Sales Admin đang là một trong những nghề hot trên thị trường việc làm hiện nay. Và được nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn làm trong lĩnh vực sale săn lùng bởi mức đãi ngộ và thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ những công việc, kỹ năng cần có của một người làm sale chưa. Nếu bạn còn chưa rõ thì bài viết Mô tả công việc sale admin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Sale admin là gì?

Sale Admin viết đầy đủ là Sale Administrator là nhân viên thư ký phòng kinh doanh. Người hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh của bộ phận. Là đầu mối liên hệ giữa khách hàng và đại diện kinh doanh, tiếp nhận và xử lý các câu hỏi. Thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, đơn hàng và tình trạng giao hàng. Đây là một vị trí quan trọng trong bộ phận kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Trong hoạt động của doanh nghiệp. Sale Admin thường làm việc và báo cáo trực tiếp cho trưởng bộ phận Sales.

Một nhân viên Sales Admin lý tưởng cần có khả năng làm việc định hướng mục tiêu. Am hiểu sâu sắc về quy trình chăm sóc khách hàng, kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm tốt. Hiện nay, Mức lương cho nhân viên vị trí này còn phụ thuộc vào kỹ năng. Kinh nghiệm của người nhân viên đó nhưng thấp nhất cũng dao động trong khoảng 7 triệu/ tháng.

Mô tả công việc của Sale Admin

Các công việc mà nhân viên sale admin thực hiện tại doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào quy mô. Và loại hình kinh doanh của công ty. Cũng tùy thuộc vào những điều này mà nhân viên sale admin có trách nhiệm khác nhau với quyền hạn nhất định. Tuy nhiên nó chỉ xoay quanh những nội dung sau  

  • Hỗ trợ trưởng bộ phận, các nhân viên Sales khác lập các kế hoạch, chiến lược kinh doanh. Đồng thời theo dõi, xử lý các tình huống phát sinh, báo cáo kịp thời đến các cấp lãnh đạo một cách nhanh chóng kịp thời. Không làm gián đọạn công việc kinh doanh của doanh nghiệp
  • Liên hệ với khách hàng để thu thập thông tin còn thiếu hoặc trả lời thắc mắc. Giúp trưởng bộ phận chuẩn bị, soạn thảo, xử lý các văn bản và giấy tờ, hồ sơ, hợp đổng, thư từ… của khách hàng cũng như bộ phận mà mình đang làm việc.
  • Tiếp nhận các thông tin, cập nhật dữ liệu, tình hình hoạt động của bộ phận một cách chính xác và đầy đủ. Liên hệ với bộ phận Logistics để đảm bảo giao hàng đúng hạn. Lưu trữ và cập nhật hồ sơ khách hàng và báo cáo doanh thu.
  • Phụ trách liên hệ với các nhà cung ứng, đối tác, khách hàng. Trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong các hoạt động kinh doanh. Xử lý đơn hàng qua email hoặc điện thoại Kiểm tra độ chính xác của thông tin trong đơn hàng và hóa đơn.
  • Lập báo cáo doanh thu hàng tháng/ hàng tháng / hàng quý / hàng năm cho người quản lý. Cập nhật dữ liệu bán hàng, Hỗ trợ trưởng bộ phận các công việc hành chính. Thực hiện một số công việc hỗ trợ khác cho bộ phận bán hàng, nếu được chỉ đạo của cấp trên.
  • Hỗ trợ cho người Sales Manager quản lý, đào tạo các nhân viên trong bộ phận. Có trách nhiệm liên hệ và phối hợp với các bộ phận khác về các chương trình. Hoạt động khuyến mãi, sự kiện đang diễn ra; thu nhập và tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng; giao tiếp và chăm sóc khách hàng…

Các kỹ năng cần có của một nhân viên sale admin

Mặc dù không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn. Nhưng khi ứng tuyển vào vị trí sale admin yêu cầu bạn phải có kiến thức về kinh doanh. Cũng như những kỹ năng liên quan đến kinh doanh, bán hàng. Các mối quan hệ với khách hàng, cách làm báo cáo ..

Do vậy với những ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh,… hoặc có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực bán hàng,… khi đi xin việc vào vị triws sale admin

Các kỹ năng khác cần có như giao tiếp, đàm phán, thương lượng và ngoại ngữ tốt. Cũng là những yêu cầu bắt buộc với một Sale admin. Ngoại hình tốt là một điểm cộng đáng kể cho vị trí này

Vì tính chất công việc đi từ chi tiết đến bao quát. Nên một Sale Admin cần phải có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổng hợp tốt.

Mức lương Sale Admin

Mức lương Sale Admin Thu nhập hàng tháng của một Sales Admin bao gồm lương cố định và thưởng theo kết quả công việc.

Theo thống kê, Sale Admin có mức lương dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào năng lực của mỗi người và khối lượng công việc ở từng công ty khác nhau. Ngoài ra tại một số công ty, SA cũng có thêm hoa hồng theo doanh số.

Đối với Sale Admin hay dân Sale nói chung, tiền hoa hồng. Đôi khi còn nặng đô hơn nhiều lần tiền lương cứng. Mức lương của Sales Admin ở Hà Nội dao động từ 7 – 22.5 triệu đồng / tháng và ở Thành Phố Hồ Chí Minh là từ 6 – 20.3 triệu đồng / tháng.

Hy vọng với những thông tin về mô tả công việc sale admincông ty thám tử Hà Nội chia sẻ. Bạn có sẽ có hứng khởi với công việc ở vị trí mà tưởng chừng rất khó nhưng cũng không kém phần hấp dẫn phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *