bùa ngải?

Có rất nhiều dấu hiệu cho biết bạn đã trúng bùa ngải, tuy nhiên. Hãy để ý xem một trong những dấu hiêu dưới đây nhé. Nếu như bạn có một trong những dấu hiệu này thì rất có thể bạn đã trúng một loại bùa ngải nào đó.

 1. Cơ thể thường đau nhức dữ dội, mệt mỏi, bần thần, hốt hoảng, sợ hãi, tâm thần bấn loạn…Cuộc sống thường cảm thấy bứt rứt không an yên
 2. Dùng một quả trứng gà luộc chín, đem lăn trên người. Sau một lúc, tách quả trứng ra quan sát, nếu lòng đỏ trứng chuyển thành màu đen. Tức là đã bị nhiễm, nếu lòng đỏ trứng có màu đỏ tươi, tức là đã bị nhiễm rất nặ
 3. Nếu bạn nhai một vài hạt đậu nành đen hoặc nếu bạn thấy có mùi tanh xộc lên mũi. Rất có thể bạn đã trúng ngải
 4. Nếu ngậm cam thảo, mà bị nôn ra nước cam thảo, tức là đã trúng độc bùa ngả

Tuy nhiên bạn cũng không nên nhìn nhận vấn đề theo cách tiêu cực. Trong tâm lý học, có một hội chứng tâm lý với những biểu hiện như:

 1. Stress
 2. Căng thẳng
 3. Sợ hãi dẫn đến cơ thể mệt mỏi
 4. Biểu hiện những bệnh lý.

Hãy hỏi bác sỹ để chắc chắn nhé! Điều quan trọng là hãy làm thật nhiều việc thiện. Giữ cho tinh thần luôn được lạc quan, vui vẻ, là cách để chống lại các loại bùa ngải hiệu quả.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về Ngải có thật không – Nuôi ngải để làm gì? Với những thông tin này, hy vọng các bạn đã rút ra kinh nghiệm trong việc sử dụng và phòng tránh các loại bùa ngải. Nếu quý khách còn thắc mắc băn khoăn liên hệ ngay văn phòng thám tử tư Tâm Việt chúng tôi tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *