Nhân viên kinh doanh, là một cách nói khác đi của nhân viên bán hàng. Cụ thể đó chính là bán các sản phẩm dịch vụ cho công ty, doanh nghiệp. Mục tiêu là giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận và mở rộng thị phần trên thị trường. Hiện nay nhân viên kinh doanh thường làm việc cho đa djang doanh nghiệp với các ngành nghề khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu xin ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh. Thì hãy cùng nghiên cứu một chút về mô tả công việc nhân viên kinh doanh ngay sau đây nhé!

Cùng với nhu cầu bán sản phẩm mở rộng thị phần hiện nay nhân viên kinh doanh. Là vị trí được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn là ứng viên đã có kinh nghiệm chuyên môn. Thì không khó để tìm kiếm việc làm phù hợp. Với khả năng và kinh nghiệm của mình. Nhưng nếu bạn mới ra trường và có ý định xin việc nhân viên kinh doanh thì cũng cần hiểu biết thêm. Về công việc kinh doanh bán sản phẩm để có thể gây ấn tượng. Với nhà tuyển dụng trong buổi vấn để chứng tỏ bạn là người xứng đáng nhất. Cho vị trí đang cần tuyển nhân sự. Bản mô tả công việc nhân viên kinh doanh sau đâu sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về nghề nghiệp hấp dẫn này

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh

Giới thiệu, quảng cáo và bán sản phẩm và dịch vụ của công ty đến với khách hàng tiềm năng. Phân tích những lợi ích mà khách hàng sẽ có được khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty

Duy trì những quan hệ kinh doanh hiện có. Hoặc mở rộng mối quan hệ tiềm năng khác, nhận đơn đặt hàng. Thiết lập những những mối quan hệ kinh doanh mới. Chăm sóc khách hàng tích cực để đảm bảo doanh số bằng việc lập kế hoạch và tổ chức lịch công tác hàng ngày. Hàng tháng hàng quý với công việc của mình.

Hiểu rõ và thuộc tính năng, bao bì, giá, ưu nhược điểm của sản phẩm. Sản phẩm tương tự, sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cũng như tính năng ưu điểm vượt trội của sản phẩm doanh nghiệp mình. Cung cấp so với sản phẩm cùng loại của doanh nghiệp khác.

Tiến hành giải quyết các vấn đề và khiếu nại của khách hàng để tối đa hóa sự hài lòng của họ. Nắm được quy trình tiếp xúc khách hàng, quy trình xử lý khiếu nại thông tin. Quy trình nhận và giải quyết thông tin khách hàng, ghi nhận đầy đủ theo các biểu mâu của các quy trình này.

Tiếp xúc khách hàng và ghi nhận toàn bộ các thông tin của khách hàng trong báo cáo. Tiếp xúc khách hàng. Báo cáo nội dung tiếp xúc khách hàng trong ngày cho lãnh đạo trực tiếp của mình. Phối hợp bán hàng với các thành viên trong nhóm và các bộ phận khác một cách liên tục, không bị gián đoạn.

Lên dự thảo hợp đồng sau khi khách hàng đã đồng ý cơ bản. Lập thủ tục ký kết hợp đồng, lưu bản copy hợp đồng, theo quy trình làm việc của doanh nghiệp.

Phân tích tiềm năng của thị trường, theo dõi doanh thu và các báo cáo. Theo dõi quá trình thanh lý hợp đồng, hỗ trợ phòng kế toán đốc thúc công nợ. Chỉ xong trách nhiệm khi khách hàng đã thanh toán xong.

Cung cấp cho quản lý các báo cáo về nhu cầu, khó khăn, sở thích của khách hàng. Các hoạt động cạnh tranh và tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ mới.

Nhận và xử lý các khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng….

Giao dịch, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Cập nhật các nguyên tắc và xu hướng quảng cáo mới nhất. Phát triển việc kinh doanh ở địa bàn được giao phó.

Những kỹ năng cần có để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi

  1. Nhiệt tình, năng động trong công việc.
  2. Kỹ năng bán hàng, giao tiếp và thương lượng tốt hoặc thuyết trình hướng tới nhu cầu của người nghe
  3. Kỹ năng quản lý, các mối quan hệ và sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến phản hồi. Tổ chức và ưu tiên công việc.

Thông thường nhân viên kinh doanh không quá quan trọng vấn đề bằng cấp, chỉ cần bạn sở hữu những kỹ năng nêu trên là đã có ưu thế trong công việc. tuy nhiên nếu bạn tốt nghiệp các trường sau thì đó là một lợi thế lớn: Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Marketing và các chuyên ngành liên quan.

Lời kết

Như vậy bài viết đã chia sẻ những mô tả công việc nhân viên kinh doanh. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn tìm việc làm là nhân viên kinh doanh. Chúc các bạn thành công

P/s: Bạn cần thuê dịch vụ thám tử điều tra đối thủ, nhân viên công ty liên hệ văn phòng thám tử Tâm Việt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *