Chuyện “Ông ăn chả, bà ăn nem” đã trở thành chuyện cơm bữa ngày nay. Nếu đàn ông ngoại tình đã trở thành bản tính, vậy phụ nữ ngoại tình là do đâu? Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình?

Trong xã hội hiện nay, nếu chồng ngoại tình thì người phụ nữ rất dễ tha thứ. Thế nhưng, chẳng may ông chồng nào bị vợ “cắm sừng” thì phải làm sao? Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình quả là một câu hỏi chẳng dễ dàng gì? Làm thế nào mới vẹn toàn? Hãy cùng dịch vụ thám tử Tâm Việt tìm hiểu ngay

Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình

Chẳng hiểu sao, thời đại bây giờ chuyện chị em ngoại tình lại phổ biến đến vậy. Thậm chí có nhiều người lấy được chồng tốt, được chiều chuộng, công việc ổn định, con cái ngoan ngoãn. Ấy thế mà phụ nữ vẫn “lạc lòng”. Trước khi xem xét đến vấn đề: Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình, các bạn nghĩ đến những nguyên nhân khiến chị em ngoại tình sau đây:

Môi trường làm việc dễ tạo điều kiện cho phụ nữ ngoại tình

Thời gian làm việc ở công sở ít nhất là 8h/ngày. Gặp mặt đồng nghiệp còn nhiều hơn gặp mặt chồng con. Vì thế, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Phụ nữ làm những công việc này thường có khả năng ngoại tình rất cao:

  • Phụ nữ làm thư ký, trợ lý cho giám đốc nam
  • Phụ nữ làm sales, nhân viên kinh doanh, môi giới bất động sản, bán ôtô
  • Phụ nữ trong lĩnh vực giải trí: showbiz, bar, vũ trường, quán hát, karaoke,…
  • Không hòa hợp trong tình dục

Không chỉ đàn ông mới có nhu cầu sinh lý cao, nhiều chị em cũng không kém cạnh. Nếu người chồng không đáp ứng đủ “chuyện ấy” thì người vợ cũng chán nản.

Nhiều chị em tâm sự, cả tuần, cả tháng chồng cũng không chạm vào vợ. Có thể là do người vợ già nua nên khiến chồng không còn cảm xúc. Ngoài ra, có nguyên nhân xuất phát từ chồng là “chưa đi chợ đã hết tuần”.

Tình dục rất quan trọng trong hôn nhân nên khi cả hai không hài hòa thì khó có chuyện hạnh phúc bền chặt.

Thiếu tốn tình cảm, quan tâm từ chồng

Đừng vội trách móc chị em khi ngoại tình. Hãy nhìn về phía ông chồng. Chính sự thờ ơ, không quan tâm, chia sẻ với chị em nên dần dần họ bị thiếu thốn tình cảm. Phụ nữ và đàn ông đều có những công việc ở cơ quan. Về nhà, phụ nữ phải lo cho con cái, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Trong khi chồng lại không giúp đỡ, san sẻ cùng. Dần dần, người vợ cảm thấy cô đơn, trống vắng. Nếu gặp một người đàn ông khác sẵn sàng nghe họ tâm sự thì họ rất dễ xiêu lòng.

Do thiếu thốn tình cảm, lỗi từ người chồng thì có nên tha thứ khi vợ ngoại tình không?

Chị em gặp phải “tình yêu sét đánh”

Bấy lâu nay, chị em chỉ biết đến chồng và con. Thế nhưng, bỗng một hôm, người vợ gặp được một người đàn ông có nhiều điều thú vị mà chồng mình không có. Họ bị “say nắng” và rất dễ ngoại tình.

Những người gặp tình huống này vừa cảm thấy có lỗi với chồng những vẫn không thể dứt được mối quan hệ ngoài luồng. Họ muốn đi tìm sự mới lạ mà cuộc sống hôn nhân không có.

Dấu hiệu nhận biết vợ ngoại tình

Muốn xem có nên tha thứ khi vợ ngoại tình hay không bạn cần có bằng chứng rõ ràng.Nếu cần thiết bạn có thể thuê dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình để xác minh thông tin. Người chồng có thể nhận biết vợ mình có ngoại tình hay không thông qua những dấu hiệu đáng ngờ sau:

  • Chị em chăm chút hơn về ngoại hình. Họ chú ý trang điểm, tạo kiểu tóc, mua sắm quần áo, sử dụng nước hoa…. Họ trở nên đẹp hơn, quyến rũ hơn.
  • Cô ấy ít quan tâm đến gia đình. Lịch trình công việc thay đổi liên tục, thường xuyên bỏ bê con cái, gia đình. Cô ấy đi sớm về khuya, ít có thời gian làm việc nhà, nấu ăn. Bởi vì cô ấy đang bận bịu mới mối quan hệ khác ở bên ngoài
  • Người vợ thờ ơ hơn trong chuyện chăn gối vì họ đã tìm được đối tác khác thay cho chồng mình. Cô ấy đã dành tình yêu thương cho người đàn ông mới có thể giúp họ thỏa mãn nhu cầu tình dục.
  • Bỗng dưng hỏi han nhiều hơn về lịch trình của chồng. Trước đây, bạn về giờ nào cô ấy cũng chẳng quan tâm. Thế nhưng, bây giờ cô ấy để ý bạn về giờ nào, cuối tuần bạn có lịch gì không? Bạn đi đến mấy giờ về?… Cô ấy đang khéo léo sắp xếp thời gian biểu cho nàng và nhân tình để tránh bị bạn phát hiện ra.
  • Sử dụng điện thoại nhiều hơn, hay nhắn tin lén lút. Cô ấy sẽ có những cuộc gọi số máy lạ, ra ngoài nghe điện thoại hoặc không nghe. Điện thoại cài mật khẩu. Đôi lúc giật mình nếu chồng hỏi về người liên lạc… Đó là dấu hiệu tố cáo nàng đang có mối quan hệ lén lút nào đó.

Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình?

Rất nhiều ông chồng bị vợ “cắm sừng” nhưng vẫn phân vân “có nên tha thứ khi vợ ngoại tình”. Có nhiều người đàn ông vì sĩ diện, người khác xúi giục cho rằng: vợ ngoại tình mà không bỏ là hèn. Nhưng có người cho rằng: “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”…. Thực ra có nên tha thứ hay không tùy thuộc vào các trường hợp như:

Nếu vợ ngoại tình lần đầu

Dù vợ ngoại tình do chủ quan hay khách quan nhưng nếu lần đầu thì các ông chồng nên bao dung. Chẳng ai hoàn hảo và ai cũng có thể mắc sai lầm trên cuộc đời này.

Hơn nữa, khi vợ ngoại tình thì đừng đổ lỗi cho vợ, bạn hãy nhìn lại chính mình. Hãy xem thời gian qua bạn có mải mê công việc mà không quan tâm đến vợ hay không? Bạn đã làm trọn trách nhiệm của một người chồng hay chưa?….

Sự bao dung của người chồng sẽ giúp cô ấy hối lỗi, thay đổi và cố gắng hoàn thiện để sống sao cho xứng đáng với sự tin tưởng và tình yêu thương của chồng.

Nếu vợ biết hối lỗi và quay về với gia đình

Dù người vợ đã ngoại tình vì “say nắng”, trót nghe lời ngon ngọt của người đàn ông khác. Thế nhưng, chỉ cần cố ấy “tỉnh ngộ” và hối lỗi, người chồng hãy tha thứ và cho cô ấy thêm một cơ hội.

Người ta vẫn thường có câu: “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”. Không đời nào cô ấy đánh đổi cả một gia đình yên ấm vì một lời hứa hẹn nhất thời của một kẻ hào hoa, phong nhã. Nếu nàng ăn năn, bạn hãy tạm gác lại sự tức giận và đón nhận cô ấy. Xem như cô ấy “lấy công chuộc tội”, tìm cách vun vén cho gia đình và hàn gắn tình cảm hai người.

Nếu ngoại tình là thói quen của nàng

Nếu nàng vẫn “ngựa quen đường cũ” và cho rằng chồng luôn bao dung. Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình thường xuyên?

Thực ra, dù bạn bao dung đến mấy nhưng người ta vẫn không tôn trọng bạn, không biết hối lỗi. Mặc dù, họ ngầm hứa hẹn với chồng nhưng vẫn không an phận. Cho nên, họ càng ngày càng có những suy nghĩ không an phận. Lúc đó bạn nghĩ đến việc ly hôn một người vợ như vậy. Đừng để hạnh phúc bị bó hẹp và gửi gắm cho người không xứng đáng.

TÓM LẠI

Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình? Câu trả lời phụ thuộc vào tình cảm của người đàn ông dành cho vợ. Xem họ có còn yêu nhau và muốn gắn bó với nhau nữa hay không? Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định để không bị hối hận các bạn nhé. Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ văn phòng thám tử Tâm Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *