Làm sao để đọc sách nhanh là câu hỏi của rất nhiều người. Và cũng có rất nhiều người cho rằng mình đã thử mọi phương pháp mà vẫn chưa tìm ra phương pháp nàa hiệu quả nhất. Vậy phải chăng đọc sách nhanh chỉ là một chuyện có trong truyền thuyết.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem tại sao cần đọc sách nhanh. Và sự thực về những phương pháp đọc sách cực nhanh đang được lưu truyền. Trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Ti sao phi hc cách đọc sách cực nhanh?

Những thống kê gần đây cho thấy tỷ lệ đọc sách của người Việt. Gần như thấp nhất trên thế giới với trung bình 4 cuốn / năm. Đáng buồn hơn là trong đó 2,8 cuốn là … sách giáo khoa. Và 1,2 cuốn là sách khác. Các số liệu của Bộ văn hóa được công bố vào năm 2015 cũng cho thấy có tới 26% người Việt. Hoàn toàn không đọc sách tương đương tỷ lệ 44% dân số.

Con số này thực sự là một khoảng cách xa so với các quốc gia như Singapore. Đọc đến 14 cuốn sách một năm. Người Nhật là 20 cuốn, Đức, Pháp, Isreal, một người dân đọc từ 20 cuốn sách/năm.

Vậy vì đâu người Việt lười đọc sách đó chính là vì chưa nắm được lợi ích và phương pháp đọc sách cự nhanh, ghi nhớ cực lâu. Họ thường bị đọc rồi quên, đang đọc thì buồn ngủ khiến cho cảm thấy chán nản mà bỏ dở công việc đọc sách. Cho nên nắm được một phương pháp đọc sách cực nhanh chính là yếu tố then chốt để giúp chúng ta có hứng thú với công việc đọc sách hơn.

 Bởi vì

Nếu biết cách đọc nhanh, bạn có thể còn đọc 1 cuốn mỗi tháng. Thậm chí một cuốn mỗi tuần, và chẳng mấy chốc bạn bỗng trở thành “giáo sư” trong lãnh vực ấy. Không chỉ vậy phương pháp đọc sách cực nhanh còn giúp bạn thoát khỏi những cuốn sách. Chuyên ngành nhanh hơn để dành thời gian cho những thứ khác

Bạn có gặp trạng thái buồn ngủ và mất tập trung khi đọc sách không. Một trong những nguyên nhân ít biết của chuyện đó là do… bạn đọc quá chậm. Vì thế phương pháp đọc sách cực nhanh sẽ giúp bạn thoát khỏi hiện tượng này

 – Tăng khu độ mt

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người ta đọc chậm như rùa bò. Đó là do đọc từng chữ một. Chính vì thế việc tăng khẩu độ của mắt sẽ giúp cho việc đọc được nhanh chóng hơn. Giống như cơ chế zoom của màn hình máy tính việc thu nhỏ màn hình. Và lướt nhanh qua nhiều chữ sẽ khiến cho hiệu quả đọc của bạn được nâng cao rõ rệt.

– Bôi màu t khóa

Một bí quyết giúp bạn mỗi lần đọc lại sẽ đọc nhanh hơn, hiểu sâu hơn. Đó là sau khi đọc xong một trang sách, bạn hãy bôi màu cho các từ khóa. Về mặt khoa học, não bộ bị ấn tượng bởi màu sắc, nên việc bôi màu cho từ khóa không chỉ làm nó nổi bật.

Mà còn tiết kiệm thời gian khi đọc lại. Vì lúc ấy bộ não sẽ không phải bận tâm tới các từ thừa. Để tập trung kết nối các từ khóa, giúp bạn nhớ lại toàn bộ nội dung trang sách một cách đễ dàng

– Hình dung li sau mi đon đọc

Sau khi đọc một đoạn nào đó, bạn hãy dừng lại một chút để hình dung lại những gì vừa đọc thành hình ảnh rõ ràng trong đầu. Cách này vừa giúp cho mắt được nghỉ ngơi. Vừa giúp khởi động bán cầu não phải, phụ trách hình ảnh.

Không chỉ áp dụng cho từng đoạn. Mà sau khi đọc từng phần, từng trang, từng chương. Bạn cũng nên làm như vậy. Đây cũng là một cách để giúp ôn tập lại những gì vừa đọc, từ đó nâng cao hiệu quả của việc ghi nhớ.

Bạn đã thử chưa, nếu chưa thì bạn có thể thử ngay bây giờ đi nhé. Chỉ với những phương pháp đọc sách cực nhanhdịch vụ thám tử tư giới thiệu trên đây. Bạn đã có thể thực hiện công việc đọc nhanh trong truyền thuyết được rồi đấy. Tuy nhiên, việc làm này cũng không phải thực hiện một – hai lần mà đã có hiệu quả đâu nha, để thành công thì bạn cần kiên trì, kiên trì và kiên trì. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *