Con cái bỏ học đi chơi game bố mẹ phải làm sao là trăn trở của không ít phụ huynh. Nghiên game là căn bệnh khó cai tương đương với nghiện ma túy, nghiện thuốc lá. Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ cảm thấy vô cùng thất vọng và bất lực. Khi chứng kiến cảnh con mình ngày đêm cống hiến sức khỏe, tinh thần cho các game trên mạng. Từ đó dẫn đến học hành sa sút, thậm chí bỏ cả chuyện học để chơi game. Trong bài viết dưới đây, dịch vụ thám tử Tâm Việt sẽ mách 1 số tuyệt chiêu cai nghiện game cho con em mình.

Dấu hiệu một đứa trẻ nghiện game

Ở đây có 2 mức nhận biết bố mẹ cần nhận biết. Đó là sở thích chơi game và nghiện game, vậy cụ thể nghiện game khác với sở thích chơi game như thế nào. Hãy cùng chúng tôi phân tích ngay sau đây:

Con cái chúng ta được coi là nghiện game khi có thời gian chơi từ 12 tháng liên tục trở lên. Trong quá trình chơi game, con trẻ có những biểu hiện như:

  • Xa rời thực tế xao nhãng học hành
  • Cư xử thiếu chuẩn mực
  • Việc thức đêm chơi game
  • Dành quá nhiều thời gian chơi game

Ngoài ra, nếu như con bạn có dấu hiệu chơi game ngày càng gia tăng. Đến mức càng ngày càng khó kiểm soát thì xin chia buồn. Con bạn cũng đã bị đưa vào danh sách nghiện game rồi.

Cha mẹ cũng hãy lưu ý một dấu hiệu khác của trẻ nghiện game là. Luôn ưu tiên chơi game hơn các hoạt động thường ngày khác. Thậm chí chúng có thể tìm mọi cách từ chối các hoạt động thường ngày như học tập, thể dục thể thao để dành thời gian cho game.

Hậu của của việc con cái nghiện game

Nghiện game có nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của con cái chúng ta. Nhất là các em đang trong độ tuổi vị thành niên. Bởi đây là giai đoạn hình thành nhân cách, lối sống, nếu như bị game chi phối thì sẽ có nhiều tác động xấu. Các em sẽ bỏ bê học hành, không quan tâm đến rèn luyện bản thân. Khiến cho nhận thức bị lệch so với lứa tuổi. Chưa kể những hành vi trong game như bạo lực. Hay yêu đương có thể khiến trẻ bắt chước và áp dung ra ngoài cuộc sống gây hậu quả nghiêm trọng. Có rất nhiều vụ việc đau lòng như giết người, quan hệ tình dục sớm. Vi phạm pháp luật…cũng là do con cái chúng ta bắt chước game mà ra. 

Con cái bỏ học đi chơi game bố mẹ xử lý thế nào

Phát hiện ra con cái mình nghiện game có thể làm bố mẹ tức giận. Sau đó là thất vọng và hoang mang không biết bắt đầu từ đâu để cai game cho hiệu quả. Chính vì vậy nhiều bậc phụ huynh đã dùng bạo lực với con mình với mong muốn con mình sẽ vì sơn đòn roi mà cắt đứt được cơn ghiền game. Tuy nhiên, nhiều nhà tâm lý học cho rằng. Bạo lực khó có thể giải quyết được vấn đề này. Để giúp con mình thoát khỏi cơn nghiện game. Bố mẹ cần bình tĩnh thực hiện các bước sau:

  • Không dùng bạo lực:

Thương cho roi cho vọt, quan điểm giáo dục này có lẽ cần phải xem lại. Bởi thực tế chứng minh rằng việc dùng bạo lực chỉ khiến trẻ trở nên ngang bướng hơn. Do đó, khi biết con mình bỏ học chơi game, bố mẹ cần bình tĩnh, em xét thật kỹ. Xem nó có liên quan đến những cái khác như cách giáo dục của chính cha mẹ. Sự ức chế trong các mối quan hệ, bị bạn bè rủ rê hay không. Từ đó sẽ có cách xử lý tiếp theo.

  • Đừng coi game là cái xấu

Bản chất game không xấu, nó chỉ xấu khi con bạn lạm dụng nó gây ra những hậu quả nghiêm trọng như bỏ học, vi phạm pháp luật. Hãy hướng dẫn con bạn chơi game một cách khoa học. Như là công cụ thư gián sau giờ học căng thẳng. Cha mẹ cùng con cái có thể cung nhau chơi một trò chơi vui vẻ. Vừa giúp con cái bớt căng thẳng vừa giúp gắn kết tình cảm gia đình

  • Chơi game kèm điều kiện:

Trẻ em vốn là trang giấy trắng, người lớn vẽ lên đó những gì, trẻ em sẽ thể hiện ra như vậy, cho nên, cha mẹ hãy đặt ra những quy định cụ thể ngay từ đầu về việc chơi game của trẻ. Ví dụ như học bài xong rồi mới được chơi game, hoàn thành xong công việc bố mẹ giao mới được chơi game. Như vậy, game chỉ là một động lực giúp các con hoàn thành tốt công việc mà thôi.

  • Hãy cùng nhau du lịch

Việc cả gia đình cùng lên kế hoạch cho những chuyến du lịch, những vùng đất mới sẽ kích thích trí tò mà tìm hiểu và khám phá vùng đất mới của con trẻ, từ đó giúp con trẻ có thêm kiến thức, nâng cao sự hiểu biết của trẻ. Những hoạt động vui chơi tại những khu lịch cũng giúp trẻ con phấn chấn, vui thích và rời xa màn hình điện thoại. Những kỳ nghỉ như vậy cũng sẽ giúp con có ý thức phấn đấu học tập để nhận được những phần thưởng là chuyến du lịch vào tương lai. Từ đó, trẻ sẽ không còn quá quan tâm vào việc chơi game nữa

Lời kết

Bài viết Con cái bỏ học đi chơi game bố mẹ phải làm sao đã đưa ra một số biện pháp giúp bố mẹ cai game cho con. Tuy nhiên cho dù là biện pháp nào đi chăng nữa. Thì tình yêu thương và sự kiên trì của cha mẹ vẫn là liều thuốc tốt nhất để giúp con khôn lớn trưởng thành. Nếu còn điều gì băn khoăn hãy liên hệ văn phòng thám tử để được giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *