Trong cuộc sống cho dù bạn là một người liêm chính, chí công vô tư và hành sử luôn dành mạch đúng sai thì cũng có lúc chẳng may gặp phải những kẻ tai quái, khi không lung lay được bạn thường quay sang đe dọa. Dọa đánh, dọa giết, dọa làm hại người thân. Vậy phải làm sao nếu trong cuộc sống gặp phải những tình huống này chúng ta phải làm gì để bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như những người trong gia đình mình. Hãy cùng theo dõi bài viết Phải làm gì khi có người đe dọa dưới đây nhé!  

Xu hướng đe dọa ngày càng gia tăng

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Thì những kết quả mà nó mang đến cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Tốt có xấu có. Nhưng trong khi hành lang pháp lý còn chưa kịp thay đổi để phát huy những mặt tốt. Và hạn chế những mặt xấu thì tình trạng nhắn tin, gọi điện đe dọa người khác. Dường như có xu hướng gia tăng và trở thành một vấn nạn tỏng xã hội. Vì vậy có thể nói sự ra đời của các thiết bị như điện thoại. Đã vô tình trở thành kẻ tiếp tay cho những kẻ xấu muốn đe dọa chúng ta. Người thân trỏng gia đình chúng ta, khiến chúng ta cảm thấy vô cùng hoang mang và bất an trong cuộc sống.

Chính vì vậy, để tránh những mệt mỏi, hoang mang làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Và công việc cũng như các mối quan hệ xã hội khác. Việc chấm dứt sự đe dọa của kẻ xấu là việc làm cấp thiết

Tuy nhiên khi kẻ xấu đe dọa, chúng thường không lộ mặt hay lộ số điện thoại thật. Mà thường dùng các số trung gian nhằm làm giảm khả năng tìm ra của chúng ta.

Không chỉ đe dọa qua điện thoại, hiện nay việc thuê các băng nhóm giang hồ. Thực hiện hành vi đe dọa người khác cũng ngày càng trở nên phổ biến. Một số người khi phát sinh mẫu thuẫn với người khác đã thực hiện các hành vi như:

  1. Quấy rối cuộc sống
  2. Tạt sơn
  3. Tạt axit
  4. Vứt rác vào nhà,…

Điều này ảnh hưởng không chỉ đến cuộc sống của chúng ta. Mà còn cả những người xung quanh. Việc kẻ xấu thuê những người trung gian thực hiện hành vi đe dọa. Cũng khiến cho chúng ta cũng rất khó khăn để giải quyết êm xuôi vấn đề này.

Phải làm gì khi có người đe dọa tính mạng?

Vậy phải làm gì khi có người đe dọa, hãy cùng tham khảo một số giải pháp mà chúng tôi đưa ra.

Tăng cường khả năng tự bảo vệ

 Để có thể chấm dứt những lời lẽ đe dọa, tìm lại bình yên cuộc sống. Trước khi nhờ đến các lực lượng bảo an khác. Chúng ta cần phải trang bị được những kỹ năng phòng vệ và xử lý những tình huống này một cách tốt nhất. Bảo vệ tối đa sức khỏe, vật chất hay tính mạng của mình. Do đó khi có kẻ đe dọa bạn đầu tiên bạn phải vững vàng tâm lý. Hết sức bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết tình huống khó khăn này. Với hành vi đe dọa, bạn càng mất bình tình thì càng giúp đối tượng đạt được mục đích của mình.

Ngoài ra rèn luyện kỹ năng thuyết phục. Đàm phán là một lợi thế để bạn có thể giao tiếp với đối tượng đe dọa. Từ đó đi đến một giải pháp công bằng nhất cho cả hai. Tuy nhiên, nếu như trong trường hợp kẻ đe dọa không thỏa hiệp. Thì hãy lùi một bước để bảo toàn tính mạng và sức khỏe bạn nhé.

Tuy nhiên, quân tử phòng thân, tiểu nhân phòng bị gậy. Trước khi đi đến đàm phán với kẻ đe dọa, bạn hãy lường trước những tình huống có thể xảy ra. Từ đó trong danh bạ điện thoại của chúng ta nên có số điện thoại liên lạc của một cơ quan an ninh. Hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử tư uy tín, chuyên nghiệp. Trong trường hợp kẻ xấu manh động chúng ta có thể gọi hỗ trợ ngay.

Thuê vệ sĩ bảo vệ

Nếu như kẻ đe dọa ngày càng manh động, việc tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sỹ là một trong những cách bảo vệ bạn. Ngày nay với sự ra đời của ngày càng nhiều các mối quan hệ phức tạp, các trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sỹ cũng ngày một chuyên nghiệp hơn, sẵn sàng bảo vệ cuộc sống bình an cho bạn

Tìm công ty thám tử để tìm ra kẻ đe dọa

Chúng ta là nạn nhân của những kẻ đe dọa, khi ở trong hoàn cảnh đó chúng ta thường không có đủ bình tĩnh và khôn ngoan để tìm ra kẻ chủ mưu. Tuy nhiên các công ty thám tử sẽ dễ dàng giúp chúng ta làm việc này. Bằng chuyên môn và kỹ năng sắc bén, nghiệp vụ nhanh nhạy, các thám tử dễ dàng điều tra ra số điện thoại cũng như ai là chủ mưu của vụ việc đe dọa này

Báo cơ quan chức năng

Nếu như bạn đã thu thập đủ các bằng chứng về việc có người đe dọa bạn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn thì bạn có thể báo công an nơi gần nhất để họ vào cuộc, từ đó có hình thức xử phạt thích đáng cho những kẻ thích chơi trò dọa nạt người khác

Lời kết

Trên đây là một số giải pháp trả lời cho câu hỏi phải làm gì khi có người đe dọa. Hy vọng bài viết đã cũng cấp những thông tin hữu ích, giúp các bạn phòng tránh được trường hợp tương tự. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì xin liên hệ văn phòng thám tử Tâm Việt để chúng tôi tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *