Ngày nay, Chơi xóc đĩa có phạm pháp không và câu trả lời là đây là hành vi vi phạm pháp luật và là một trong những tệ nạn phổ biến nhất trong xã hội. Vậy bạn có biết chơi sóc đĩa bị phạt bao nhiêu không? Nếu bạn đọc quan tâm đến vấn đề này và có các vấn đề pháp lý liên quan đến cờ bạc, hãy cùng các chuyên gia trang win79 tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Quy định của luật pháp về chơi xóc đĩa

Định nghĩa

Sóc đĩa là một trong những phương thức đánh bạc khá phổ biến ở nước ta. Về cơ bản, trò chơi này khá đơn giản. Tức là người tham gia sẽ tham gia đặt cược theo một hạn mức nhất định về số tiền, tiền hoặc hàng hóa để tham gia đặt cược. Điều này đồng nghĩa với việc phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chơi poker có vi phạm pháp luật không, phạt bao nhiêu? - SHBET

Hiện nay, nước ta có nhiều văn bản pháp luật quy định về tội đánh bạc cũng như các hình phạt khác nhau.

Một số yếu tố cấu thành

  • Chủ thể của tội đánh bạc là người đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, có năng lực hành vi pháp luật.
  • Mặt chủ quan: người phạm tội thực hiện tội phạm do cố ý. Động cơ phạm tội là sát phạt nhau để lấy tiền hoặc tài sản của người thua cuộc.
  • Khách thể của tội đánh bạc là gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và hoạt động của xã hội.
  • Mặt khách quan của tội đánh bạc là có sự thoả thuận thắng thua bằng tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 5 triệu đến dưới 50 triệu đồng. Với tội phạm này, hành vi khách quan không gây hậu quả sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chơi xóc đĩa sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Khi tham gia đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc nặng hơn là xử phạt hành chính.

Chơi poker có vi phạm pháp luật không, phạt bao nhiêu? - SHBET

Trường hợp bị xử phạt hành chính

Theo quy định tại Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-cp, người phạm tội sẽ bị phạt tiền từ 01 triệu đồng đến 02 triệu đồng đối với hành vi đánh bạc trái phép dưới hình thức đánh bài.

Mức phạt này sẽ được áp dụng đối với hành vi chơi theo hình thức xóc đĩa bị xử lý lần đầu và có giá trị bằng tiền hoặc hiện vật chơi dưới 5 triệu đồng.

Các trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Người vi phạm sẽ bị phạt tiền 20 – 100 triệu đồng và phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt hình sự từ 06 tháng đến 03 năm nếu: Đánh bạc trái phép dưới mọi hình thức thắng thua bằng tiền hoặc hiện vật, với giá trị từ 5 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 5 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc chưa giao nộp.

Phạt tù từ 03 năm đến 07 năm nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp: phạm tội có tính chất chuyên nghiệp; tiền hoặc hiện vật đánh bạc trị giá 50 triệu đồng trở lên; sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc công cụ điện tử để phạm tội; tái phát nguy hiểm.

18 con bạc tụ tập chơi “xóc đĩa” bất chấp thời gian giãn cách xã hội chống dịch Covid-19

Trên đây là toàn bộ nội dung mà chúng tôi đã tổng hợp về việc chơi xóc đĩa có phạm pháp không. Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: chơi sóc đĩa bị phạt bao nhiêu? Cảm ơn đã theo dõi bài viết này! Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm các thông tin khác và cùng các chuyên gia cập nhật về link tai win79 mới nhất.