Làm sao biết gà đá có cựa hay không nếu bạn không thực sự là chuyên gia hoặc có đôi mắt tinh tường? Hiểu được điều này sẽ giúp bạn chọn được những chiến kê có khả năng chiến đấu tốt nhất cho mình. Khi gà đá cựa giỏi thì việc bổ sung thêm cựa dao hay cựa sắt chắc chắn sẽ tăng độ nguy hiểm và tăng khả năng thắng. Chính vì vậy chúng ta nên làm quen với điều này để tăng kinh nghiệm chọn gà và tăng khả năng nhìn thấy gà

Làm sao để biết gà chọi có cựa hay không?

Nếu chỉ nhìn bình thường thì chúng ta chỉ có thể biết được lũ gà đó đá vào đâu chứ không thể nhìn bằng con mắt tinh tường xem chúng có dùng cựa hay không. Và nếu bạn lắp cựa thật để kiểm tra thì quá rủi ro vì rất có thể bạn sẽ mất gà trong một tai nạn. Vì vậy, nếu không tìm ra giải pháp thì chúng ta sẽ không thể đánh giá được khả năng chiến đấu của con trống đó.

Cách chơi gà chọi - Dành cho người mới bắt đầu - Trại Gà Phong Vân

Nguồn tin từ nhà cái OK9 cho biết: Để đánh giá điều này, bạn có thể dùng mực bôi trực tiếp lên cựa gà. Lúc này, khi gà dùng cựa đá vào bất kỳ vị trí nào của đối phương, vết mực sẽ in trên các vị trí đó. Từ đó, thật dễ dàng để biết liệu họ có thực sự sử dụng cựa trong khi đấu hay đấu tay đôi hay không? Ai cũng biết cựa là vũ khí vô cùng quan trọng để đá gà. Nếu sử dụng thành thạo thì việc hạ gục đối thủ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nếu không sử dụng, bạn sẽ gần như mất đi lợi thế nếu không giỏi về nó.

Hoặc để nghiên cứu sâu hơn, hãy sơn mỗi bên của cựa thúc một màu khác nhau. Lúc này, bạn có thể vừa biết cựa của bên nào chạm vào vị trí nào, vừa biết liệu gà chọi có cựa hay không. Từ đó đưa ra quyết định có nên sử dụng hay không hoặc tiếp tục luyện tập. Nếu bạn kiểm tra và thấy gà đối thủ dính đầy vết mực thì khả năng cao là loài chim này rất giỏi sử dụng cựa. Ngược lại, nếu sau khi làm như vậy mà gà đối phương vẫn không có vết mực nào chứng tỏ gà chọi không biết sử dụng cựa.

Gà nào có khả năng sử dụng cựa tốt?

Không phải gà nào cũng có khả năng đá cựa. Mỗi con gà chọi cụ thể có thể được sử dụng khác nhau. Có vẻ như chúng ta đều không giỏi thể thao. Có người giỏi môn này, có người giỏi môn khác. Đó là lý do tại sao chúng ta cần biết loại gà nào có thể sử dụng cựa và cựa để lựa chọn.

Dòng họ có truyền thống sử dụng đinh thúc ngựa

Nếu gà chọi thuộc dòng sử dụng cựa tốt thì con cháu của chúng cũng sẽ có xác suất này. Họ sẽ được con cháu kế thừa ở một mức độ nào đó và chúng ta chỉ cần theo dõi, đánh giá là có thể biết được khả năng này. Lúc này chúng ta phải có những con gà bố, gà mẹ có ngoại hình ưu tú và kỹ năng chiến đấu đẳng cấp mới trở thành gà độc. Không ai làm gà giống gà dở, gà không có ưu điểm gì cả. Vì vậy, nếu chọn được những con gà chất lượng thì hoàn toàn có thể có được những con gà chất lượng như bố mẹ bạn.

Làm Sao Biết Gà Đá Có Cựa Hay Không? Một Số Lưu Ý Khi Nuôi Gà Đá

Gà có vảy và cựa chuyên dụng

Những người tham gia đăng ký ok9 chia sẻ: Nhiều sư kê có kinh nghiệm tin rằng những trống có vảy hoặc cựa nhất định với những đặc điểm nhất định sẽ có thể sử dụng cựa tốt. Đặc biệt các vảy ở vùng cựa hoặc cựa có hình dáng đặc biệt như cựa hai màu. Tuyệt vời nhất là những chú gà chọi cựa đen trắng gọi là cựa Nhật Nguyệt hay kết hợp với chân trắng đen thì gà anh hùng là duy nhất. Lúc này, sức mạnh âm dương song hành với nhau giúp tăng khả năng sử dụng cựa lên mức cao nhất. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem thêm các loại vảy gà chọi để biết nên nuôi loại vảy, màu sắc nào.

Dòng gà chuyên cựa

Với những bạn chơi gà chọi có thể chưa biết gà chọi được chia làm 2 loại: 1 là gà chọi, 2 là gà chọi. Có nhiều gà chơi ở miền Bắc và một số ít ở miền Trung và miền Nam. Nhưng với gà cựa, chúng chỉ được chơi ở miền Nam mà hiếm khi được chơi ở miền Bắc. Đó là lý do tại sao gà miền Nam thường có cựa phát triển hơn gà miền Bắc. Họ có thể sử dụng cựa này để chiến đấu với đối thủ hoặc thêm cựa dao hoặc cựa sắt để tăng sát thương.

Ngược lại, gà chọi miền Bắc mọc cựa được coi là vượt trội so với đối thủ và bị tật, mỏ, cựa. Những chiếc cựa không được phép sử dụng và thậm chí phải mài lại. Vì vậy, nếu muốn biết cách nhận biết gà chọi có cựa hay không thì nên chọn gà chọi miền Nam.

Đặc điểm của gà cựa miền Nam là nặng ít hơn, nhiều lông hơn và giống gà bantam hơn. Còn gà thì ít lông vì phải om gà cho da dày nên lông không mọc. Chính vì thế mà cựa cũng kém phát triển. Khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh mua nhầm. Hoặc bạn có thể nhìn vào vẻ bề ngoài để nhận ra điều này.

Những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề làm sao biết gà đá có cựa hay không hy vọng đã giúp ích được phần nào cho các bạn. Chọn gà chọi tốt sẽ giúp tăng cơ hội chiến thắng. Đừng quên luyện vần, đấm cũng như ăn uống đầy đủ để tăng cơ hội chiến thắng. Cuối cùng là một chút may mắn và phong thủy khi biết được màu sắc tương ứng của cuộc đời gà chọi. Nếu có thắc mắc gì khác hoặc muốn trao đổi hãy bình luận bên dưới nhé!