Phải làm sao khi người yêu cũ lấy vợ? Đó là nỗi niềm khó nói thành lời của nhiều cô nàng. Ghen tuông, tức giận, hụt hẫng, buồn chán… hay là không nên quan tâm đến người cũ. Có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười nếu bạn không xử lý thông minh. Hãy cùng dịch vụ thám tử Tâm Việt tìm hiểu qua bài viết này

Khủng hoảng vì người yêu cũ đi lấy vợ

Chia sẻ với công ty thám tử Tâm Việt: Minh Lan (26 tuổi) đang làm nhân viên ngân hàng. Mối tình đầu của cô nàng là cậu bạn học cùng cấp 3. Hai người cùng thề thốt, sau khi ra trường sẽ “về chung một nhà”. Thế nhưng mọi chuyện đâu như là mơ. Ra trường, Lan ổn định công việc trước. Người yêu vẫn tiếp tục học Thạc sĩ. Mọi mâu thuẫn phát sinh cũng nhiều hơn. Cãi vã, chán trường rồi dần dần im lặng, chia tay. Sau đó mỗi người cũng có người yêu mới. Người yêu hiện tại của Lan cũng làm cùng công ty, công tử con nhà giàu, đẹp trai, tài giỏi.

Ấy thế mà, cách đây 1 tuần họp hội bạn bè cấp 3, mọi người truyền tai nhau: “Thằng Hùng (tên người yêu cũ của Lan) sắp lấy vợ rồi”, “Người yêu Hùng xinh gái lắm”… Bla…Bla. Chẳng hiểu sao, lúc đó Lan cảm thấy khó chịu vô cùng.

Phải làm sao khi người yêu cũ lấy vợ? Lan cảm thấy thoáng chút buồn, hụt hẫng. Cô nàng đã sắp trong đầu mình là nhất định sẽ tham dự đám cưới của Hùng. Ăn mặc lộng lẫy xinh đẹp hơn cô dâu. Nhưng sau đó, Lan nghĩ lại, sao mình phải làm như thế, hai người chia tay rồi. Anh ta lấy vợ, sau này mình cũng sẽ lấy chồng. Ai có cuộc sống riêng của người đó, chẳng liên quan gì. Cứ sống vui vẻ với hiện tại và tương lai, đừng hoài niệm về quá khứ.        

Phải làm sao khi người yêu cũ lấy vợ?

Câu chuyện của Minh Lan không phải hiếm gặp trong cuộc sống. Người yêu cũ lấy vợ là chuyện bình thường. Thế nhưng, mỗi người lại có cách xử lý khác nhau. Có người thậm chí còn ghen tuông, hằn học dù đã không là gì của nhau nữa.

Vậy, phải làm sao khi yêu cũ lấy vợ? Bạn hãy chú ý đến những gợi ý sau:

Đừng cố gắng tìm kiếm thông tin về đám cưới của anh ấy

Không ít người vừa nghe tin người yêu cũ lấy vợ đã lùng sục tài khoản mạng xã hội của anh ấy. Họ tò mò xem cô vợ của anh ấy thế nào, có xinh đẹp không, nghề nghiệp gì..? Họ xem anh ấy đã chụp ảnh cưới chưa? Đọc các comment của bạn bè xem bao giờ lễ cưới tổ chức..

Thực chất, hành động này chỉ thoả mãn thói hiếu kỳ của bạn. Bạn ngồi ngẩn ngơ suy nghĩ về kỷ niệm trước kia của hai người. Bạn tưởng tượng mình là nhân vật chính trong hôn lễ. Chẳng cần phải mua bực dọc vào người, bạn hãy phớt lờ đi cho rảnh rang.

Đừng dại gặm nhấm nỗi buồn một mình

Dù là người yêu cũ nhưng nghe tin họ cưới vợ bạn vẫn buồn và hụt hẫng. Đó cũng là tâm lý bình thường của một người. Bạn có thể tìm người bạn thân để trút bầu tâm sự hay khóc to một trận. Nhưng sau đó, bạn hãy phấn chấn lên. Ai cũng có cuộc sống riêng của mình.

Phải làm sao khi yêu cũ lấy vợ? Bạn đừng dại ngồi trong bóng tối, tự kỷ ôm nỗi buồn một mình. Buồn chút thôi, hãy đi ăn hay mua sắm một hôm để cân bằng cảm xúc nhé!

Tránh nói về người mới của người cũ

Con gái thường có thói quen so sánh, dài dòng. Khi biết tin người yêu cũ lấy vợ chắc chắn sẽ kiếm cô bạn thân buông những lời nhận xét về vợ sắp cưới của người cũ. Bạn nghĩ ra đủ lý do cho thấy mình tốt hơn cô ta về mọi mặt.

Cô gái à! Thế giới khá nhỏ bé và chật hẹp lắm. Nhỡ mai này mấy lời nhận xét không tích cực đến tai vợ của người yêu cũ, họ sẽ đánh giá không thiện cảm về bạn. Quả lại không đáng chút nào.

Đừng dại mà nói cho người hiện tại

Bạn tha hồ trải lòng, trút bực dọc của mình với cô bạn thân. Thế nhưng, chớ dại hé răng với người yêu hiện tai về việc người cũ lấy vợ. Vô tình sẽ làm tổn thương anh ấy. Họ sẽ cảm thấy bạn chưa quên được người cũ và anh ấy chỉ như người “thế thân”. Sau này khi bạn đã bình tâm, lắng lòng, mọi chuyện sẽ qua. Người đồng hành với bạn sẽ là người yêu hiện tại, rất có thể sẽ là chồng bạn trong tương lai.

Không nên giấu bạn bè về tin người yêu cũ lấy vợ

Bạn nên chủ động nói với bạn bè tin người yêu cũ sắp lấy vợ. Thế nhưng, hãy nói một cách hồ hởi, vui vẻ để bạn bè nghĩa rằng hai bạn minh bạch tình cảm.

Còn nếu bạn cảm thấy buồn bã, tức giận, ganh tỵ hay đau khổ… thì vẫn có bạn bè bên cạnh an ủi và cho bạn những lời khuyên hợp lý. Mấy hành động ngu ngốc, trách mọc người cũ sẽ càng khiến bạn thêm tổn thương mà thôi.

Phải làm sao khi người yêu cũ lấy vợ? Lời khuyên tốt nhất cho bạn là không nên nghiêm trọng quá vấn đề này. Dẫu sao các bạn cũng đã chia tay. Việc bạn hay người yêu cũ kết hôn cũng là điều khó tránh khỏi. Thay vì lo cho hiện tại và tương lai của mình, bạn không nên buồn bã về tin anh ta lấy vợ. Như vậy càng làm bạn yếu đuối, đau khổ hơn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *