Bùa yêu là loại bùa ngải phổ biến nhất ở vùng cao. Thế nhưng, mỗi nơi lại có cách yểm và phương thức không giống nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự khác nhau giữa bùa yêu của dân tộc Mường và Thái.

Bùa ngải thường là trù ếm hoặc bắt ai đó phải tuân theo đúng như mong muốn, suy nghĩ của mình. Ở quốc gia nào, dân tộc nào cũng lưu truyền những bùa ngải, huyền thuật riêng. Đây được coi là cách để người sống có thể liên lạc với cõi siêu nhiêu. Nhiều người tò mò về bùa yêu và muốn biết được được sự khác nhau giữa bùa yêu của dân tộc Mường và Thái. Hãy lần cùng dịch vụ thám tử tư lượt giải mã các bạn nhé!

Tác dụng của bùa yêu

Bùa yêu còn được gọi là mằn yêu. Một số dân tộc thường sử dụng bùa yêu để bắt ép ai đó phải yêu thương, chiều chuộng bản thân mình.

Loại bùa ngải này có thể khiến người bị bỏ bùa luôn sinh ra cảm giác nhớ nhung. Quyến luyến lẫn nhau. Có thể, con gái bỏ bùa con trai hoặc con trai bỏ bùa con gái tuỳ vào tình huống cụ thể.

Sự khác nhau giữa bùa yêu của dân tộc Mường và Thái

Bùa yêu xuất hiện khá sớm từ xa xưa và ở mỗi nơi khác nhau sẽ có cách thức chế bùa yêu bằng những thứ khác nhau. Thế nhưng, tại Việt Nam, bùa yêu nổi tiếng nhất là của dân tộc Mường và Thái. Vậy sự khác nhau giữa bùa yêu của dân tộc Mường và Thái như thế nào?

Bùa yêu của dân tộc Mường

Sức mạnh lớn nhất trong bùa yêu của dân tộc Mường chính là lời thiêng. Bởi vì, họ sử dụng những vật dụng gần gũi nhất với người bị yểm bùa như: tóc, quần áo, lược, móng tay… để làm bùa.

Họ sẽ yểm lời thiêng vào những vật dụng và người bị yểm sẽ tự động có cảm tình, say đắm người yểm bùa. Đáng sợ nhất vẫn là dùng tóc để yểm bùa. Khi một trong 2 người chết đi, chỉ trong vòng 3 năm nếu người còn lại không giải được bùa yêu này thì sẽ phải chết theo người kia.

Đôi khi, người Mường làm bùa yêu chỉ qua cái vỗ vai. Nếu gặp người thương, người yểm bùa chỉ cần đọc vào bàn tay một câu thần chú sau đó vỗ lên vai người kia là họ sẽ có cảm tình với mình. Nguyên tắc yểm đó là: Trai vỗ vai trái, gái vỗ vai phải. Tuy nhiên, cách yểm bùa yêu kiểu này thì hiệu nghiệm sẽ tan nhanh, chỉ cần xa nhau một thời gian là sẽ tự hết.

Bùa yêu của dân tộc Thái

Với người Thái, họ sẽ nhờ thầy cúng yểm bùa vào chính những vật dụng thân thuộc của đối phương. Chỉ cần qua một ngụm nước, một cốc chè hay cành cây ngọn cỏ … là người kia cũng có thể tự động đến bên người yểm bùa và yêu thương, say đắm họ.

Hơn nữa, bùa yêu của dân tộc Thái khiến cho đôi uyên ương phải gắn bó với nhau, không thể tách rời nhau được 2 ngày. Nếu xa quá 2 ngày có thể bị phát điên vì quá thương nhớ. Muốn giải được bùa thì hai người phải đến gặp thầy cúng mới thoát được.

Tác hại của bùa yêu

Bạn đã biết về sự khác biệt giữa bùa yêu của dân tộc Mường và Thái. Nó có thể khiến đôi trai gái, vợ chồng yêu nhau say đắm. Thế nhưng, nó cũng mang đến những tác hại khiến nhiều người sợ hãi.

Khi bị “dính” bùa yêu, đối tượng sẽ tự tìm đến người thả bùa. Và luôn luôn ở cạnh bên người đó 24/24. Nếu không gặp được nhau thì người bị “dính” bùa lập tức cảm thấy bồn chồn. Không làm được bất cứ việc gì cả. Thậm chí, ở bùa yêu của dân tộc Thái, nếu xa nhau quá 2 ngày thì cả hai người nhớ nhau điên dại. Không làm chủ được hành động của bản thân. Nếu muốn phá giải bùa yêu phải do chính thầy làm bùa hoá giải mới được. Không làm được như vậy thì đến khi chết bùa yêu vẫn tiếp tục hoạt động và không bao giờ buông tha cho bạn.

Ngoài ra, việc để cho người thứ 3 biết về bùa yêu là một điều cấm kỵ. Nếu có người thứ 3 không liên quan biết đến việc này. Thì bùa yêu sẽ không còn linh nghiệm như các bạn vẫn nghĩ.

Những điều cần chú ý khi sử dụng bùa yêu

Bùa yêu có những mặt lợi và hại, thậm chí  gây ra nhiều nguy hiểm. Nếu bạn muốn dùng bùa yêu, hãy tìm hiểu những thông tin sau:

  1. Loại bùa yêu nào an toàn và phù hợp nhất.
  2. Tìm hiểu cách sử dụng bùa yêu như thế nào?
  3. Với quá nhiều loại bùa yêu, bạn có thể bị lừa sử dụng những loại bùa không đảm bảo.
  4. Sử dụng bùa yêu đúng cách. Nếu bạn sử dụng bùa không đúng cách, bạn hoàn toàn có thể bị các vấn đề về thần kinh.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được Sự khác nhau giữa bùa yêu của dân tộc Mường và Thái. Lời khuyên cho các bạn đó là, tình cảm nên đến từ hai phía. Không ép buộc thì mới có hạnh phúc. Bạn hãy cân nhắc xem có nên làm bùa yêu hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *