Nhu cầu kết bạn trên Facebook, Zalo hay một số app ngày càng cao. Tuy nhiên, tìm tình yêu qua mạng xã hội có đáng tin cậy? Bạn phải cân nhắc và thận trọng khi chọn lựa.

Thời nay, tình yêu online không còn là điều xa lạ. Từ việc kết bạn đến nhu cầu chia sẻ, thấu hiểu, yêu thương…, không ít người cũng đã trở thành “nạn nhân” của kiểu tình yêu này. Vậy tìm tình yêu qua mạng xã hội có đáng tin cậy?

Tại sao nhu cầu tìm tình yêu qua mạng ngày càng nhiều?

Cuộc sống ngày càng bận rộn, bạn chỉ lo vào công việc, sự nghiệp, cơm áo gạo tiền nên không có nhiều thời gian hẹn hò, tán tỉnh. Vì thế, không ít người đã ngoài 30 tuổi, 40 tuổi vẫn chưa lập gia đình. Tuy nhiên, có những bạn trẻ có nhu cầu kết bạn cao, thích “thả thính” trên mạng thì việc tìm một tình yêu online cũng không phải điều gì khó khăn.

Tìm tình yêu qua mạng xã hội có đáng tin cậy? Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội, bạn dễ dàng tìm kiếm một người bạn trên internet. Chỉ bằng vài cái click chuột, bạn có thể kết nối đến các trang website tìm bạn, hẹn hò. Chẳng hạn như: Two, Webhenho, Docthan.com, YmeetMe…

Nếu ở thực tế, bạn muốn tán tỉnh ai đó thì cần nhiều tiền điện thoại, thỉnh thoảng lại đưa đón đi ăn, đi chơi. Thế nhưng, với tình yêu trên mạng xã hội, bạn chỉ cần wifi, sim 3G-4G là thoải mái nhắn tin, gọi thoại, video call…. Bạn có thể lựa chọn Facebook, Zalo, Skype, Viber….để làm cách chuyển tải thông điệp.

Không phủ nhận một điều rằng, tìm tình yêu qua mạng thật dễ dàng. Bạn chẳng cần e ngại khi trò chuyện, dễ tâm sự, chia sẻ hơn. Có khi, bạn cũng chỉ trao đổi vài câu rồi chào tạm biệt nếu thấy không phù hợp mà không phải khó mở lời như bên ngoài thực tế. Bạn cũng không cần hẹn hò, thủ tục phức tạp như khi tiếp xúc ngoài đời.

Hẹn hò qua mạng là cả hai người chỉ cần 2 chiếc điện thoại hoặc 2 chiếc máy tính. Bạn có thể ngồi ở nhà có thể nói được đủ thứ chuyện trên đời. Thế nhưng, gặp gỡ bên ngoài thì khác, bạn xem thời tiết hôm nay thế nào, chuẩn bị quán cafe lãng mạn, quán ăn ngon, quần áo đẹp…. Khi trò chuyện, dần dần, các bạn tìm ra sự hòa hợp đến từ tâm hồn, cách nghĩ, cách sống, cách cư xử, từ tư tưởng, quan niệm sống. Và, bạn đã tìm thấy được tình yêu của mình qua mạng xã hội.

Tìm tình yêu qua mạng xã hội có đáng tin cậy?

Có những tình yêu qua mạng kết thúc với happy ending ngọt ngào. Họ đến với nhau khi tìm thấy sự đồng điệu. Họ may mắn khi bao lâu nay tìm kiếm đã tìm được “chân mệnh” của mình. Rất nhiều cặp đôi có cuộc sống hạnh phúc cũng từ những câu chuyện chia sẻ trên mạng với nhau.

Tuy nhiên, cũng có người bị lầm, bị lừa khi yêu, khi hẹn hò qua mạng. Nhiều mối quan hệ mãi mãi chỉ là ảo. Các bạn đã từng đọc rất nhiều tình huống dở khóc dở cười với tình yêu qua mạng xã hội. Đó là khi cô nàng hay anh chàng không hề xinh đẹp như khi gặp. Bạn cảm thấy hụt hẫng vô cùng. Thậm chí, tình yêu qua mạng cũng khiến con người có những cảm xúc giận hờn, ghen tuông quá độ dẫn tới sát hại lẫn nhau….. Ngoài chuyện lừa và bị lừa, phần lớn những người tham gia chat hoặc làm quen qua mạng xã hội với một thái độ đùa cợt, giải trí là chính.

Chính vì có hai mặt như thế nên nhiều người đặt ra câu hỏi: Tìm tình yêu qua mạng xã hội có đáng tin cậy? Tất nhiên, ai cũng có những lí do của riêng mình. Mối quan hệ ảo vẫn giúp con người vượt lên nỗi cô đơn. Nếu có sự chia sẻ, đồng cảm và đến được với nhau thì là điều đáng mừng. Ngược lại, tình yêu online cũng làm người ta càng rời xa cuộc sống thực hơn. Bạn muốn trốn tránh cuộc sống thực tại với nhiều lo toàn.

Dù cho tình yêu qua mạng có vẻ như vô vọng, hơi không bình thường, nhưng nó đã chạm đến nỗi khát khao của con người , đó là niềm khao khát được chia sẻ, thấu hiểu, yêu thương…

Tìm người yêu qua mạng xã hội có đáng tin cậy? Bạn hãy dùng trực giác của mình để phân tích. Đừng vì mấy lời ong bướm làm lấn át lý trí và sự tỉnh táo. Thế giới ảo nhưng tình yêu thật không phải là không có. Trong trường hợp hai bạn không thể tiến xa hơn, các bạn cũng không nên quá suy nghĩ. Hãy coi đó là một sự trải nghiệm hữu ích. Dù trong đời thật hay trong thế giới ảo, hãy sống thật với chính mình, và đừng ảo tưởng ở những người mình tiếp xúc. Hãy yên tâm, chỉ cần bạn sống tốt, yêu thương chân thành, bạn sẽ có một bến bờ hạnh phúc, có một tình yêu đẹp.

Nếu bạn còn băn khoăn điều gì cần phải giải đáp hãy liên hệ ngay văn phòng thám tử Tâm Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *