Là phái yếu cho nên sau khi chia tay một tình yêu tưởng như khắc cốt ghi tâm. Cô ấy thường cảm thấy như là trái đất dường như sụp xuống dưới chân mình. Sự thật rằng, tình yêu càng say đắm bao nhiêu thì khi chia tay lại đớn đau, khổ sở bấy nhiêu. Con gái thường yếu lòng, thường chật vật trong nỗi đau sau chia tay hơn con trai. Cũng chính vì vậy mà chia tay được xem là “cơn ác mộng” của tình yêu. Vậy sau khi chia tay con gái nên làm gì để có thể can đảm vượt qua cơn ác mộng này. Hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây nhé!  

Khóc một trận long trời lở đất

Không người con gái nào mạnh mẽ đến mức sau chia tay lại có thể vui vẻ. Cười nói như chưa có chuyện gì được cả. Cho dù con gái là người chủ động chia tay thì đọng lại trong họ vẫn là sự hụt hẫng. Trống rỗng và vô cùng đau khổ. Chính vì thế, đau cứ nói là đau, buồn cứ bảo là buồn. Muốn khóc thì hãy khóc một trận long trời lở đất để rồi hôm sau lau khô nước mắt. Dần xếp lại chuyện cũ và bắt đầu một ngày mới nhé

Làm mới bản thân

Thay đổi một chút kiểu tóc, như duỗi thẳng hoặc làm xoăn, cắt ngắn cá tính thay vì để dài. Thay đổi phong cách ăn mặc từ tomboy sang điệu đà. Từ hiện đại sang cổ điển sẽ khiến cho bạn cảm thấy bản thân mình tươi mới hơn. Bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn với những thay đổi không ngờ ấy. Nhiều người sẽ rất ngỡ ngàng, trong đó có cả anh ta.

Bỏ qua một vài thói quen cũ, thiết lập cuộc sống mới tích cực

Những thói quen cũ như thức khuya, nhắn tin, giận hờn vô cớ, biếng ăn… cần được thay đổi ngay. Thay vào đó hãy thiết lập một cuộc sống mới tích cực hơn, lạc quan hơn như đi ngủ sớm hơn. Nhắn tin ít hơn, và ăn uống đầy đủ, đúng bữa. Làm cho mình bận rộn với công việc hay học tập thay vì ngồi đó nhìn lại những cảnh vật xưa mà nhớ người.

Điều đó chỉ khiến cho bạn đau khổ thêm mà thôi. Đi ngủ sớm sẽ giúp bạn minh mẫn hơn, xinh đẹp và trẻ trung hơn. Những thói quen trước kia gắn với kỷ niệm tình yêu của bạn và người yêu cũ. Hãy nên tạm cất đi để ổn định cảm xúc, rồi bạn sẽ nhanh chóng trở về. Là cô gái tự tin của những ngày trước đó, không buồn, không khóc, vui tươi trở lại.

Thường xuyên gặp bạn bè, đi du lịch với nhóm bạn thân

Bạn đã bỏ rơi bạn bè quá lâu kể từ ngày có “người đó” ở bên, bây giờ là lúc bạn nên “tạ lỗi” với họ. Bạn bè sẽ mãi là mối tốt, gắn bó bền lâu. Họ sẽ đến với bạn, giúp bạn giải quyết những khó khăn, chia sẻ nỗi buồn vô điều kiện. Vì thế hãy lên ngay kế hoạch cho những chuyến du lịch xa, đi picnic. Hay đơn giản chỉ là những buổi hẹn hò trà sữa bình thường. Có bạn bè bên cạnh thì lúc nào cũng vui, chính sự “vừa điên vừa lầy”. Của hội bạn sẽ giúp bạn phần nào nguôi ngoai và dần ổn định lại tinh thần sau chia tay.

Tuyệt đối không làm bạn với người yêu cũ ngay

Những vết thương vẫn còn mới và thực sự khó khăn. Để bạn cố gắng làm bạn với một người bạn vẫn còn tình cảm. Vì vậy hãy tạm dừng liên lạc với người yêu cũ một thời gian. Bởi việc duy trì liên lạc với người ấy sau khi chia tay sẽ làm quá trình chữa vết thương lòng khó khăn hơn.

Vì thế nếu muốn trở lại làm bạn bè, bạn hãy xem xét vào một thời gian sau đó. Khi nào tim bạn không còn nhói lên mỗi khi nhắc đến tên họ . Hay tài khoản mạng xã hội của anh ta không còn nằm trong danh mục tìm kiếm của bạn. Nữa thì hãy tự tin nhắn cho họ một câu rằng: “Anh giờ ra sao, người yêu cũ?”.

Kết thân với công việc

Bận rộn sẽ giúp bạn quên đi nỗi đau vì thế Hãy tập trung vào công việc. Đem thêm việc ở cơ quan về nhà làm, dọn dẹp phòng ốc, triển khai một ý tưởng kinh doanh mới… là lựa chọn không tồi giúp cho đầu óc bạn bận rộn và nguôi ngoai đi nỗi nhớ về người ấy.

Trên đât là tất cả những gì bạn cần làm sau khi chia tay người yêu. Được văn phòng thám tử Tâm Việt chia sẻ. Có hợp sẽ có tan, có nhớ sẽ có quên. Tình yêu sẽ đến và đi như đúng quy luật của nó. Thế nên việc làm thiết thực nhất là hãy tập chấp nhận nó. Chia tay là một điều tồi tệ nhưng đừng vì nó không làm cuộc sống của bạn trở nên tồi tàn. Mong rằng những chia sẻ về Sau khi chia tay con gái nên làm gì. Sẽ giúp bạn gái mạnh mẽ thật nhiều để vượt qua “cơn bão lòng”, sau khi chia tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *